Trang chủ » Tư vấn mua bếp từ » Cách mở khóa bếp từ Bosch an toàn với thao tác đơn giản

Cách mở khóa bếp từ Bosch an toàn với thao tác đơn giản

10/04/2024 besthome

Chức năng khóa an toàn của bếp từ là một tính năng quan trọng và hữu ích đối với mọi gia đình, giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Thế nhưng cách mở khóa bếp từ Bosch lại có ít người biết cách làm thế nào để mở ra, làm thế nào để khởi động lại hệ thống bảng điều khiển để tiếp tục sử dụng bình thường. Nếu bạn cũng đang rơi vào tình trạng tương tự và tìm cách mở tính năng này có thể tham khảo thông tin chia sẻ của chúng tôi dưới đây.

Thương hiệu bếp từ Bosch và bảng điều khiển cảm ứng

Bosch là một trong những thương hiệu thiết bị gia dụng hàng đầu của châu Âu, được thành lập vào năm 1886 và có trụ sở tại Đức. 

Tập đoàn Bosch chuyên cung cấp các sản phẩm như máy giặt, máy rửa bát, bếp từ, lò nướng, lò vi sóng và nhiều thiết bị gia dụng khác. Trong đó, bếp từ của Bosch luôn lọt top những sản phẩm đáng mua và có doanh số bán hàng cao nhất trên thế giới.

Với danh tiếng, đổi mới và cam kết vững chắc, Bosch không ngừng đưa ra những sản phẩm chất lượng và hiện đại, đặc biệt với bếp từ và các thiết bị gia dụng khác.

Bếp từ Bosch và bảng điều khiển cảm ứng
Bếp từ Bosch và bảng điều khiển cảm ứng

Bếp từ của Bosch được người dùng ưa chuộng bởi tính năng hiện đại và thông minh, cung cấp trải nghiệm điều khiển dễ dàng thông qua giao diện trực quan trên bảng điều khiển. Các nút cảm ứng trên bếp từ đều có biểu tượng chỉ dẫn rõ ràng và màn hình LED cung cấp đầy đủ thông tin về công suất hoạt động và các mã lỗi.

Hệ thống cảm ứng từ của bếp từ Bosch rất nhạy bén và có khả năng nhận diện ngón tay người dùng một cách chính xác. Người dùng có thể dễ dàng thao tác bảng điều khiển ngay cả khi bàn tay dính nước hoặc dầu mỡ khi nấu ăn.

Bảng điều khiển cảm ứng

Khi bếp từ Bosch bị khóa, tức là hệ thống bảng điều khiển không thể hoạt động, việc mở khóa đòi hỏi người dùng phải hiểu rõ cách thức hoạt động của chúng. Điều này không phải ai cũng biết.

Bảng điều khiển của bếp từ Bosch được chia làm 2 loại cảm ứng khác nhau:

  • Chọn và chạm được người dùng lựa chọn và sử dụng phổ biến.
  • Di chuyển và chọn được ít sử dụng hơn.

Bảng điều khiển bếp từ Bosch rất nhạy bén, tương tự như màn hình smartphone hoặc iPad. Do đó, một cử động lướt nhẹ cũng có thể thay đổi các thiết lập trên bếp từ, ảnh hưởng đến quá trình nấu ăn.

Cách mở khoá bếp từ Bosch và bảng điều khiển khoá cảm ứng
Cách mở khoá bếp từ Bosch và bảng điều khiển khoá cảm ứng

Hệ thống bảng điều khiển của bếp từ Bosch có tính năng khóa phím, hay còn gọi là tính năng khóa an toàn đặc biệt thích hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ. Khi tính năng này được kích hoạt, toàn bộ hệ thống điều khiển sẽ ngừng hoạt động, không phản ứng với bất kỳ cử động chạm nào, nhằm tránh những tình huống không mong muốn khi trẻ em vô tình chạm vào bảng điều khiển.

Từ đó, câu hỏi được nhiều người đặt ra, nếu trong trường hợp toàn bộ hệ thống bảng điều khiển từ bị vô hiệu hóa như vậy thì có cách cách nào để tiếp tục sử dụng bếp và cách mở khóa an toàn của bếp từ Bosch như thế nào?

Nguyên nhân bếp từ Bosch bị khoá

Chắc chắn rằng đối với những gia đình đã và đang sử dụng bếp từ Bosch, chúng ta đã từng gặp qua tình huống bếp từ bị khóa. Trong trường hợp này, là tình trạng mà mọi hệ thống cảm ứng từ trên mặt bếp sẽ bị vô hiệu hóa và mọi thao tác của người sử dụng trên bảng điều khiển sẽ không có hiệu lực. 

Lúc này, người dùng cũng không thể sử dụng nút nguồn để tắt bếp. Do đó, để tiếp tục sử dụng bếp từ, là phải biết cách mở khóa bếp từ Bosch 

Thông thường, việc bếp từ bị khóa chỉ là một tính năng an toàn của bếp từ Bosch và nhiều dòng bếp từ cao cấp hiện nay. Bếp từ Bosch có thể bị khóa do người dùng chọn khóa phím hoặc có thể tự động khóa để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Một số nguyên nhân chủ yếu của việc khóa an toàn cho bếp từ Bosch gồm

  • Vì hệ thống bảng điều khiển của dòng bếp từ Bosch dùng công nghệ cảm ứng thay vì điều khiển bằng các nút cơ, chức năng điều khiển cảm ứng này rất nhanh và nhạy. Điều này có nghĩa là chỉ cần chạm hoặc lướt nhẹ là bạn đã có thể thiết lập hoặc thay đổi cài đặt trước đó trên bếp từ.
  • Những người đã sử dụng bếp từ Bosch sẽ biết rằng họ có thể điều khiển bếp ngay cả khi tay đang ướt hoặc mặt bếp có nước, nhờ tính năng cảm ứng của sản phẩm. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và tiện lợi hơn cho việc nấu nướng, chức năng khóa phím đã được tích hợp sẵn trên sản phẩm bếp từ.

Bên tập đoàn Bosch đưa chức năng cảm ứng khóa bếp từ vào đều xuất phát từ nhiều mục đích khác nhau như:

  • Khoá an toàn đối với trẻ em: 

Khóa an toàn trẻ em trên bếp từ giúp ngăn trẻ em hiếu động chạm vào bếp từ, thay đổi các chế độ cài đặt mà bạn đã chọn, điều này có thể gây ra nguy hiểm.

Khoá an toàn đối với trẻ em
Khoá an toàn đối với trẻ em
  • Khoá bếp trước khi vệ sinh bếp: 

Chức năng khóa vệ sinh trên bếp từ được sử dụng khi bạn muốn vệ sinh bếp ngay trong quá trình nấu nướng mà không muốn tắt bếp. Khóa phím này ngăn chặn việc chạm tay làm thay đổi chế độ nấu đang diễn ra. Khi kích hoạt chức năng khóa vệ sinh, bảng điều khiển sẽ bị vô hiệu hóa trong vòng 30 giây, cho phép bạn lau bề mặt bếp mà không thay đổi các cài đặt hiện có. Sau đó, khóa vệ sinh sẽ tự động mở.

Khoá bếp trước khi vệ sinh bếp
Khoá bếp trước khi vệ sinh bếp

Mặc dù tình trạng bị khóa của bếp từ Bosch là rất phổ biến, thực tế là nhiều người vẫn chưa biết cách mở khóa để tiếp tục sử dụng, đặc biệt là những người mới sử dụng bếp từ hoặc người cao tuổi. Dưới đây là hướng dẫn cách mở khóa bếp từ Bosch một cách đơn giản mà không phải ai cũng biết.

Cách mở khóa bếp từ Bosch với thao tác đơn giản

Mặc dù việc bếp từ Bosch bị khóa là một tình huống hoàn toàn bình thường, nhưng trong thực tế, nhiều người vẫn chưa biết cách mở khóa để tiếp tục sử dụng, đặc biệt là những người sử dụng lần đầu hoặc người cao tuổi.

Với trường hợp kích hoạt khoá để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ

Hãy chạm và giữ nút khóa trên bảng điều khiển trong khoảng 10 giây cho đến khi nghe thấy 2 tiếng bíp và thấy đèn tín hiệu báo khóa tắt. Lúc này, bạn sẽ thất bảng điều khiển được mở lại và hệ thống điều khiển sẽ hoạt động bình thường. 

Với trường hợp kích hoạt để mở khoá sau khi vệ sinh bếp

Trong trường hợp này, bếp chỉ tự động khóa trong vòng 35 giây nên bạn chỉ cần đợi 35 giây để bếp hoạt động bình thường trở lại.

Đối với các dòng bếp từ có model thấp hơn, việc thao tác mở khóa như trên có thể không có hiệu lực. Trong trường hợp đó, bạn có thể áp dụng theo các thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải ngắt nguồn bếp.

Bước 2: Đợi khoảng 20 giây, sau đó bật khởi động lại để bếp từ cài đặt lại được các tính năng trên các phím điều khiển của bếp từ.

Cách mở khoá bếp từ Bosch đơn giản
Cách mở khoá bếp từ Bosch đơn giản

Với các thao tác đơn giản và nhanh chóng, việc mở khoá bếp từ Bosch sẽ không còn là vấn đề khó khăn đối với người dùng. Hơn nữa, chức năng khóa an toàn của bếp từ Bosch cũng được nhà sản xuất khuyên dùng để nâng cao độ an toàn khi nấu ăn hằng ngày.

Không những vậy, bạn cũng cần chú ý đến những vấn đề sau khi xử lý bếp từ Bosch bị khóa:

  • Đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng có kèm theo bếp từ để có thể dự phòng được trường hợp cụ thể.
  • Không nên quá lạm dụng vào việc mở khoá bằng việc rút nguồn điện, vì việc này lặp đi lặp lại sẽ khiến ảnh hưởng tới tuổi thọ của bếp.
  • Trong trường hợp bếp bị khoá do linh kiện bên trong thì người dùng nên liên hệ với bên bán để họ có quy định bảo hành, sửa chữa phù hợp.

Để duy trì sự an toàn và hiệu quả của bếp từ Bosch, việc hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng bếp bị khóa và các biện pháp khắc phục là rất quan trọng. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết việc mở khoá bếp từ Bosch một cách dễ dàng và đạt hiệu quả nhanh chóng.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

Cập nhật chi tiết bảng giá bếp từ Bosch năm 2024 trên thị trường

08/04/2024 besthome

Cập nhật chi tiết bảng giá bếp từ Bosch năm 2024 trên thị trường

Hiện nay, bếp từ là loại bếp tiện lợi được nhiều gia đình sử dụng vì sự tiện ích, có độ bền cao và đem lại an toàn cho người dùng trong quá trình nấu ăn. Trong đó, bếp từ Bosch chính hãng luôn thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng với ưu…

Đọc tiếp
Bếp từ Bosch 4 vùng nấu nhập khẩu chính hãng tại BESTHOME

31/03/2024 besthome

Bếp từ Bosch 4 vùng nấu nhập khẩu chính hãng tại BESTHOME

Dòng sản phẩm bếp từ Bosch 4 vùng nấu là sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Tây Ban Nha. Dòng sản phẩm bếp Bosch 4 vùng nấu là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích nấu ăn và mong muốn sở hữu thiết bị nhà bếp hiện đại và tiện…

Đọc tiếp
5 Mẫu bếp từ Bosch 3 vùng nấu “đỉnh kao” của BESTHOME 

31/03/2024 besthome

5 Mẫu bếp từ Bosch 3 vùng nấu “đỉnh kao” của BESTHOME 

Bếp từ Bosch 3 vùng nấu là một trong những sản phẩm được ưa chuộng tại BestHome với nhiều lợi ích đáng kể cho người tiêu dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu về những lợi ích khi mua bếp từ Bosch 3 vùng nấu tại địa chỉ uy tín này….

Đọc tiếp
5 Mẫu bếp từ Bosch 2 vùng nấu bán chạy tại BESTHOME

31/03/2024 besthome

5 Mẫu bếp từ Bosch 2 vùng nấu bán chạy tại BESTHOME

Bếp từ Bosch 2 vùng nấu là một lựa chọn hiệu quả cho không gian bếp của bạn. Với thiết kế nhỏ gọn, bếp từ Bosch 2 vùng nấu phản ánh sự tiện ích và tính năng thông minh, giúp tối ưu hóa không gian bếp một cách hiệu quả. Cùng chiêm ngưỡng ngay các…

Đọc tiếp