Trang chủ » Vào bếp » Tổng hợp 3 cách nấu lẩu hải sản thơm ngon chuẩn vị

Tổng hợp 3 cách nấu lẩu hải sản thơm ngon chuẩn vị

31/08/2022 Content-Q

Bạn là tín đồ của lẩu hải sản, nhưng bạn cũng không biết làm thế nào để có được một nồi lẩu thơm ngon, chuẩn vị. Cùng BestHome tổng hợp 3 cách nấu lẩu hải sản thơm ngon dễ làm ngay tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và những người thân yêu nhé!

Cách nấu lẩu hải sản thơm ngon, chuẩn vị

1. Cách làm lẩu hải sản chua cay

Lẩu hải sản chua cay là món lẩu đậm vị. Để làm lẩu hải sản chua cay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

++ Nguyên liệu làm lẩu hải sản chua cay

+ Các loại hải sản bao gồm: mực, tôm, ngao, ốc móng tay…,

+ Thịt bò

+ Nấm rơm, dứa, cà chua, sả, tỏi, hành tím, ớt và các loại rau thơm

Gia vị nêm nếm gói gia vị nấu lẩu hải sản, đường, muối, dầu ăn

Các loại rau nhúng lẩu gồm bún tươi, rau muống, cải thảo, cải bắp

++ Cách nấu lẩu hải sản chua cay

+ Sơ chế nguyên liệu: Các loại hải sản, thịt bò rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn. Rau, nấm rơm rửa sạch. Cà chua cắt múi cau, sả, ớt, hành tím rửa sạch băm nhỏ.

+ Cách nấu nước lẩu hải sản chua cay thơm ngon chuẩn vị

Để món lẩu hải sản chua cay thơm ngon bạn nên chuẩn bị 1 chiếc bếp từ hoặc hồng ngoại và 1 chiếc nồi. Sau đó ninh nước với xương ống hầm trong khoảng 2 tiếng để lấy nước ngọt. Tiếp theo cho sả, hành tím, ớt, cà chua và đảo đều cho thơm rồi cho nước hầm xương vào, nước sôi thì cho gói gia vị nấu lẩu, nêm nếm vừa ăn.

Khi ăn thì lần lượt cho các nguyên liệu tôm mực cùng các loại rau nấm ăn kèm vào nấu chín tới thì ăn ngay.

Vậy là bạn đã biết cách nấu món lẩu hải sản thơm ngon rồi phải không nào. Giờ thì cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè thôi.

cách làm lẩu hải sản chua cay

2. Cách làm lẩu hải sản Hàn Quốc

Lẩu hải sản Hàn Quốc là món ăn được khá nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà hết ý.

++ Nguyên liệu nấu lẩu hải sản Hàn Quốc

Chuẩn bị các loại hải sản như nghêu, mực ống, ghẹ, nghêu, tôm sú, bạch tuộc

Rong biển tươi, ớt không cay, củ cải, hành, rau tần ô, tỏi, gừng

Gia vị bao gồm nước tương, bột ớt, muối

++ Cách nấu lẩu hải sản Hàn Quốc

+ Sơ chế nguyên liệu: Các loại hải sản rửa sạch, nguyên liệu nấu lẩu, cắt miếng vừa ăn, nghêu, ghẹ ngâm trong nước vo vạo 2 giờ để nhả hết cát. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Gừng, tỏi băm nhỏ.

+ Cách nấu nước lẩu hải sản Hàn Quốc

Bắc nồi lên bếp từ cho rong biển tươi cùng củ cải vào nồi cùng 2 lít nước nấu cho chín mềm. Sau đó, cho vào nồi hỗn hợp gia vị gồm 2 thìa nước tương, 3 thìa bột ớt, 1 thìa tỏi đã băm nhỏ. Và, 1/2 thìa gừng băm. Tiếp theo đun sôi và nêm nếm lại nước lẩu cho vừa ăn. Cuối cùng cho ghẹ vào nấu sôi và thêm các loại hải sản khác.

Khi ăn lẩu hải sản cho các loại rau tần ô, hành boa rô vào trụng chín tới và thưởng thức. Ăn kèm với bún, mì.

cách làm lẩu hải sản hàn quốc

3. Cách nấu lẩu kim chi hải sản

Một nồi lẩu kim chi hải sản bốc khói nghi ngút, quây quần bên gia đình người thân rất tuyệt vời đúng không nào? Bạn đã biết cách nấu lẩu hải sản ngon chuẩn vị này chưa? Cùng tìm hiểu cách nấu dưới đây nhé!

++ Nguyên liệu nấu lẩu kim chi hải sản 

Chuẩn bị các loại hải sản: tôm, mực, nghêu

Kim chi Hàn Quốc, xương ống, thịt 3 chỉ, xúc xích, đậu hũ non

Gia vị các loại ớt, hành tây, tỏi

Rau ăn kèm: Rau muống, rau cải cúc, hẹ, nấm kim chi, nấm rơm

Mì gói hoặc bún tươi.

++ Cách nấu lẩu kim chi hải sản 

+ Sơ chế nguyên liệu

Với nấm rơm bạn cắt bỏ phần chân rồi ngâm trong nước muối loãng tầm 5 – 10 phút cho mềm, rửa lại bằng nước sạch sau đó vớt ra, để khô.

Nấm kim chi cắt bỏ phần gốc, xé thành sợi nhỏ.

Thịt ba chỉ ngâm muối, sau đó rửa sạch, cắt thành lát nhỏ vừa ăn.

Với tôm lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch và để ráo.

Mực và nghêu cũng rửa sạch, để khô. Nếu mực to thái miếng vừa ăn.

+ Cách nấu lẩu kim chi hải sản 

  • Cắt đậu hũ non thành từng miếng hình vuông vừa ăn. Bắc chảo cho dầu nóng lên, thả đậu hũ non vào và chiên vàng. Gắp ra đĩa có giấy thấm dầu và để trên đó để đảm bảo nước lẩu không bị nổi dầu mỡ nhiều.
  • Xào kim chi: Đặt nồi lên bếp, cho 4 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó trút kim chi xào cùng. Có thể kèm thêm một ít nước kim chi để tạo vị chua và cay, tăng cảm giác ngon cho món lẩu. Trong lúc đảo kim chi, thêm khoảng ½ muỗng canh ớt bột, lượng nhiều hoặc ít hơn tùy khẩu vị ăn cay của bạn
  • Tiếp theo đổ vào nồi 1,5 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi, hạ lửa để liu riu rồi thả đậu hũ, nấm hương, thịt ba chỉ, hải sản vào cùng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm. Đợi nồi lẩu sôi thì cho thêm rau nhúng trần tới và thưởng thức.

Cách nấu lẩu kim chi hải sản

Những lưu ý khi thưởng thức món lẩu hải sản

– Các vật dụng dùng để nấu lẩu hải sản như chén, muỗng, đũa, nồi lẩu cần được rửa sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh.

– Các nguyên liệu hải sản, đặc biệt là cá, ốc, cua, sò, tôm, ngao… phải được nấu chín kỹ.

– Không ăn lẩu hải sản quá nóng thói quen không tốt này có thể dẫn đến nhiệt miệng, loét miệng, thực quản. Cũng như không tốt cho dạ dày, răng và lợi.

– Không sử dụng hải sản đã chế biến sẵn và để lâu trong không khí.

– Không uống trà xanh ngay sau khi ăn hải sản. Bởi sẽ gây khó tiêu, tạo thành canxi không hòa tan, dễ gây đau bụng, kết sỏi.

Lẩu hải sản nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Vào những dịp cuối tuần, thưởng thức nồi lẩu cay cay thơm ngon cùng với những người thân yêu, thật tuyệt đúng không nào! Mong rằng với các cách nấu lẩu hải sản thơm ngon chuẩn vị, dễ làm, nhanh chóng mà BestHome chia sẻ, bạn sẽ tự tin chế biến để chiêu đãi gia đình một bữa ngon nhé.

Xem thêm:

Nơi gia đình quây quần bên nhau mỗi ngày chính là BẾP!

Content-Q

Có thể bạn quan tâm

3 cách nấu lẩu Thái chua cay ngon chuẩn vị

26/09/2022 Content-C

3 cách nấu lẩu Thái chua cay ngon chuẩn vị

Vào dịp thời tiết se lạnh, có một nồi lẩu thái chua cay cùng gia đình thưởng thức sẽ rất tuyệt vời. 3 cách nấu lẩu Thái chua cay ngon chuẩn vị dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng có món lẩu thơm ngon tại nhà đãi gia đình. Về các nguyên liệu ăn kèm…

Đọc tiếp
Tổng hợp cách làm bánh trung thu nướng ngon chuẩn vị

10/09/2022 Content-Q

Tổng hợp cách làm bánh trung thu nướng ngon chuẩn vị

Bánh trung thu nướng là loại bánh không thể thiếu trong các gia đình vào dịp lễ đoàn viên. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên chọn loại bánh nào để thực hiện, hãy cùng BestHome điểm qua ngay cách làm bánh trung thu nướng ngon chuẩn vị trong chuyên mục vào bếp dưới…

Đọc tiếp
3 cách làm bánh trung thu dẻo ngon chuẩn vị đơn giản dễ làm

10/09/2022 Content-Q

3 cách làm bánh trung thu dẻo ngon chuẩn vị đơn giản dễ làm

Cách làm bánh trung thu dẻo ngon chuẩn vị không khó. Bạn dễ dàng làm được món bánh dẻo trung thu thơm ngon, chuẩn vị. Tham khảo ngay 3 cách làm bánh đơn giản mà BestHome chia sẻ dưới đây. 1. Cách làm bánh trung thu dẻo đậu xanh – Nguyên liệu làm bánh trung…

Đọc tiếp
Cách nấu sườn xào chua ngọt đậm đà ngon bất bại

31/08/2022 Content-Q

Cách nấu sườn xào chua ngọt đậm đà ngon bất bại

Cách nấu sườn xào chua ngọt đậm đà ngon bất bại, sườn mềm, ngấm gia vị chua chua ngọt ngọt không ai có thể chối từ. Sau đây BestHome chia sẻ cách nấu sườn xào chua ngọt chuẩn vị, mời bạn cùng tham khảo. Cách chọn nguyên liệu nấu sườn xào chua ngọt – Cách…

Đọc tiếp