banner mua hàng online

Thay bếp gas bằng bếp điện từ bếp dương có cần thay nồi nấu không?

Hầu hết chị em phụ nữ ngày nay đều đã không còn mặn mà gì với những chiếc bếp gas nữa. Nhưng để đổi sang dùng bếp điện từ bếp dương thì vẫn có nhiều người phân vân không thực hiện. Lý do vì sao vậy? Nguyên nhân chính là do chị em đang còn băn khoăn không biết bếp điện từ bếp dương có kén nồi không? Nếu kén nồi thì chẳng phải thay bếp lại phải thay luôn bộ nồi đang sử dụng sao? Chúng ta hãy tìm lời giải đáp thỏa đáng cho vấn đề này.

Bếp điện từ bếp dương có kén nồi hay không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều chị em phụ nữ luôn thắc mắc và đặt ra đầu tiên trước khi mua bếp điện từ bếp dương. Vậy thực sự loại bếp này có kén nồi không? Câu trả lời là có.

Nếu bạn sử dụng bếp điện từ bếp dương chỉ có vùng nấu từ ứng dụng nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault thì buộc nồi nấu của bạn phải là nồi được làm từ vật liệu nhiễm từ hoặc có đáy từ. Nếu bạn muốn nấu nướng được với nhiều loại nồi hơn thì bạn cũng có thể chọn bếp điện kết hợp từ. Bếp được thiết kế tích hợp ưu điểm của bếp hồng ngoại và bếp từ gồm cả vùng nấu điện và nấu từ. Vùng nấu từ ít kén nồi còn vùng nấu từ cho khả năng nấu nhanh vượt trội. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn dùng đúng loại nồi có chất liệu phù hợp, tốt nhất là nồi từ, bởi điều đó sẽ giúp nâng cao hiệu suất đun nấu, góp phần bảo vệ và duy trì tuổi thọ bếp.


Bếp điện từ bếp dương thông thường không tiếp nhận những loại nồi có chất liệu không nhiễm từ

Bếp điện từ bếp dương thông thường không tiếp nhận những loại nồi có chất liệu không nhiễm từ

Một số trường hợp bếp không nhận nồi

Hiểu được đặc tính cũng như nguyên lý hoạt động của bếp điện từ bếp dương, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những nguyên nhân bếp không nhận nồi và biết cách khắc phục khi gặp các trường hợp này:

Nồi đặt sai vị trí: trên bếp điện từ bếp dương hoặc bếp điện kết hợp từ luôn có các vòng tròn kích thước bằng hoặc lớn nhỏ khác nhau giúp bạn xác định vùng nấu và đặt nồi vào đúng vị trí. Trường hợp bếp không nhận nồi thì rất có thể bạn đã để nồi sai lệch vị trí so với vùng nấu quá nhiều. Bạn chỉ cần chỉnh sửa nồi sao cho đúng vị trí là khắc phục được ngay tình huống này thôi!

Nồi có chất liệu không phù hợp: ngay cả khi bạn đã đặt nồi vào đúng vùng nấu, bếp điện từ bếp dương vẫn báo lỗi không nhận nồi. Vì sao vậy? Bạn hãy kiểm tra kỹ chiếc nồi của mình lại xem có phải được làm bằng chất liệu nhiễm từ hay không? Muốn biết chính xác bạn có thể dùng nam châm thử với đáy nồi, nếu không có lực hút xảy ra giữa nồi và nam châm thì chiếc nồi của bạn không thể sử dụng cho bếp điện từ bếp dương đâu nhé. Để giải quyết thì phải đổi nồi phù hợp bạn nhé!

Cần đặt nồi vào đúng vùng nấu giới hạn để bếp nhận nồi dễ dàng hơn

Cần đặt nồi vào đúng vùng nấu giới hạn để bếp nhận nồi dễ dàng hơn

Mách bạn cách chọn nồi phù hợp để sử dụng bếp điện từ bếp dương hiệu quả nhất!

Đừng vì đặc điểm kén nồi của bếp điện từ bếp dương mà ngần ngại sử dụng loại bếp vốn có rất nhiều ưu điểm này. Đừng qua lo lắng về việc phải mua bộ nồi mới khi chuyển từ bếp gas sang bếp điện từ bếp dương, về lâu dài bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đấy! Sau đây là một vài mách nhỏ giúp bạn chọn được nồi phù hợp với bếp điện từ bếp dương để tận dụng tối đa hiệu suất làm việc của bếp:

  • Xem xét cẩn thận chất liệu của chảo hoặc nồi, tốt nhất bạn nên hỏi trực tiếp người bán hoặc nhân viên cửa hàng để nhận sự tư vấn chính xác của họ.
  • Hãy chọn những chiếc nồi có đáy bằng phẳng, tránh chọn nồi đáy cong, điều đó khiến bếp khó nhận nồi và giảm hiệu quả đun nấu.
  • Chú ý đến kích thước của nồi, những loại nồi có đáy với đường kính từ 10 đến 26 cm. Bởi đây là kích thước chuẩn của vùng nấu trên nhiều loại bếp điện từ bếp dương.
Bộ nồi với chất liệu inox đáy bằng rất thích hợp dùng cho bếp điện từ bếp dương
Bộ nồi với chất liệu inox đáy bằng rất thích hợp dùng cho bếp điện từ bếp dương

Bài viết liên quan

  • Bạn biết gì về NƯỚC ĐIỆN GIẢI? Đặc tính & công dụng đối với sức khỏe của chúng ta.

    Nước điện giải hay còn gọi là nước ion kiềm đang được người dân sử dụng phổ biến trong gia đình. Với khí hậu ô nhiễm, thực phẩm bẩn tràn lan  đe dọa trực tiếp đến tính mạng […]

  • Cách làm bánh cupcake ĐƠN GIẢN nhất

    Những chiếc bánh cupcake xinh xắn với lớp kem phủ ngọt ngào đẹp sẽ làm bạn không thể cưỡng lại và rời mắt được! Nhưng để làm ra chúng hoàn hảo cũng thật nhiều bí quyết, sau đây […]

  • Làm bánh tai heo THƠM NGON – GIÒN TAN cho bé

    Bánh tai heo là món rất được ưa chuộng của giới trẻ Việt Nam đặc biệt là con nít. Thay vì phải mua bim bim, bánh kẹo ngoài thị trường không đảm bảo vệ sinh thì các mẹ […]

  • Làm bánh trôi – bánh chay ĐƠN GIẢN cho ngày Tết Hàn Thực

    Ngày 3/3 Âm lịch hằng năm hay còn gọi là ngày Tết Hàn thực, Tết bánh trôi, bánh chay. Ngày này, người người, nhà nhà đều cùng làm bánh trôi, bánh chay để cúng tổ tiên. Bài viết […]

  • Cách luộc gà NGON NHẤT Vịnh Bắc Bộ

    Gà luộc là món không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền để cúng tổ tiên và đãi khách. Tuy nhiên, để có món gà luộc đẹp mắt và ngon không hề dễ. Hãy cùng theo dõi những […]

  • Mâm cỗ đơn giản cho mồng 1 hàng tháng

    Cúng mồng 1 hàng tháng là việc các gia đình thường làm mâm cỗ thắp hương để tưởng nhớ đến những người thân thiết. Xin giới thiệu cách làm mâm cơm cúng mồng 1 để bạn đọc tham […]

  • Bánh gốc cây cho ngày giáng sinh ấm cúng

    Có lẽ thiên nhiên đã ưu ái cho đất nước ta với mùa đông không lạnh lắm nên dường như chiếc bánh khúc cây có ý nghĩa rất nhạt nhoà đối với mỗi người chúng ta. Nhưng ở […]

  • Những điều chưa biết về Máy lọc nước Trim ion

    Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy lọc nước điện giải mạnh mẽ, linh hoạt với nhiều tính năng tự động thân thiện với người dùng và tiết kiệm năng lượng. Bạn cần chế biến thức ăn ngon […]

  • Top 3 thương hiệu máy lọc nước đang LÀM MƯA LÀM GIÓ trên thị trường Việt

    Nên mua máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay? có lẽ đây là câu hỏi không phải dễ dàng trả lời tại thời điểm này vì thị trường hiện tại có quá nhiều hãng máy lọc […]

  • Cách làm bánh khúc nóng chuẩn vị cho đầu đông

    Bánh khúc (hay xôi khúc) là chính là món ăn đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ, “mê hoặc” lòng người bởi cái vị thơm dẻo đặc biệt của gạo nếp quện với đỗ xanh, mằn mặn béo ngậy thêm thịt nạc mềm ngon, ăn một miếng là nhớ mãi. Cách làm bánh khúc chuẩn vị sau đây sẽ hướng dẫn các bạn tự làm bánh khúc tại nhà mà vẫn ngon như ngoài hàng.