Trang chủ » Kinh nghiệm hay » Tiến sĩ Theodore A.Baraoody nói về nước ion kiềm

Tiến sĩ Theodore A.Baraoody nói về nước ion kiềm

29/12/2023 besthome

Tác giả cuốn sách nổi tiếng về sức khỏe “Kiềm hóa hay là chết” đã cho thấy vai trò quan trọng của việc cân bằng axit – kiềm trong cơ thể.

Sự cân bằng axit – kiềm trong cơ thể là yếu tố duy trì cơ thể khỏe mạnh. Cơ thể nhiễm axit trong thời gian dài sẽ làm thay đổi môi trường mô, máu và tế bào, làm giảm nồng độ oxy trong máu gây ra nhiều bệnh tật. Do đó, kiềm hóa cơ thể chính là giải pháp giúp phòng chống các bệnh nguy hiểm.

Tiến sĩ Theodore A. Baroody nói về nước ion kiềm

Tiến sĩ Theodore A. Baroody nhận bằng cử nhân Tâm lý học và bằng thạc sĩ tư vấn giáo dục từ  Đại học West Carolina vào năm 1974 và 1978. Ông nhận bằng DC từ Đại học Life Chiropractic ở Marietta. Ông hoàn thành học vị bác Sĩ về Tự Nhiên Học từ trường Tự Nhiên Clayton  vào năm 1991. Ông nhận được bằng tiến sĩ về Dinh Dưỡng tại American Association of Nutritional Consultants.

Sau đó, ông tiếp tục nghiên cứu ở Beirut, Lebanon và tại Colombo Americano, Columbia và đi du lịch nhiều nơi ở Châu Âu và Châu Á để thu thập thông tin và kinh nghiệm về nghệ thuật chữa bệnh.

Ông là nhà Tư vấn dinh dưỡng được chứng nhận (CNC), thành viên chuyên nghiệp của Hiệp hội tư vấn dinh dưỡng Hoa Kỳ, và một chuyên gia trong kỹ thuật châm cứu. Ông cũng là giảng viên nổi tiếng và tham gia vào các chương trình phát thanh ở Hoa Kỳ và ở các nơi khác nhau trên thế giới.

Hiện tại Tiến sĩ Baroody dùng dinh dưỡng và chữa bệnh tự nhiên, vi lượng đồng căn, châm cứu điện tử, thảo mộc, giải phẫu học và thực hành chiropractic – điều trị không phẫu thuật. Ông là tác giả của cuốn sách nổi tiếng về Y học và sức khỏe “Alkalize Or Die” (2002).

Nhận định của bác sĩ Theodore Baroody về nước ion kiềm

Bằng cách kiềm hóa cơ thể như chọn thực phẩm giàu tính kiềm sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn, đồng thời cũng là cách giảm bớt tác hại của stress gây ra.

Nguyên tắc kiềm hóa cơ thể này, tiêu đề cuốn sách “Kiềm hóa hay là chết” cũng là thông điệp quan trọng nhắn nhủ đến thói quen và sinh hoạt của mọi người. Như một cuộc cách mạng trong chăm sóc sức khỏe. Trong đó, vị bác sĩ Theodore Baroody đã nói rằng:

“Bất kỳ sự căng thẳng về tâm trí là do trong cơ thể tồn động nhiều axit thặng dư. Ngay cả một sự căng thẳng nhẹ cũng có thể gây ra từ phản ứng của một phần nhỏ hoặc nhiều axit hình thành. Tên gọi của nhiều bệnh tật không phải là vấn đề. Vấn đề ở chỗ là chúng đều đến từ cùng một nguyên nhân gốc. Tế bào axit làm tích tụ quá nhiều chất cặn bã trong cơ thể.”

“Ý kiến của tôi là nước ion kiềm sẽ thay đổi phương thức học tập cho tất cả các sinh viên y khoa và phương pháp tiếp cận y tế công cộng của họ trong những năm tới…

Tôi đã kiểm tra và cung cấp hơn 5000 gallon nước này cho bệnh nhân và tình trạng sức khỏe có thể thấy được rất rõ rệt. Tôi cảm thấy rằng, tái cấu trúc của nước ion kiềm có thể đem lại lợi ích cho tất cả mọi người”. – Trích sách “Kiềm hóa hay là chết?”

Sách “Kiềm hóa hay là chết” của Tiến sĩ Theodore Baroody

Vì sao phải “kiềm hóa cơ thể”?

Khi độ pH mất cân bằng trong một thời gian dài, nội môi trường sẽ trở nên quá axit hay quá kiềm, nhưng ngày nay, do chế độ ăn uống, bạn sẽ dễ bị nhiều axit hơn là nhiều kiềm.

Khi cơ thể quá dư thừa axit sẽ mang lại các tác hại bao gồm lão hóa nhanh, mất nhiều khoáng chất dự trữ trong cơ thể, giảm lượng oxy trong máu, mệt mỏi, hoạt động của enzyme kém, viêm và tổn thương các cơ quan, các vi sinh vật có hại gia tăng và phát triển.

Lão hóa nhanh

Tình trạng lão hóa sớm đang dần phổ biến trong xã hội chúng ta do nhiều yếu tố như ô nhiễm môi trường, stress, thiếu dinh dưỡng… Những yếu tố này gây ảnh hưởng đến độ pH, làm cho cơ thể dễ bị nhiễm bệnh. Nhất là khi môi trường quá axit, cấu trúc của tế bào  thay đổi làm chúng mất tính toàn vẹn.

Khi nhìn dưới kính hiển vi, các tế bào này thay vì tròn và có vỏ bọc dầy và mạnh, thì lại cong và biến dạng, với vỏ tế bào mỏng và yếu. Ngoài ra, chức năng của chúng cũng bị giảm sút kể cả  khả năng giao tiếp với các tế bào khác. Dần dần, tình trạng suy thoái này làm cho tế bào hư hỏng. Chúng tìm cách sửa chữa và tái sinh bằng cách sản xuất các protein cần thiết cho quá trình này. Theo thời gian, chúng có thể trở thành tế bào ung thư.

Giảm chức năng não

Môi trường nhiều axit làm giảm các chức năng não như suy nhược thần kinh, hay quên, rối loạn tiền đình…

Mất khoáng chất dự trữ

Khi bị nhiễm axit, cơ thể có xu hướng lấy chất khoáng kiềm dự trữ để trung hòa chất axit dư thừa. Nếu tình trạng này kéo dài và liên tục, việc mất nhiều chất khoáng như calcium, potassium, và magnesium có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các cơ quan trong cơ thể nhất là xương và răng.

Giảm lượng oxy trong máu

Môi trường axit có thể làm giảm oxy trong máu, mô, tế bào… làm giảm sút chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Thiếu oxy sẽ gây cản trở chức năng sửa chữa tế bào, suy yếu các hoạt động của mitochondria (nhà máy năng lượng) và khả năng truyền dẫn của chúng. Thiếu oxy cũng là điều kiện lý tưởng để các độc tố và vi sinh vật có hại phát triển.

Giảm sút hoạt động của các enzymes

Enzymes là những chất hóa học cần thiết cho mọi tiến trình hoạt động của cơ thể bao gồm hít thở, tiêu hóa, nói năng, suy nghĩ, hành động… Trong đó, các khoáng chất, vitamin và kích thích tố rất quan trọng cho enzymes giúp thực hiện nhiều chức năng khác nhau của cơ thể.

Trong cơ thể có hàng ngàn loại enzymes khác nhau, hoạt động như một chất xúc tác cần thiết để kích thích phản ứng sinh hóa với điều kiện pH cụ thể. Vì vậy, khi mức pH này bị mất cân bằng do thừa axit, chức năng enzyme sẽ bị gián đoạn.

Gây viêm và làm tổn thương các cơ quan

Môi trường thừa axit mãn tính tích lũy trong cơ thể sẽ gây tổn thương cho các mô và cơ quan trong cơ thể. Nếu không trung hòa hoặc thải trừ lượng axit này, chúng sẽ làm xơ cứng các mô hoặc gây viêm.

Thận và da

Việc tích tụ nhiều axit sẽ được thải trừ đầu tiên qua thận và da gây ra các vấn đề như phát ban, chàm eczema, vết đốm, và ngứa… Còn khi tích tụ ở thận có thể gây nóng rát khi đi tiểu, nhiễm trùng hoặc cũng dễ xảy ra.

Trong khi đó, tế bào bạch huyết đóng vai trò quan trọng trong việc tấn công và tiêu diệt các vi khuẩn xâm nhập. Nhưng khi môi trường quá axit, hoạt động sản xuất tế bào bạch huyết của cơ thể không đủ đáp ứng sẽ làm hệ miễn dịch trở nên suy yếu, bệnh tật dễ phát sinh.

Sự sinh sản của vi sinh vật có hại

Khi độ pH của máu duy trì ở mức dưới 7,365, dòng máu giống như một đầm lầy tù đọng trở thành nơi sinh sản cho các vi sinh vật có hại. Nguyên nhân xảy ra vì cơ thể nhiễm axit làm giảm lượng oxy có sẵn trong máu.

Tình trạng thiếu oxy khiến các tế bào mất dần chức năng và có khả năng chuyển sang ung thư, đồng thời tạo cơ hội cho sự phát triển và lan rộng của vi khuẩn như nấm (yeast), nấm mốc (mold), nấm men (yeast kể cả Candida) trong cơ thể…

Nước ion kiềm đem lại lợi ích cho tất cả mọi người như thế nào?

Các tác dụng của nước ion kiềm

Chất thải axit dư thừa làm cạn kiệt nguồn dự trữ kiềm của chúng ta. Bổ sung dự trữ kiềm bằng nước điện giải ion kiềm chính là cách bảo vệ cơ thể hiệu quả và tốt nhất trước sự tàn phá của chất thải axit tích tụ trong cơ thể.

Nguyên nhân là, nước điện giải ion kiềm có các tính chất đặc biệt hơn so với các loại nước thông thường nên có giá trị phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh. Tính kiềm tự nhiên trong nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5 có tác dụng trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể. Tính chống oxy hóa mạnh (giàu Hydro) của nước này giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại, phòng ngừa các biến chứng bệnh. Tính chất giàu vi khoáng giúp xây dựng các tế bào cơ thể và nâng cao hệ miễn dịch. Còn cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ giúp thanh lọc, giải độc.

Như vậy, qua những phân tích và qua nhận định của Tiến sĩ Theodore A.Baraoody chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách kiềm hóa cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh và các tác dụng quan trọng của nước ion kiềm.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

Top 5 mẫu máy rửa bát hot nhất thời đại

29/12/2023 besthome

Top 5 mẫu máy rửa bát hot nhất thời đại

Bạn có đang cực nhọc sau mỗi bữa ăn mà cả đống chén đĩa trực chờ ? Bạn có đang tìm một chiếc máy rửa bát dễ dùng, sạch nhanh, hiện đại mà giá cả lại phải chăng không ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm trong tay Top 5 mẫu máy…

Đọc tiếp
5 Lý do tại sao phải có chiếc máy rửa bát trong nhà? – TOP 5 Chiếc máy rửa bát HOT nhất mọi thời đại

29/12/2023 besthome

5 Lý do tại sao phải có chiếc máy rửa bát trong nhà? – TOP 5 Chiếc máy rửa bát HOT nhất mọi thời đại

Bạn thân mến , Nếu : – Bạn là người nội trợ hoặc làm công việc bếp núc dọn dẹp của gia đình – Bạn là người bận rộn , đang phát ngấy với việc phải rửa bát sau mỗi bữa ăn – Bạn đang cảm thấy mệt mỏi , tốn thời gian công sức…

Đọc tiếp
Thời điểm vàng để mua sắm máy rửa bát BOSCH

29/12/2023 besthome

Thời điểm vàng để mua sắm máy rửa bát BOSCH

Đừng vì tiết kiệm không mua máy rửa bát khiến chuyện dọn dẹp, rửa bát đĩa sau mỗi bữa ăn chiếm chọn thời gian thư giãn, quây quần bên gia đình của bạn. Sở hữu cho mình chiếc máy rửa bát BOSCH thông minh ngay từ bây giờ giúp công việc nội trợ của bạn trở nên…

Đọc tiếp
No Image

29/12/2023 besthome

Review Máy Rửa Bát 15 Bộ Kocher KD15EU-8835 Dành Cho Nhà Đông Người

Nhà đông người mà ngại rửa bát thì phải làm thế nào? Nếu bạn đang gặp với mớ rắc rối đó, thì hãy dành ngay 3 phút sau đây để tìm hiểu về dòng sản phẩm máy rửa bát 15 bộ Kocher KD15EU-8835. Bởi chỉ khi lựa chọn loại máy này, bạn mới thực sự nhẹ…

Đọc tiếp