Hotline: 0904 556 055

Cách làm bánh mì ngọt cho các bạn mới bắt đầu

Chiếc bánh mì ngọt mềm xốp, thơm lừng mùi bơ trứng cộng thêm một cốc sữa nữa là có ngay bữa sáng vô cùng tuyệt vời rồi đấy. Bánh mì ngọt không hề khó làm một chút nào đâu nha, cùng Besthome vào bếp học công thức bánh mỳ ngọt cơ bản cho những bạn mới bắt đầu nào.

cach-lam-banh-mi-ngot-cho-cac-ban-moi-bat-dauBánh nhà làm ngon hơn ngoài hàng

Cách làm:

Bước 1: Cho bột mỳ, đường, muối vào âu trộn đều lên.

Bước 2: Cho phần men nở vào âu bột và đảo đều.

Bước 3: Tạo một lỗ ở giữa âu bột, cho sữa tươi, trứng, bơ nhạt đun chảy vào. Dùng spatula trộn đều phần chất lỏng này với phần bột để quyện vào nhau thành một khối.

Bước 4: Chuẩn bị mặt bàn thật sạch hoặc lót tấm trải cán bột. Rắc một chút bột áo ra bàn. Lấy cục bột đã trộn bên ra nhào.

*Cách nhào bột: 1 tay giữ, 1 tay cầm bột kéo ra xa, gập bột lại, xoay cục bột 90 độ và lặp lại từ đầu. Khi bột đã bắt đầu róc, không dính bàn không dính tay thì có thể cầm cục bột đập mạnh xuống bàn vài lần và lại lặp lại quá trình.

* Lưu ý:  Với các bạn mới làm quá trình này sẽ mất khoảng 30 phút – 1 tiếng nếu làm liên tục. Còn nếu trong quá trình làm bạn bị hết mệt có thể cho bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút rồi lấy ra tiếp tục nhé. Bột nhào đạt là khi kéo màng mỏng mà màng không bị rách.

Bước 5: Sau khi đã nhào đạt cho cục bột vào âu đã bôi sẵn 1 lớp mỏng dầu ăn. Bọc kín bằng 1 chiếc khăn sạch. Ủ bột trong vòng 40-70 phút tùy điều kiện thời tiết (trời lạnh cần ủ lâu hơn).

Bước 6: Bột ủ đạt lần 1 lấy ra nhào sơ lại 2-3 phút. Chia bột thành các viên bằng nhau, túm các mép lại để mặt trên của viên bột căng mịn.

Bước 7: Ấn dẹt các viên bột ra rồi cuộn lại như cuốn chiếu thành một thanh dài, tiếp tục cán mỏng thanh bột ra và lại cuộn lại. Làm tương tự với các viên bột còn lại.

Bước 8: Xếp các viên bột đã cuộn vào khuôn có bôi 1 lớp dầu ăn mỏng. Ủ bột lần 2 trong 40-70 phút (phủ khuôn bằng khăn sạch để mặt bột không bị khô). Có thể dùng khuôn loaf hoặc khuôn tròn

Bước 9: Làm nóng lò trước 20 phút ở 175 độ C. Bánh ủ đạt lấy ra phết 1 lớp trứng đánh tan, có thể rắc thêm vừng hoặc hạnh nhân nếu thích. Nướng bánh trong vòng 20-25 phút, mặt bánh có màu vàng nâu đẹp mắt.

Để bánh nguội bớt còn hơi âm ấm là thưởng thức được rồi. Công thức bánh mỳ ngọt cơ bản không quá khó làm phải không nào.

cach-lam-banh-mi-ngot-cho-cac-ban-moi-bat-dau-1Rắc thêm ít vừng vào cho thêm phần hấp dẫn

Nguyên liệu cho công thức bánh mỳ ngọt cơ bản

Bột mỳ làm bánh mỳ                          250g
Đường                          50g
Muối                          2g
Men nở                          5g
Sữa tươi                          130g
Trứng đánh tan                          25g
Bơ nhạt đun chảy                          42g
Đến Besthome để được trải nghiệm làm bánh vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần nhé 🙂

Chúc các bạn thành công!

0 0 Bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Tư vấn chuyên sâu bếp từ cho người mới lần đầu mua bếp

Tư vấn chuyên sâu bếp từ cho người mới lần đầu mua bếp

Bạn còn đang phân vân khi mua bếp từ mà chưa biết những điều này là bỏ lỡ rất nhiều. Tất tần tật về việc lựa chọn mua bếp từ hoàn hảo nhất cho bạn nằm ở đây. Cùng Besthome tham khảo ngay nhé!

Bộ rổ kéo Cooking Agent – Chức năng tích hợp 7 trong 1

Bộ rổ kéo Cooking Agent – Chức năng tích hợp 7 trong 1

Bộ rổ kéo Cooking Agent của thương hiệu thiết bị nhà bếp nổi tiếng Hafele là giải pháp cực kỳ thông minh và tiện ích mà người nội trợ nào cũng nên xem xét để lắp đặt cho căn bếp nhà mình.

Giá để bát nâng hạ – SIÊU PHẨM của người nội trợ sành điệu

Giá để bát nâng hạ – SIÊU PHẨM của người nội trợ sành điệu

Phụ nữ hiện đại đến công sở với siêu phẩm điện thoại thông minh thì cũng có thể vào bếp với siêu phẩm phụ kiện nhà bếp thông minh. Trong đó, giá để bát nâng hạ thực sự xứng đáng được xếp vào hàng ngũ những sản phẩm mang lại giá trị tuyệt vời cho người sử dụng.

Mâm xoay hình lá – Giải pháp lưu trữ điệu nghệ cho tủ góc

Mâm xoay hình lá – Giải pháp lưu trữ điệu nghệ cho tủ góc

Bạn định lắp đặt tủ bếp chữ L hoặc chữ U và đang băn khoăn không biết làm sao với khoảng không ở góc tủ? Không sử dụng thì rất phí mà sử dụng thì cực kỳ bất tiện vì mỗi lần phải chui vào, với tay để lấy được dụng cụ để tít trong góc. Giờ đây, bạn đã có cơ hội “chia tay” cảnh vất vả đấy bằng phụ kiện lưu trữ cực kỳ điệu nghệ – mâm xoay hình lá.

Hệ tủ kho 6 tầng – Giải pháp lưu trữ tuyệt vời

Hệ tủ kho 6 tầng – Giải pháp lưu trữ tuyệt vời

Gần như tất cả những yêu cầu về lưu trữ đồ bếp đều được tích hợp hoàn hảo trong tủ kho 6 tầng này. Cùng BestHome khám phá sự kỳ diệu của phụ kiện thông minh này nhé!

9 món phụ kiện tủ bếp khiến cho gian bếp của bạn trở nên thú vị

9 món phụ kiện tủ bếp khiến cho gian bếp của bạn trở nên thú vị

Hiện nay khi xã hội càng phát triển dân trí cao đồng nghĩa với nhu cầu con người càng tăng, kéo theo đó là công nghệ hiện đại tân tiến hơn để đáp ứng lại những nhu cầu đó. Một trong những nhu cầu thiết thực và quan trọng nhất đó là nhu cầu ăn, và làm sao để ăn ngon nhưng chúng lại không mất nhiều thời gian để chế biến. Đó chính là một căn bếp tiện lợi với những thiết bị phụ kiện hiện đại.

BESTHOME – Giải Pháp Tốt Nhất Cho Từng Ngôi Nhà Đẳng Cấp Nhất

Call Now ButtonGọi ngay nhận ưu đãi