banner mua hàng online

Lưu ý khi chọn mua bếp từ

Bếp từ là loại bếp cảm ứng, áp dụng theo nguyên lý từ trường sinh dòng điện fuco trong kim loại (sắt). Một cuộn dây dẫn điện được đặt dưới một tấm vật liệu cách điện và cách nhiệt (thường là thủy tinh). Dòng điện đi qua cuộn dây sẽ tạo từ trường trên bề mặt bếp. Dòng điện này được gọi là dòng điện cảm ứng. Đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ nằm trong khu vực này sẽ sinh ra dòng điện xoáy và nóng lên, nấu chín thức ăn.

Chú ý thông tin in trên bếp, xem xét kỹ mặt bếp, yêu cầu người bán cho nấu thử để thử nghiệm độ nhạy

Ưu điểm của bếp từ:

Ít rủi ro hơn bếp ga và bếp điện.
Nấu ăn nhanh: Đây là loại bếp nấu ăn nhanh nhất hiện nay trên thị trường.
Hiệu suất nấu cao: Bếp từ cho hiệu suất nấu lên đến 90% (trong khi bếp gas chỉ 40%) nên tận dụng tối đa nhiên liệu khi sử dụng.
Chi phí khi sử dụng thấp: Bởi hiệu suất nấu cao nên bếp từ đun nấu rất nhanh, không lãng phí nhiên liệu bởi nhiên liệu sử dụng cho nấu không bị thất thoát nhiều.
An toàn cho người sử dụng: Bếp từ hiện là loại bếp an toàn nhất hiện nay. Bếp từ sử dụng dòng điện để nấu nên không gây cháy nổ, ngộ độc khí hay bị bỏng trong khi sử dụng.
Dễ dàng vệ sinh, lau chùi.
Bề mặt bếp khi đun nấu không bị nóng. Bếp từ khi nấu chỉ nóng tại khu vực nấu (bề mặt bếp nấu tiếp xúc với dụng cụ nấu), những vùng xung quanh vẫn mát, rất an toàn.

Nhược điểm của bếp từ:

Bếp từ kén dụng cụ nấu: Bếp từ chỉ sử dụng được với những xoong nồi được chế tạo bằng kim loại nhiễm từ. Vì vậy, khi sử dụng bếp từ bạn không thể đun nấu bằng nồi đất, nồi sứ, thủy tinh, nồi nhôm hay thép kém chất lượng được.
Bếp từ có giá thành đắt: So với các loại bếp khác, bếp từ là loại bếp có giá thành đắt nhất trên thị trường.
Dụng cụ nấu nặng nề: Hiện nay nhiều hãng chế tạo đồ gia dụng đã chế tạo nồi đun nấu được trên các loại bếp (bếp điện, bếp từ, bếp ga hay cả bếp củi), loại nồi này đáy thường có 3 lớp trong đó có lớp kim loại nhiễm từ.
Không sử dụng được khi mất điện.
Chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện đắt.

So sánh giữa bếp ga, bếp hồng ngoại, bếp điện:

Bếp từ sinh nhiệt trực tiếp trên đáy nồi nên tiết kiệm điện hơn bếp điện và bếp hồng ngoại.

Cách kiểm tra bằng mắt thường khi mua bếp từ:

Nếu đã quyết định mua một chiếc bếp từ, hãy xem xét kỹ càng chiếc bếp mình muốn mua. Bằng mắt thường và cảm nhận, có thể tránh được hàng kém chất lượng:
Mực in trên bếp: Các loại bếp từ chính hãng sử dụng mực in chất lượng cao, sắc nét. Ở vòng nấu thường có in chữ Induction (cảm ứng). Hãy cạo thử những chữ in trên, nếu chữ bong ra thì chắc chắn là hàng nhái.
Mặt bếp: Mặt bếp từ cao cấp sử dụng mặt kính chất lượng cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt như kính. Vì thế mặt bếp sẽ sáng, trong, không vẩn đục. Bạn hoàn toàn có thể dùng vật cứng như móng tay hay chìa khóa để cạo thử xem mặt bếp có xước không. Kính mặt bếp khá dày, có thể đến 8 mm. Nếu mặt bếp mỏng thì đó là loại bếp kém chất lượng.

Bạn nên yêu cầu người bán hàng cho đun nấu thử một ít nước. Các loại bếp từ hiện nay hầu hết sử dụng hệ thống điều khiển cảm ứng. Bằng cách đun thử này bạn có thể thử nghiệm độ nhạy của bếp. Bếp từ cao cấp có độ nhạy cao và chính xác, bấm nhanh không bị sai lệch.

Bài viết liên quan

  • Bạn biết gì về NƯỚC ĐIỆN GIẢI? Đặc tính & công dụng đối với sức khỏe của chúng ta.

    Nước điện giải hay còn gọi là nước ion kiềm đang được người dân sử dụng phổ biến trong gia đình. Với khí hậu ô nhiễm, thực phẩm bẩn tràn lan  đe dọa trực tiếp đến tính mạng […]

  • Cách làm bánh cupcake ĐƠN GIẢN nhất

    Những chiếc bánh cupcake xinh xắn với lớp kem phủ ngọt ngào đẹp sẽ làm bạn không thể cưỡng lại và rời mắt được! Nhưng để làm ra chúng hoàn hảo cũng thật nhiều bí quyết, sau đây […]

  • Làm bánh tai heo THƠM NGON – GIÒN TAN cho bé

    Bánh tai heo là món rất được ưa chuộng của giới trẻ Việt Nam đặc biệt là con nít. Thay vì phải mua bim bim, bánh kẹo ngoài thị trường không đảm bảo vệ sinh thì các mẹ […]

  • Làm bánh trôi – bánh chay ĐƠN GIẢN cho ngày Tết Hàn Thực

    Ngày 3/3 Âm lịch hằng năm hay còn gọi là ngày Tết Hàn thực, Tết bánh trôi, bánh chay. Ngày này, người người, nhà nhà đều cùng làm bánh trôi, bánh chay để cúng tổ tiên. Bài viết […]

  • Cách luộc gà NGON NHẤT Vịnh Bắc Bộ

    Gà luộc là món không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền để cúng tổ tiên và đãi khách. Tuy nhiên, để có món gà luộc đẹp mắt và ngon không hề dễ. Hãy cùng theo dõi những […]

  • Mâm cỗ đơn giản cho mồng 1 hàng tháng

    Cúng mồng 1 hàng tháng là việc các gia đình thường làm mâm cỗ thắp hương để tưởng nhớ đến những người thân thiết. Xin giới thiệu cách làm mâm cơm cúng mồng 1 để bạn đọc tham […]

  • Bánh gốc cây cho ngày giáng sinh ấm cúng

    Có lẽ thiên nhiên đã ưu ái cho đất nước ta với mùa đông không lạnh lắm nên dường như chiếc bánh khúc cây có ý nghĩa rất nhạt nhoà đối với mỗi người chúng ta. Nhưng ở […]

  • Những điều chưa biết về Máy lọc nước Trim ion

    Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy lọc nước điện giải mạnh mẽ, linh hoạt với nhiều tính năng tự động thân thiện với người dùng và tiết kiệm năng lượng. Bạn cần chế biến thức ăn ngon […]

  • Top 3 thương hiệu máy lọc nước đang LÀM MƯA LÀM GIÓ trên thị trường Việt

    Nên mua máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay? có lẽ đây là câu hỏi không phải dễ dàng trả lời tại thời điểm này vì thị trường hiện tại có quá nhiều hãng máy lọc […]

  • Cách làm bánh khúc nóng chuẩn vị cho đầu đông

    Bánh khúc (hay xôi khúc) là chính là món ăn đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ, “mê hoặc” lòng người bởi cái vị thơm dẻo đặc biệt của gạo nếp quện với đỗ xanh, mằn mặn béo ngậy thêm thịt nạc mềm ngon, ăn một miếng là nhớ mãi. Cách làm bánh khúc chuẩn vị sau đây sẽ hướng dẫn các bạn tự làm bánh khúc tại nhà mà vẫn ngon như ngoài hàng.