Cách nấu sườn xào chua ngọt đậm đà ngon bất bại
31/08/2022 Content-Q
Cách nấu sườn xào chua ngọt đậm đà ngon bất bại, sườn mềm, ngấm gia vị chua chua ngọt ngọt không ai có thể chối từ. Sau đây BestHome chia sẻ cách nấu sườn xào chua ngọt chuẩn vị, mời bạn cùng tham khảo.
Cách chọn nguyên liệu nấu sườn xào chua ngọt
– Cách chọn sườn
Để món sườn xào chua ngọt thơm ngon chuẩn vị, lựa chọn nguyên liệu là yếu tố rất quan trọng.
Để món sườn xào chua ngọt ngon, bạn cần mua được phần sườn ngon. Sườn khi chế biến phải có độ thơm, mềm, béo ngậy, không quá nhiều mỡ tránh ngấy và không quá nạc sẽ bị khô.
Thông thường sườn xào chua ngọt sẽ dùng phần sườn thăn. Nên khi chọn sườn, bạn cần chú ý một số tiêu chí sau:
+ Phần xương nhỏ, dẹt, dẻ sườn có nhiều thịt, ít xương.
+ Kích thước sườn vừa phải, tránh mua loại quá nhỏ bởi thường dẻ sườn nhỏ được lấy từ con lợn non, hương vị không ngon lại dễ mua phải lợn bị bệnh.
+ Thịt sườn có thịt dày, ít mỡ, khi nấu sườn xào chua ngọt sẽ ngon, mềm và ngậy.
– Cách chọn cà chua
Cà chua cũng là nguyên liệu góp phần làm nên món sườn xào chua ngọt hấp dẫn. Bạn nên lựa chọn cà chua có màu đỏ tươi, đều màu.
Quan sát vỏ bên ngoài cà chua không có vết xước, vỏ căng mọng là được.
Nguyên liệu để làm sườn xào chua ngọt
Sườn thăn (500gr)
Nước mắm (4 thìa)
Bột bắp
Cà chua 2 quả
Đường (5 thìa)
Giấm (5 thìa) hoặc 2 quả chanh
Nước sôi để nguội (⅓ bát)
Dầu ăn, nước mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt
Cách nấu sườn xào chua ngọt đậm đà ngon bất bại
– Sơ chế
Để nấu sườn ngon xào chua ngọt ngon, khi mua sườn về, bạn rửa với nước pha muối.. Rửa đến khi nước trong thì để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Bắc nồi lên bếp trần qua với nước sôi. Sau đó ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa bột bắp trong 10 phút.
Cà chua rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
– Chiên sườn
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn với lượng vừa đủ để dàn đều trên mặt chảo. Khi dầu nóng, lần lượt xếp sườn lên chảo chiên vàng 2 mặt sẽ giúp cho miếng sườn có màu sắc hấp dẫn.
– Nấu sườn xào chua ngọt
Pha nước sốt chua ngọt: Dùng giấm, đường và nước mắm với tỉ lệ 4:2:1. Thêm nửa thìa tương ớt nếu bạn thích ăn cay cũng như giúp cho màu sườn đẹp hơn.
Tiếp theo bắc chảo đã chiên sườn, cho hành, tỏi ớt băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho tiếp cà chua đã cắt nhuyễn vào, thêm chút muối và xào đến khi nhừ. Cà chua có vị chua ngọt thanh, sẽ góp phần làm dậy vị cho món ăn thêm hấp dẫn.
Khi cà chua đã nhừ, cho sườn và sốt chua ngọt vào đảo đều tay. Khi sốt hơi cạn, bạn thêm 1 chén nước vào chảo, cho nước ngang nửa phần thịt. Đậy nắp và nấu lửa ở nhiệt độ vừa trong khoảng 30 phút để thịt sườn mềm và thấm vị.
Sau 30 phút, mở nắp và mở lửa lớn cho đến khi sốt sệt lại và phủ đều lên miếng sườn. Tắt bếp.
Sườn xào chua ngọt là cách chế biến đơn giản, nhưng vẫn rất đưa cơm mà nhiều người ưa thích. Thành phẩm đạt được các miếng sườn vàng, bên ngoài phủ lớp sốt bóng bẩy, đậm vị, khi ăn cùng hấp dẫn.
Cho sườn ra đĩa kèm theo chút rau thơm và thưởng thức.
Với cách nấu sườn xào chua ngọt đơn giản, nhanh chân vào bếp cùng làm ngay món ăn này để đãi cho gia đình và người thân yêu thôi nào. Chúc bạn thành công.
Xem thêm: