banner mua hàng online

Làm thế nào để chọn đúng bộ nồi dùng cho bếp từ?

Bếp từ là loại bếp hiện đại, sở hữu nhiều tính năng tiện ích mang đến cho người dùng rất nhiều sự tiện lợi lại còn đảm bảo an toàn cao trong suốt quá trình sử dụng. Tuy nhiên bếp từ không thể sử dụng tất cả các loại nồi như các loại bếp thông thường vì vậy người dùng cần chọn loại nồi chuyên dụng để phù hợp với bếp từ và đạt được hiệu quả nấu nướng tốt nhất.

Nguyên tắc sử dụng nồi của các loại bếp từ

Sử dụng loại xoong nồi phù hợp với bếp từ là tiêu chí đầu tiên bạn cần tuân thủ khi sử dụng bếp từ để đạt hiệu quả nấu nướng tốt nhất. Bởi bếp từ ứng dụng cảm ứng từ để cấp nhiệt, bếp hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Khi cho dòng điện chạy qua, cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimet trên bề mặt bếp. Chính vì nguyên lý hoạt động này nên bếp từ chỉ sử dụng được loại nồi nấu làm bằng chất liệu nhiễm từ. Cụ thể hơn, bộ nồi nấu bếp từ phải có đáy nồi bằng phẳng, không dùng các loại nồi, chảo có đáy nhọn, đáy trũng cũng như không sử dụng các loại nồi có chất liệu từ nhôm hoặc đồng. Khi mua bộ nồi nấu bếp từ người dùng nên mua những loại nồi kim loại, inox hoặc hợp kim là thích hợp nhất.

Sử dụng bộ nồi phù hợp với bếp từ sẽ giúp hiệu quả nấu nướng tốt hơn
Sử dụng bộ nồi phù hợp với bếp từ sẽ giúp hiệu quả nấu nướng tốt hơn

Kinh nghiệm chọn mua bộ nồi dành cho bếp từ

Khi mua bộ nồi nấu bếp từ bạn cần phải chú ý đến những đặc điểm nhận biết sau để đảm bảo được đúng loại nồi cần sử dụng:

Thứ nhất, cần quan sát dấu hiệu induction hoặc biểu tượng lò xo dưới đáy nồi hoặc trên tem sản phẩm ghi rõ có thể sử dụng cho bếp từ hay không.

Thứ hai, có thể sử dụng nam châm để kiểm tra xem nồi có thể dùng cho bếp từ được không bằng cách dùng thỏi nam chân đặt dưới đáy nồi, nếu nam châm hút đáy nồi thì nồi dùng cho bếp từ, nếu ngược lại nam châm không hút thì nồi không thể dùng cho bếp từ.

Chúng ta cũng có thể sử dụng nam châm để kiểm tra xem nồi có thể dùng cho bếp từ được không
Chúng ta cũng có thể sử dụng nam châm để kiểm tra xem nồi có thể dùng cho bếp từ được không

Loại nồi nào có thể dùng cho bếp từ và loại nào không thể dùng cho bếp từ?

Do nguyên lý hoạt động đặc biệt nên bếp từ chỉ có thể sử dụng được những loại nồi có đặc tính nhiễm từ. Những loại nồi có thể sử dụng được cho bếp từ có thể kể đến như nồi được làm từ inox 430 hoặc đáy nồi có lớp inox 430. Do inox 430 có đặc tính nhiễm từ vì có chứa sắt. Những loại nồi làm bằng gang hoặc gang tráng men cũng có thể sử dụng để nấu trên bếp từ. Vì loại nồi này có từ tính, trong thành phần của gang có chứa sắt, có thể dùng được cho bếp từ.

Những loại nồi không sử dụng được cho bếp từ bao gồm nồi nhôm, thủy tinh, nồi đất do những chất liệu này không có từ tính. Trường hợp muốn sử dụng những loại nồi này cho bếp từ thì đáy nồi phải có thêm lớp sắt hay inox mới có thể sử dụng được. Việc sử dụng đúng loại nồi nấu cho bếp từ giúp đảm bảo an toàn và nâng cao tuổi thọ của bếp, vì vậy người sử dụng nên thận trọng để lựa chọn đúng loại nồi khi sử dụng bếp từ.

Việc sử dụng đúng loại nồi nấu cho bếp từ giúp đảm bảo an toàn và nâng cao tuổi thọ của bếp
Việc sử dụng đúng loại nồi nấu cho bếp từ giúp đảm bảo an toàn và nâng cao tuổi thọ của bếp

Khách hàng có nhu cầu tham quan mua sắm tại 
BestHome – Chuỗi siêu thị dụng cụ nhà bếp lớn nhất Việt Nam

Bài viết liên quan

  • Bạn biết gì về NƯỚC ĐIỆN GIẢI? Đặc tính & công dụng đối với sức khỏe của chúng ta.

    Nước điện giải hay còn gọi là nước ion kiềm đang được người dân sử dụng phổ biến trong gia đình. Với khí hậu ô nhiễm, thực phẩm bẩn tràn lan  đe dọa trực tiếp đến tính mạng […]

  • Cách làm bánh cupcake ĐƠN GIẢN nhất

    Những chiếc bánh cupcake xinh xắn với lớp kem phủ ngọt ngào đẹp sẽ làm bạn không thể cưỡng lại và rời mắt được! Nhưng để làm ra chúng hoàn hảo cũng thật nhiều bí quyết, sau đây […]

  • Làm bánh tai heo THƠM NGON – GIÒN TAN cho bé

    Bánh tai heo là món rất được ưa chuộng của giới trẻ Việt Nam đặc biệt là con nít. Thay vì phải mua bim bim, bánh kẹo ngoài thị trường không đảm bảo vệ sinh thì các mẹ […]

  • Làm bánh trôi – bánh chay ĐƠN GIẢN cho ngày Tết Hàn Thực

    Ngày 3/3 Âm lịch hằng năm hay còn gọi là ngày Tết Hàn thực, Tết bánh trôi, bánh chay. Ngày này, người người, nhà nhà đều cùng làm bánh trôi, bánh chay để cúng tổ tiên. Bài viết […]

  • Cách luộc gà NGON NHẤT Vịnh Bắc Bộ

    Gà luộc là món không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền để cúng tổ tiên và đãi khách. Tuy nhiên, để có món gà luộc đẹp mắt và ngon không hề dễ. Hãy cùng theo dõi những […]

  • Mâm cỗ đơn giản cho mồng 1 hàng tháng

    Cúng mồng 1 hàng tháng là việc các gia đình thường làm mâm cỗ thắp hương để tưởng nhớ đến những người thân thiết. Xin giới thiệu cách làm mâm cơm cúng mồng 1 để bạn đọc tham […]

  • Bánh gốc cây cho ngày giáng sinh ấm cúng

    Có lẽ thiên nhiên đã ưu ái cho đất nước ta với mùa đông không lạnh lắm nên dường như chiếc bánh khúc cây có ý nghĩa rất nhạt nhoà đối với mỗi người chúng ta. Nhưng ở […]

  • Những điều chưa biết về Máy lọc nước Trim ion

    Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy lọc nước điện giải mạnh mẽ, linh hoạt với nhiều tính năng tự động thân thiện với người dùng và tiết kiệm năng lượng. Bạn cần chế biến thức ăn ngon […]

  • Top 3 thương hiệu máy lọc nước đang LÀM MƯA LÀM GIÓ trên thị trường Việt

    Nên mua máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay? có lẽ đây là câu hỏi không phải dễ dàng trả lời tại thời điểm này vì thị trường hiện tại có quá nhiều hãng máy lọc […]

  • Cách làm bánh khúc nóng chuẩn vị cho đầu đông

    Bánh khúc (hay xôi khúc) là chính là món ăn đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ, “mê hoặc” lòng người bởi cái vị thơm dẻo đặc biệt của gạo nếp quện với đỗ xanh, mằn mặn béo ngậy thêm thịt nạc mềm ngon, ăn một miếng là nhớ mãi. Cách làm bánh khúc chuẩn vị sau đây sẽ hướng dẫn các bạn tự làm bánh khúc tại nhà mà vẫn ngon như ngoài hàng.