Những chiếc bánh cupcake xinh xắn với lớp kem phủ ngọt ngào đẹp sẽ làm bạn không thể cưỡng lại và rời mắt được! Nhưng để làm ra chúng hoàn hảo cũng thật nhiều bí quyết, sau đây sẽ là những mẹo nướng bánh bạn nên biết. Xem ngay : Cách làm bánh cupcake ĐƠN GIẢN nhất để tìm hiểu nhé!
Bước 1: Trộn trứng, vanilla và 1/4 số sữa chua (20gram) đến khi vừa hòa quyện. Sau đó rây bột mỳ, bột ngô, bột nở, muối nở, đường và muối vào âu trộn bột. Để máy ở tốc độ thấp, trộn đều trong khoảng 30 giây. Cho bơ và phần sữa chua còn lại (60gram) vào âu bột, để máy ở tốc độ thấp trộn đến khi vừa hòa quyện. Chuyển máy lên tốc độ vừa, đánh thêm 1.5 phút nữa. Vét thành và đáy âu.
Bước 2: Chia hỗn hợp bột vào các khuôn, chỉ đổ đầy tối đa là ¾ khuôn. Với lượng bột trong công thức, mình đổ được 12 cup giấy, mỗi cup 30gram bột.
Bước 3: Nướng bánh ở chính giữa lò, nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 – 30 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào chính giữa bánh, nếu rút lên thấy tăm sạch và khô là bánh đã chín. Ngoài ra, khi ấn nhẹ lên giữa mặt bánh thì bánh sẽ phồng trở lại ngay, nếu có vết lõm tức là bánh chưa chín. Bánh chín lấy ra khỏi lò, để bánh nguội trong khuôn trong khoảng 5 phút rồi lấy ra để nguội hẳn trên khay.
Bước 4: Về kem trang trí bánh thì kem mình dùng cho bánh trong hình là kem bơ sữa tươi. Cách làm rất đơn giản, đầu tiên là đánh bông bơ với đường rồi từ từ cho sữa, đánh đến hòa quyện. Sữa mỗi lần mình chỉ cho 1 thìa canh (1 tablespoon = 15ml), đánh cho quyện thành kem mịn nhuyễn rồi mới cho tiếp. Sau đó dùng đui phun kem và trang trí tùy thích.
Nguyên liệu làm bánh cupcake :
1 quả trứng
80 gram sữa chua nguyên chất không đường
85 gram bơ nhạt
1 teaspoon (5ml) vanilla extract
85 gram bột mỳ thường/ bột mỳ đa dụng
15 gram bột ngô
65 gram đường kính trắng
1/4 teaspoon bột nở (baking powder)
1/4 teaspoon muối nở (baking soda)
1/8 teaspoon muối
Chúc các bạn thành công !!!
Xem thêm:
Nơi gia đình quây quần bên nhau mỗi ngày chính là BẾP!
Vào dịp thời tiết se lạnh, có một nồi lẩu thái chua cay cùng gia đình thưởng thức sẽ rất tuyệt vời. 3 cách nấu lẩu Thái chua cay ngon chuẩn vị dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng có món lẩu thơm ngon tại nhà đãi gia đình. Về các nguyên liệu ăn kèm…
Bánh trung thu nướng là loại bánh không thể thiếu trong các gia đình vào dịp lễ đoàn viên. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên chọn loại bánh nào để thực hiện, hãy cùng BestHome điểm qua ngay cách làm bánh trung thu nướng ngon chuẩn vị trong chuyên mục vào bếp dưới…
Cách làm bánh trung thu dẻo ngon chuẩn vị không khó. Bạn dễ dàng làm được món bánh dẻo trung thu thơm ngon, chuẩn vị. Tham khảo ngay 3 cách làm bánh đơn giản mà BestHome chia sẻ dưới đây. 1. Cách làm bánh trung thu dẻo đậu xanh – Nguyên liệu làm bánh trung…
Cách nấu sườn xào chua ngọt đậm đà ngon bất bại, sườn mềm, ngấm gia vị chua chua ngọt ngọt không ai có thể chối từ. Sau đây BestHome chia sẻ cách nấu sườn xào chua ngọt chuẩn vị, mời bạn cùng tham khảo. Cách chọn nguyên liệu nấu sườn xào chua ngọt – Cách…