banner mua hàng online

Vì sao phải chọn chất liệu khi mua chảo chống dính bếp từ

Mua chảo chống dính bếp từ là khái niệm ngày càng phổ biến nhất là với những gia đình đang sử dụng bếp từ thay cho những loại bếp gas hay bếp điện truyền thống. Vậy nguyên nhân tại sao chúng ta cần phải lựa chọn chất liệu chảo chống dính bếp từ, việc lựa chọn chất liệu như vậy mang lại lợi ích gì cho người sử dụng và có tầm quan trọng như thế nào đối với bếp từ.


Vì sao phải chọn chất liệu mua chảo chống dính bếp từ?

Bếp từ là loại bếp đang rất được ưa chuộng hiện nay, vì mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên bếp từ lại rất kén chảo nấu, không phải bất cứ loại chảo nào cũng đều có thể sử dụng được cho bếp từ. Vậy vì sao bếp từ lại kén chảo nấu? Sở dĩ bếp từ kén chảo nấu là bởi nguyên lý hoạt động đặc biệt của loại bếp này, bếp từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo từ trường trên bề mặt bếp dòng điện này được gọi là dòng điện cảm ứng. Đáy chảo nhiễm từ bằng kim loại nằm trong khu vực này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên để nấu chín thức ăn. Vì vậy khi sử dụng cho bếp từ cần phải có chảo chuyên dụng, những loại chảo để nấu được với bếp từ phải có đáy nhiễm từ.

Chảo chống dính bếp từ
Chất liệu chảo chống dính bếp từ phải có khả năng nhiễm từ

Những chất liệu chảo chống dính bếp từ

Chảo chống dính bếp từ làm từ những chất liệu sau đây có thể dùng được cho bếp từ:

– Chất liệu inox: chảo chống dính bếp từ có chất liệu bằng inox là sự lựa chọn hàng đầu cho bếp từ bởi chảo inox có tính năng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy khét, giúp người dùng tiết kiệm thời gian nấu và giữ thức ăn nóng lâu hơn khi nấu.

Chảo Berndes Pan Alco 28cm (3 màu)
Chảo chống dính bếp từ có chất liệu inox là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bếp từ

– Chảo gang và gang tráng men: đây là chất liệu chảo vô cùng lý tưởng để đun nấu trên bếp từ. Chất liệu gang có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các chất liệu khác, giữ nhiệt lâu hơn. Những chiếc chảo bằng chất liệu này thường nhẹ, sạch và không phản ứng với thức ăn. Chảo gang và gang tráng men có thiết kế mẫu mã đẹp, tuy nhiên khi sử dụng loại chảo này người dùng không nên dùng môi thìa inox chà xát mạnh vào chảo.
– Ngoài 2 chất liệu trên người tiêu dùng có thể sử dụng đĩa từ để việc sử dụng chảo chống dính bếp từ được thuận tiện hơn.

Những lưu ý khi chọn mua chảo chống dính bếp từ

Khi mua chảo chống dính bếp từ người dùng cần phải lưu ý đến chất liệu, mẫu mã, chất lượng sản phẩm. Vì bếp từ hoạt động với nhiệt lượng rất lớn nên khi chọn chảo nên chọn loại chảo dày dặn để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng. Khi mua chảo chống dính bếp từ người tiêu dùng không nên quá tập trung vào giá thành mà cần chú ý đến chất lượng sản phẩm. Để được tư vấn kỹ lưỡng và được cung cấp những sản phẩm tốt nhất người tiêu dùng nên mua sản phẩm tại những nhà phân phối uy tín trên thị trường.

Chảo Schmorpan Sautepan Vain 28cm màu trắng
Khi mua chảo chống dính bếp từ nên chọn mua tại những địa chỉ cung cấp uy tín

Khi có nhu cầu mua sắm trang thiết bị nhà bếp quý khách vui lòng liên hệ với hệ thống Besthome gần nhất trên toàn quốc BestHome – Chuỗi hệ thống siêu thị bếp lớn nhất Việt Nam!

Bài viết liên quan

  • Bạn biết gì về NƯỚC ĐIỆN GIẢI? Đặc tính & công dụng đối với sức khỏe của chúng ta.

    Nước điện giải hay còn gọi là nước ion kiềm đang được người dân sử dụng phổ biến trong gia đình. Với khí hậu ô nhiễm, thực phẩm bẩn tràn lan  đe dọa trực tiếp đến tính mạng […]

  • Cách làm bánh cupcake ĐƠN GIẢN nhất

    Những chiếc bánh cupcake xinh xắn với lớp kem phủ ngọt ngào đẹp sẽ làm bạn không thể cưỡng lại và rời mắt được! Nhưng để làm ra chúng hoàn hảo cũng thật nhiều bí quyết, sau đây […]

  • Làm bánh tai heo THƠM NGON – GIÒN TAN cho bé

    Bánh tai heo là món rất được ưa chuộng của giới trẻ Việt Nam đặc biệt là con nít. Thay vì phải mua bim bim, bánh kẹo ngoài thị trường không đảm bảo vệ sinh thì các mẹ […]

  • Làm bánh trôi – bánh chay ĐƠN GIẢN cho ngày Tết Hàn Thực

    Ngày 3/3 Âm lịch hằng năm hay còn gọi là ngày Tết Hàn thực, Tết bánh trôi, bánh chay. Ngày này, người người, nhà nhà đều cùng làm bánh trôi, bánh chay để cúng tổ tiên. Bài viết […]

  • Cách luộc gà NGON NHẤT Vịnh Bắc Bộ

    Gà luộc là món không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền để cúng tổ tiên và đãi khách. Tuy nhiên, để có món gà luộc đẹp mắt và ngon không hề dễ. Hãy cùng theo dõi những […]

  • Mâm cỗ đơn giản cho mồng 1 hàng tháng

    Cúng mồng 1 hàng tháng là việc các gia đình thường làm mâm cỗ thắp hương để tưởng nhớ đến những người thân thiết. Xin giới thiệu cách làm mâm cơm cúng mồng 1 để bạn đọc tham […]

  • Bánh gốc cây cho ngày giáng sinh ấm cúng

    Có lẽ thiên nhiên đã ưu ái cho đất nước ta với mùa đông không lạnh lắm nên dường như chiếc bánh khúc cây có ý nghĩa rất nhạt nhoà đối với mỗi người chúng ta. Nhưng ở […]

  • Những điều chưa biết về Máy lọc nước Trim ion

    Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy lọc nước điện giải mạnh mẽ, linh hoạt với nhiều tính năng tự động thân thiện với người dùng và tiết kiệm năng lượng. Bạn cần chế biến thức ăn ngon […]

  • Top 3 thương hiệu máy lọc nước đang LÀM MƯA LÀM GIÓ trên thị trường Việt

    Nên mua máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay? có lẽ đây là câu hỏi không phải dễ dàng trả lời tại thời điểm này vì thị trường hiện tại có quá nhiều hãng máy lọc […]

  • Cách làm bánh khúc nóng chuẩn vị cho đầu đông

    Bánh khúc (hay xôi khúc) là chính là món ăn đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ, “mê hoặc” lòng người bởi cái vị thơm dẻo đặc biệt của gạo nếp quện với đỗ xanh, mằn mặn béo ngậy thêm thịt nạc mềm ngon, ăn một miếng là nhớ mãi. Cách làm bánh khúc chuẩn vị sau đây sẽ hướng dẫn các bạn tự làm bánh khúc tại nhà mà vẫn ngon như ngoài hàng.