Trang chủ » Vào bếp » Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm bằng lò nướng

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm bằng lò nướng

20/08/2022 Content-C

Bánh trung thu nhân thập cẩm là một món ăn ưa thích của rất nhiều người. Bạn hoàn toàn có thể tự làm cho gia đình thưởng thức tại nhà với lò nướng. Dưới đây là cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm bằng lò nướng đơn giản tại nhà. Mời bạn tham khảo.

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm trứng muối bằng lò nướng
Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm bằng lò nướng

Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm chúng ta cần chuẩn bị gồm:

Nguyên liệu phần vỏ bánh:

450g Bột mì đa dụng số 8

300g Nước đường

75g Dầu phộng/ dầu lạc

2 lòng đỏ trứng vịt

cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm

Nguyên liệu phần nhân:

150g thịt jambon

150g ruốc gà/chà bông gà cay/không cay ( tùy ý thích)

75g mỡ gáy trộn trước với 50g đường đã phơi nắng hoặc sấy khô trong lò nướng.

75g mứt hạt sen

50g mè/hạt vừng

75g hạt bí

50g hạt dưa

125g mứt tắc/mứt quất hoặc mứt chanh đều được. 1 trong 3 loại.

75g mứt gừng

75g hạt điều

75 mứt bí

1g ngũ vị hương

150g lạp xưởng đã sơ chế. Sơ chế lạp xưởng bằng cách cắt thành hạt lựu,rồi rửa qua nước lạnh. Sau đó cho vào lò nướng khoảng 5-10 phút cho lạp xưởng chín là được.

150g nhân đậu xanh

3g lá chanh

25g rượu mai quế lộ

25g rượu gừng

15g nước tương

50g bột bánh dẻo để cho nhân có độ kết dính

50g nước đường.

cách làm bánh trung thu thập cẩm

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm như sau

Phần vỏ bánh:

Cho tất cả hỗn hợp của phần vỏ bánh vào và dùng tay đảo đều thật kỹ. Khi được hỗn hợp bột màu vàng đẹp thì để bột nghỉ. Ủ bột trong 3 tiếng, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Tránh để hở khiến bột bị khô.

Phân nhân bánh:

Cũng cho tất cả hỗn hợp vào đảo đều đến khi hỗ hợp kết dính với nhau. Chia nhỏ phần nhân với mỗi phần  là 85g rồi vo tròn lại.

Đối với ai thích ăn nhân trứng muối, trong giai đoạn này bạn tạo một lỗ ở phần nhân rồi cho trứng muối vào. Sau đó vo tròn phần nhân lại thành những quả bóng tròn nhỏ.

Bước tiếp theo:

Sau khi phần vỏ đã ủ xong 3 tiếng. Bạn bỏ màng bọc và đổ bột ra để tiếp tục nhào đến khi bột thật mịn.

Chú ý hỗn hợp vỏ bột rất dính, do đó bạn luôn phải dải lớp bột phủ trước khi nhào lặn. Khi thấy bột đã mịn, bạn bắt đầu chia nhỏ thành từng phần, mỗi phần 50g rồi vo tròn lại.

Sau khi chia xong, bạn lấy từng phần bột nhỏ ra nhào lại vài lần, rồi vo tròn lại. Tiếp theo lấy lăn bánh, lăn cục bột cho tản đều mỏng , đủ rộng để bọc phần nhân.

Đặt lớp bột đã lăn ngửa lên bàn tay, sau đó lấy phần nhân cho vào. Bạn bao bọc phần vỏ kín hết nhân và vo tròn lại. Phủ lớp bột phủ xung quanh cho bánh đỡ dính.

Tiếp theo phủ lớp bột phủ quanh khuôn bánh. Rồi cho phần bánh đã lặn tròn vào. Lấy tay ấn nhẹ nhàng cho bánh dàn đều khuôn. Úp khuôn xuống khay nướng có dải sẵn giấy nến. 1 tay giữ khuôn dưới, 1 tay dấn trục ấn. Dùng lực ấn chặt bánh trong 4-5 giây để bánh được nén đều lực. Sau đó nhả tay ở khuôn dưới ra rồi ấn trục ấn nhẹ nhàng cho bánh rời khuôn.

 

Vậy là xong công đoạn nặn bánh, bạn làm tương tự cho những chiếc còn lại.

Bánh đã nặn xong, để sẵn trong khuôn nướng. Bạn chú ý ít dịch chuyển vì khiến bánh sẽ vỡ và mất nét tạo hình.

Công đoạn nướng bánh:

Chuẩn bị lò nướng. Làm nóng lò trước 10-15 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Lấy bình xịt, xịt ướt lên vỏ bánh lớp rượu. Sau đó cho vào lò nướng lần 1 ở nhiệt độ 190 độ C trong thời gian 15 phút.

Hết thời gian, bạn bỏ bánh ra. Xịt ướt lên vỏ bánh bằng rượu một lần nữa. Sau đó để bánh nguội trong 15 phút. Hết thời gian, bạn lấy lòng đỏ trứng vịt, quét đều lên mặt bánh. Sau đó cho vào nướng lần 2 ở mức nhiệt 190 độ C trong 15 phút.

Chờ hết thời gian là bạn đã có những chiếc bánh trung thu thập cẩm thơm ngon đãi gia đình, bạn bè rồi.

Lưu ý: Trước mỗi lần nướng. Lò nướng cần được làm nóng trước từ 10-15 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Và nướng ở chế độ lửa trên và lửa dưới.

Ngoài ra, để có những chiếc bánh nướng ngon, bạn cần có những lò nướng đạt chuẩn. Nếu bạn chưa có, thì có thể tham khảo một số mẫu lò nướng bánh chính hãng, công nghệ cao  Tại Đây.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

3 cách nấu lẩu Thái chua cay ngon chuẩn vị

26/09/2022 Content-C

3 cách nấu lẩu Thái chua cay ngon chuẩn vị

Vào dịp thời tiết se lạnh, có một nồi lẩu thái chua cay cùng gia đình thưởng thức sẽ rất tuyệt vời. 3 cách nấu lẩu Thái chua cay ngon chuẩn vị dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng có món lẩu thơm ngon tại nhà đãi gia đình. Về các nguyên liệu ăn kèm…

Đọc tiếp
Tổng hợp cách làm bánh trung thu nướng ngon chuẩn vị

10/09/2022 Content-Q

Tổng hợp cách làm bánh trung thu nướng ngon chuẩn vị

Bánh trung thu nướng là loại bánh không thể thiếu trong các gia đình vào dịp lễ đoàn viên. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên chọn loại bánh nào để thực hiện, hãy cùng BestHome điểm qua ngay cách làm bánh trung thu nướng ngon chuẩn vị trong chuyên mục vào bếp dưới…

Đọc tiếp
3 cách làm bánh trung thu dẻo ngon chuẩn vị đơn giản dễ làm

10/09/2022 Content-Q

3 cách làm bánh trung thu dẻo ngon chuẩn vị đơn giản dễ làm

Cách làm bánh trung thu dẻo ngon chuẩn vị không khó. Bạn dễ dàng làm được món bánh dẻo trung thu thơm ngon, chuẩn vị. Tham khảo ngay 3 cách làm bánh đơn giản mà BestHome chia sẻ dưới đây. 1. Cách làm bánh trung thu dẻo đậu xanh – Nguyên liệu làm bánh trung…

Đọc tiếp
Cách nấu sườn xào chua ngọt đậm đà ngon bất bại

31/08/2022 Content-Q

Cách nấu sườn xào chua ngọt đậm đà ngon bất bại

Cách nấu sườn xào chua ngọt đậm đà ngon bất bại, sườn mềm, ngấm gia vị chua chua ngọt ngọt không ai có thể chối từ. Sau đây BestHome chia sẻ cách nấu sườn xào chua ngọt chuẩn vị, mời bạn cùng tham khảo. Cách chọn nguyên liệu nấu sườn xào chua ngọt – Cách…

Đọc tiếp