Trang chủ » Video tư vấn » Hướng dẫn cách xếp bát đĩa, xoong nồi vào máy rửa bát

Hướng dẫn cách xếp bát đĩa, xoong nồi vào máy rửa bát

31/08/2022 Content-Q

Cách xếp bát đĩa, xoong nồi vào máy rửa bát tuy đơn giản. Nhưng làm sao để sắp xếp bát đĩa, xoong nồi trong máy rửa chén đảm bảo được rửa sạch đều, không bị giảm độ bền, hư hỏng, mất độ sáng bóng vốn có? Tham khảo hướng dẫn cách xếp bát vào máy rửa bát đúng cách ở đây ngay.

Chuẩn bị trước khi xếp bát đĩa, xoong nồi vào máy rửa bát

Trước khi bắt đầu xếp bát vào máy rửa bát,  bạn cần phải loại bỏ toàn bộ phần thừa còn lại của thức ăn. Điều này đảm bảo cho bát đĩa sẽ được rửa sạch hơn và tránh tình trạng gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước cho thiết bị. Bạn có thể làm sạch trước bằng giấy ăn, miếng bọt biển với mục đích là không để sót lại hạt, hột, đậu, ngô, xương, tăm,…tóm lại là rác cứng.

cách xếp bát vào máy rửa bát
Gạt bỏ thức ăn thừa trước khi xếp bát đĩa vào máy rửa bát

Ngoài loại bỏ thức ăn thìa, trước khi cho bát đĩa vào máy rửa bát, bạn cần lưu ý một số vật dụng không nên cho vào máy rửa bát, tránh gây hỏng.

++ Lưu ý các vật dụng không thích hợp dùng trong máy rửa bát

+  Nhóm đồ dùng làm bằng gỗ, đồng, thiếc, sợi tổng hợp, thép, thủy tinh, pha lê là những chất liệu không chịu nhiệt. Hay vật liệu có tay cầm bằng gỗ, sừng, ốc xà cừ, có thể hỏng sau khi rửa với máy.

+ Những chén đĩa làm bằng nhựa không có chức năng chịu nhiệt, chúng có thể bị biến dạng, làm giảm độ bền khi bạn rửa trong máy rửa chén.

+ Các loại kính trang trí, đồ thủ công mỹ nghệ cũng không thích hợp sử dụng trong máy rửa bát. Bởi chúng có thể bị giảm đi giá trị, độ bền qua quá trình rửa và sấy trong máy.

Hướng dẫn cách sắp xếp bát đĩa, xoong nồi vào máy rửa bát chuẩn

Khi mua máy rửa bát nhập khẩu chính hãng, các thiết bị đều có đính kèm sách hướng dẫn sử dụng ghi rõ cách xếp bát đĩa, xoong nồi vào máy rửa bát cho từng dòng máy khác nhau rất cụ thể và chi tiết. Nếu chưa hiểu rõ, bạn có thể tham khảo thêm những hướng dẫn của chúng tôi sau đây:

– Phân loại đồ theo giá

Máy rửa bát mỗi loại sẽ chia làm các  kiểu giá đỡ, loại 3 tầng và loại 2 tầng, tất cả xoong, nồi, chảo hay những vật dụng nấu bếp có kích thước lớn, bạn nên đặt ở tầng dưới cùng. Còn với bát và đĩa để tầng giữa hoặc tầng trên. Và tất cả các dòng máy rửa bát đều có giá riêng để đũa, thìa, dao, dĩa những vật dụng nấu nướng nhỏ.

cách xếp bát vào máy rửa bát

Đặt nghiêng những món đồ có hình khối hoặc có nhiều chi tiết góc cạnh

Những bát đĩa bị cong, lẹm hoặc có nhiều góc cạnh, hình khối kiểu cách. Bạn nên xếp chéo để nước có thể tới được mọi ngóc ngách làm sạch và tăng hiệu suất làm khô cho vật dụng..

Để bát đĩa và các vật dụng dao kéo tách riêng

Mọi vật lớn nhỏ khi xếp bát đĩa, xoong nồi vào máy rửa bát cần đặt tách rời nhau. Lưu ý không nên tiết kiệm diện tích giá để đồ bằng cách đặt vật nhỏ trong vật lớn. Nên khi rửa bát đĩa sẽ không sạch và có thể vẫn giữ lại thức ăn còn dư thừa.

Không đặt chồng những đồ mỏng, dễ vỡ lên nhau

Để tránh đồ thủy tinh, pha lê  bị hỏng, những vật dụng không được chạm vào nhau. Hoặc đặt chồng lên nhau. Bởi áp suất lớn của nước có thể khiến chúng xô lệch va đập vào nhau và gây vỡ.

Đặt đồ nhọn theo phương thắc đứng

Những vật dụng dao kéo dài và nhọn cần được đặt theo phương thẳng đứng, so với khay đựng bát đĩa ở phía trên.

Xếp đúng số lượng bát đĩa theo dung tích của máy rửa bát

Không xếp quá nhiều bát đĩa vào máy rửa bát tránh hiện tượng quá tải. Gây ảnh hưởng hiệu suất rửa của máy rửa bát và làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Tất cả vật dụng khi xếp vào máy rửa bát nên đặt úp

Những vật dụng khi xếp vào máy rửa bát cần được đặt úp xuống như  cốc, chén, nồi, chảo,… Bởi nếu đặt ngửa, khi rửa xong sẽ chứa nước bên trong, nên dù có trải qua công đoạn sấy cũng không thể làm  khô hết được, bát đĩa sẽ vẫn tích tụ nước bên trong.

cách xếp bát vào máy rửa bát

– Không xếp đồ chắn trước vòi phun

Xếp bát đĩa xoong nồi vào máy rửa bát nên để cách và không được chắn vòi phun. Giúp nước phun mạnh và có thể đến nhiều ngóc ngách của bát đũa, đĩa. Chú ý khi xếp nên quay phần mặt bẩn nhất của vật dụng hướng vào bộ phận phun nước.

Sử dụng máy rửa bát nhập khẩu không đơn giản chỉ mở cửa và cho bát đĩa, xoong nồi vào máy. Mà cần lưu ý cách xếp bát vào máy rửa bát cũng phải đúng cách để tránh vỡ đồ, gây nguy hiểm và quan trọng thiết bị hoạt động hiệu quả, tăng hiệu suất sử dụng.

Những lưu ý quan trọng khi dùng máy rửa bát để máy hoạt động an toàn, hiệu quả

Biết cách xếp bát vào máy rửa bát thôi chưa đủ, khi dùng thiết bị hiện đại, thông minh này nếu muốn chúng hoạt động hiệu quả, an toàn bạn cần thêm một số những lưu ý quan trọng dưới đây.

– Muối làm mềm nước là hóa chất bắt buộc cần có khi sử dụng để rửa bát bằng máy

Muối rửa bát chuyên dụng dành cho máy rửa bát có công dụng làm mềm nước ( giảm độ vôi trong nước). Đồng thời ngăn chặn hiện tượng vón cục của chất tẩy rửa. Khi rửa bát không có muối chuyên dụng dành riêng cho máy rửa chén bát lượng vôi trong nước dần kết tủa đóng cặn và phá hỏng các chi tiết bên trong máy.

– Sử dụng viên rửa bát chuyên dụng cho thiết bị là cần thiết

Không chỉ cần biết cách xếp bát vào máy rửa bát, bạn còn lưu ý trong lựa chọn các loại chất tẩy chuyên dụng phù hợp và tốt hơn cho thiết bị. Một số viên tẩy rửa được thiết kế dạng viên có thể thay thế cho chất tẩy và cả trợ xả rất tiện lợi. Chú ý tuyệt đối không dùng nước rửa bát bằng tay dùng cho thiết bị.

– Chọn đúng chương trình rửa của nhà sản xuất

+ Chọn chương trình rửa phù hợp với tình trạng tải là cách tốt nhất để tiết kiệm điện nước, và chất tẩy rửa.

+ Với đồ dùng thủy tinh, đồ khó rửa nên lựa chọn chương trình rửa chuyên dụng.

cách xếp bát vào máy rửa bát

– Để máy nguội mới lấy đồ ra tránh bỏng tay

Máy rửa bát sử dụng nước nóng để rửa và làm sạch dụng cụ ăn và nấu nướng. Sau đó trải qua quá trình sấy khô với nhiệt độ cao từ 60 – 80 độ C. Nên sau khi máy chạy xong các chu trình rửa vẫn nóng. Nếu bạn mở máy và lấy đồ ra ngay sẽ khiến tay bị bỏng. Vì vậy nên đợi ít nhất 10 phút để đồ dùng nguội dần mới lấy bát đũa xếp lên giá để bát.

– Lưu ý vệ sinh máy rửa bát thường xuyên

Bất cứ một thiết bị nào sau thời gian sử dụng cũng cần được vệ sinh thường xuyên, nhằm bảo vệ các linh kiện cho máy hoạt động tốt hơn. Các bộ phận cần lưu  ý và vệ sinh kỹ càng hơn như bộ lọc chất bẩn, cánh tay phun nước, ống thoát nước, giá để đồ, cửa máy.

Với hướng dẫn cách xếp bát đĩa, xoong nồi vào máy rửa bát mà BestHome đã hướng dẫn cộng với những lưu ý sử dụng thiết bị để đảm bảo máy rửa bát an toàn, có thể giúp bạn sử dụng  thiết bị hiện đại này hiệu quả nhất.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý lựa chọn địa chỉ mua máy rửa bát chính hãng uy tín, để đảm bảo các thiết bị, linh kiện bên trong đúng chuẩn kỹ thuật, đảm bảo an toàn không bị rò rỉ điện nước. Cũng như có đủ các tính năng thông minh, đảm bảo rửa sạch bát hơn trong bảo vệ sức khỏe gia đình.

Xem thêm:

Nơi gia đình quây quần bên nhau mỗi ngày chính là BẾP!

Content-Q

Có thể bạn quan tâm

Cách sử dụng bếp từ Chef’s an toàn, hiệu quả nhất

30/09/2022 Content-N

Cách sử dụng bếp từ Chef’s an toàn, hiệu quả nhất

Ngày nay, bếp từ đã trở nên phổ biến trong gian bếp gia đình Việt. Một trong những thương hiệu bếp nổi tiếng, uy tín và được ưa chuộng nhất hiện nay là bếp từ Chefs. Nếu bạn đang sở hữu thiết bị này mà chưa biết cách sử dụng sao cho an toàn, hiệu…

Đọc tiếp
Địa chỉ bảo hành sửa chữa máy hút mùi Elica chính hãng

26/09/2022 Content-C

Địa chỉ bảo hành sửa chữa máy hút mùi Elica chính hãng

Máy hút mùi Elica là dòng máy hút mùi cao cấp, giá thành của hãng cũng nằm trên top những sản phẩm hút mùi đắt nhất trên thị trường. Do đó vấn đề bảo hành của hãng cũng khiến nhiều người quan tâm. Địa chỉ bảo hành sửa chữa máy hút mùi Elica chính hãng…

Đọc tiếp
Địa chỉ bảo hành sửa chữa máy hút mùi Bosch chính hãng

26/09/2022 Content-C

Địa chỉ bảo hành sửa chữa máy hút mùi Bosch chính hãng

Bảo hành máy hút mùi Bosch có tốt không? Địa chỉ bảo hành sửa chữa máy hút mùi Bosch chính hãng ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời ở dưới đây. Bảo hành máy hút mùi Bosch có tốt không? Máy hút mùi Bosch đến từ thương hiệu nổi tiếng đến…

Đọc tiếp
Địa chỉ bảo hành sửa chữa bếp từ Bosch chính hãng

26/09/2022 Content-C

Địa chỉ bảo hành sửa chữa bếp từ Bosch chính hãng

Mua bếp từ Bosch bảo hành có tốt không? Địa chỉ bảo hành sửa chữa bếp từ Bosch chính hãng ở đâu? Đây là nỗi lo hàng đầu của nhiều người tiêu dùng trước khi chọn mua sản phẩm. Bạn sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây. Mua bếp từ Bosch…

Đọc tiếp