Tìm sản phẩm…

Cách Xử Lý Máy Lọc Nước RO Ra Nhiều Nước Thải Dễ Nhất

Máy lọc nước ro ra nhiều nước thải nguyên nhân do đâu? Hãy cùng besthome.com.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân máy lọc nước RO ra nhiều nước thải

Nguyên nhân máy lọc nước RO ra nhiều nước thải

Do lõi lọc RO bị tắc: Khi lõi lọc nước RO bị tắc, lượng nước có thể thẩm thấu qua màng lọc RO là rất ít hoặc thậm chí là không thể thẩm thấu qua được vì màng lọc đã quá bẩn.

Do chưa vặn kỹ van xả: Khi vặn không kỹ van xả sẽ khiến van xả bị hở dẫn đến máy vẫn lọc nước bình thường nhưng lại ra nhiều nước thải hơn.

Do máy bơm bị yếu: Khi máy bơm bị yếu dẫn đến nước cung cấp cho bộ lọc không đủ dẫn đến áp lực đưa đến bộ lọc RO không đủ khiến nước thải nhiều hơn.

Do hỏng van cơ: Van cơ có chức năng điều tiết nước từ máy bơm đến màng RO và từ màng tới bình áp nên khi bị hỏng có thể gây hiện tượng máy bơm chạy không nhưng vẫn ra nước thải; bình chứa đã đủ nước nhưng vẫn ra nước thải…

Do van điện tử hỏng: Van điện tử có tác dụng tương tự như van cơ, nhưng hoạt động ở chế độ tự động, giúp điều tiết dòng nước thải và nước sạch ngăn không cho nước thẩm thấu tự do. Khi van điện tử bị hỏng, nước thải sẽ không thể bị chặn lại hoặc chặn không kín dẫn đến nước thải chảy ra ngoài ngay cả khi đã tắt máy hoặc máy lọc đã dừng.

Do nước đầu vào yếu: Sau thời gian dài sử dụng, đường dẫn nước đầu vào thường bị cặn bám bẩn làm cho nước đầu vào bị yếu hoặc do đường ống bị móp méo do va chạm mạnh ở đường ống. Khi nước cấp không đủ cung cấp cho bộ lọc sẽ làm cho áp lực thẩm thấu bị yếu đi khiến cho máy lọc nước bị ra nhiều nước thải và nước tinh khiết sẽ ít đi.

Do bình áp bị yếu hoặc bị hỏng: Bình áp có tác dụng đẩy nước chảy qua màng lọc RO để cho ra nước tinh khiết. Khi bình áp bị yếu hoặc hỏng thì lực đẩy cũng yếu đi khiến cho nước thải ra ngoài nhiều hơn bình thường.

Cách xử lý máy lọc nước RO bị ra nhiều nước

Tùy từng nguyên nhân mà bạn có thể áp dụng cách sửa. Sau đây là hướng dẫn cách sửa máy lọc nước RO bị ra nhiều nước chi tiết nhất, đơn giản nhất để bạn tham khảo và làm theo:

Cách xử lý lõi lọc RO bị tắc

Lõi lọc RO bị tắc là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng máy lọc nước ra nhiều nước thải.

Bạn đã biết: Máy Lọc Nước RO Bao Lâu Thay Lõi Một Lần

Để biết chính xác lõi RO có bị tắc hay không, bạn làm như sau: Đưa trực tiếp nguồn nước vào lõi lọc RO và so sánh tỷ lệ nguồn nước thải với nước tinh khiết. Nếu tỷ lệ đạt 40 – 50% là bình thường. Nếu chỉ đạt 30% hoặc thậm chí là ít hơn tức là lõi RO đang bị tắc.

May loc nuoc ro ra nhieu nuoc thai 6

Cách xử lý lõi lọc RO bị tắc:

Cách 1: Vệ sinh lõi lọc

Bạn tiến hành tháo lõi lọc RO ra ngoài > kiểm tra trực tiếp lớp màng bên trong lõi xem có nhiều cặn hay không > tiến hành rửa sạch rồi lắp vào vị trí cũ.

Nếu lõi lọc RO không thể tháo ra để vệ sinh thì bạn nên thay lõi lọc mới.

Cách 2: Thay lõi lọc mới

Việc vệ sinh lõi lọc có thể khiến cho lõi lọc bị yếu đi rất nhiều, khiến cho hiệu quả lọc nước sạch không còn được đảm bảo. Do đó nếu lõi lọc RO bị tắc đã sử dụng khoảng 24 tháng thì bạn nên thay lõi lọc mới. Đây là cách đơn giản nhất để xử lý máy lọc RO ra nhiều nước thải giúp đảm bảo chất lượng nguồn nước lọc.

Cách xử lý lỗi chưa vặn kỹ van xả tay

Kiểm tra xem van đã được vặn vuông góc với chiều đường ống nước hay chưa > nếu chưa thì vặn lại cho chặt > nếu van xả tay đã bị hỏng thì chỉ cần thay van mới là được.

Máy lọc nước ro ra nhiều nước thải

Cách xử lý máy bơm bị yếu

Nguyên nhân khiến máy bơm bị yếu:

  • Do lõi lọc nước bị tắc, nghẹt khiến cho máy bơm phải hoạt động với tần suất cao dẫn đến bị yếu dần
  • Do máy lọc nước đã sử dụng trong thời gian dài khiến cho máy bơm bị yếu dần

Cách khắc phục:

Kiểm tra xem bơm có bị yếu hay không > nếu bị yếu thì mang ra tiệm để sửa lại. Thường thì khi đã phải sửa thì máy bơm sẽ bị yếu đi rất nhiều và khả năng sửa được cũng không cao > khi đó bạn nên thay máy bơm mới để đảm bảo lượng nước đầu vào đủ lớn để duy trì quá trình lọc hiệu quả.

May loc nuoc ro ra nhieu nuoc thai 5

Cách xử lý máy lọc nước bị hỏng van cơ

  • Vệ sinh lại van bằng cách tháo van ra và rửa sạch mọi bộ phận sau đó lắp lại.
  • Thay van mới nếu van cũ đã bị hỏng, không dùng được nữa.

Cách xử lý máy lọc nước bị hỏng van điện tử

Khi van điện từ bị hỏng thì bạn cần thay van điện từ mới là máy có thể hoạt động bình thường. Chi phí để thay van điện tử cũng khá rẻ nên bạn không cần lo lắng.

Cách xử lý máy lọc nước bị nước đầu vào yếu

  • Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống nước cấp xem có bị nghẹt hay móp méo gì không > nếu có bạn hãy tháo đường ống ra và vệ sinh thật sạch bằng cách bơm nước vào ống hoặc dùng cây thép chọc vào cho sạch đất rồi dùng nước bơm mạnh vào.
  • Nếu nguồn nước đầu vào bị yếu do bạn để nguồn nước đầu vào quá thấp > bạn chỉ cần nâng nguồn nước này lên cao một tí là được.

Cách xử lý máy lọc nước bị bình áp yếu hoặc hỏng

Nguyên nhân bình áp yếu có thể là do chất lượng bình áp không tốt hoặc hoạt động quá công suất do lõi lọc quá bẩn, nước cấp yếu, sử dụng quá lâu mà chưa thay thế bảo trì…

May loc nuoc ro ra nhieu nuoc thai 3

Cách khắc phục:

  • Nếu bình áp bị yếu > bạn có thể bơm áp để đảm bảo áp suất lọc nước hoạt động tốt hơn.
  • Nếu bình áp bị thủng do rỉ và có vết thủng ở bình áp > bạn nên thay thế bình áp mới.

Trên đây là cách xử lý máy lọc nước RO ra nhiều nước thải. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục nhanh chóng ngay tại nhà. Nếu bạn có nhu cầu mua máy lọc nước RO mới chất lượng, giá tốt – hãy đến với Best Home để được tư vấn nhé!

5 1 Bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Cách Vệ Sinh Máy Lọc Nước Nano Gia Tăng Tuổi Thọ

Cách Vệ Sinh Máy Lọc Nước Nano Gia Tăng Tuổi Thọ

Cách vệ sinh máy lọc nước Nano đúng chuẩn là như thế nào để gia tăng tuổi thọ, độ bền cho máy? Nếu gia đình bạn đang sử dụng máy lọc nước Nano thì bạn không thể bỏ qua bài hướng dẫn cách vệ sinh làm sạch máy lọc nước Nano tại nhà đúng cách, hiệu quả sau đây.

Máy Lọc Nước RO Bao Lâu Thay Lõi Số 1 – 2 –  3 –  4 – 5?

Máy Lọc Nước RO Bao Lâu Thay Lõi Số 1 – 2 –  3 –  4 – 5?

Máy lọc nước RO bao lâu thay lõi một lần? Cụ thể với từng lõi lọc số 1, số 2,…

Công nghệ Inverter ở bếp từ có tác dụng gì

Công nghệ Inverter ở bếp từ có tác dụng gì

Công nghệ inverter đã được các nhà sản xuất điều hòa áp dụng và mang tới người tiêu dùng Việt…

8 lý do bạn cần có Khóa Cửa Điện Tử Thông Minh

8 lý do bạn cần có Khóa Cửa Điện Tử Thông Minh

Khoá cửa điện tử thông minh không những mang lại nhiều lợi ích khi dùng trong những căn hộ gia đình hiện đại mà còn cho các doanh nghiệp có thể áp dụng cho những văn phòng giúp nâng cao hiệu suất và tối ưu chi phí vận hành. Chúng hãy cùng tìm hiểu nhé! 8 lý do bạn cần có Khóa Cửa Điện Tử Thông Minh và 8 lý do bạn cần có Khóa Cửa Điện Tử Thông Minh và Đánh giá khóa cửa vân tay hãng nào tốt nhất

Một số sự cố thường gặp khi sử dụng bếp từ Đức

Một số sự cố thường gặp khi sử dụng bếp từ Đức

Một số sự cố thường gặp khi sử dụng bếp từ đức cần chú ý tới Bếp khi bật lên…

Mặt kính bếp từ có dễ vỡ không

Mặt kính bếp từ có dễ vỡ không

Mặt kính bếp từ có dễ vỡ không? và nếu vỡ thì thay thế dễ không? – Mặt kính bếp…

0936225722