Hotline:
0904 556 055
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

GIỎ HÀNG

  • Không có sản phẩm nào cần so sánh

SO SÁNH

Làm bánh tai heo THƠM NGON - GIÒN TAN cho bé

Bánh tai heo là món rất được ưa chuộng của giới trẻ Việt Nam đặc biệt là con nít. Thay vì phải mua bim bim, bánh kẹo ngoài thị trường không đảm bảo vệ sinh thì các mẹ có thể dễ dàng làm bánh tai heo tại nhà để cho con mình thưởng thức. Dưới đây là công thức làm bánh tai heo cho Besthome thực hiện mời các mẹ tham khảo.

 

Cách làm

Bước 1: Sơ chế phần nguyên liệu

- Trứng gà: đập vỏ, tách lấy lòng đỏ
- Chanh tươi: vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt
- Bột mì: rây bột vào một cái tô lớn sạch và khô.
- Cho phần lòng đỏ trứng, nước cốt chanh, đường, muối, sữa tươi, bơ thực vật vào trộn chung.
 


Nhào kỹ phần nguyên liệu đã trộn. Nhớ trộn đều tay để các nguyên liệu hòa nguyện vào nhau nhé
 

Bước 2: Cán bánh

Sau khi nhào xong, bạn chia bột làm hai phần theo tỉ lệ 2:1. Trộn phần bột lớn với 75ml sữa tươi không đường. Còn phần bột nhỏ hơn, bạn đem trộn với 3g bột ca cao và 35ml sữa tươi. Nhào kỹ hai phần bột cho đến khi thành hai khối bột mịn, không dính tay một khối bột lớn màu trắng và một khối bột nâu nhỏ hơn.
 

Sau khi nhào xong, chia mỗi khối bột trắng lớn thành 3 miếng bột nhỏ, bạn dùng cây  cán bột, cán lần lượt từng phần bột thành các lát mỏng.

Cán phần bột nâu tương tự. Sau đó bạn đặt lần lượt một miếng bột nâu lên một miếng bột trắng hoặc ngược lại tùy thích, cuộn tròn hai phần bột này vào nhau cho đẹp mắt.

Cho từng phần bột đã cuộn lên một chiếc đĩa khô và cho vào tủ lạnh để trong khoảng 2 tiếng cho bột cứng lại thì lấy cuộn bột ra thái thành những lát mỏng, vừa ăn.
 

Bước 3: Chiên bánh

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vừa đủ ngập mặt bánh, đun cho tới khi dầu nóng già thì hạ lửa nhỏ. Cho một ít bột đã thái vào chảo chiên, đảo đều. Chiên cho đến khi bánh nở, bánh chuyển sang màu vàng tươi thì vớt ra to có miếng thấm dầu, để bánh nguội là có thể thức hương vị thơm ngon của những chiếc bánh tai heo xinh xắn rồi.
 


 

Yêu cầu của món bánh tai heo

Bánh chiên xong phải có màu vàng tươi, giòn rụm, màu sắc bắt mắt kích thích thị giác cùng hương thơm nồng nàn chắc chắn sẽ đem đến cho bạn vị ngon không cưỡng lại được.
 


Bánh tai heo sau khi được làm xong

Nguyên liệu
- 170gr bột mì
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa bột cacao
- 60ml sữa tươi
- 20gr bơ
- 1 xíu muối
- 45gr đường
- Dầu ăn
 

Trên đây là cách làm bánh tai heo giòn tan, thơm lừng ngay tại nhà. Bạn có thể trổ tài món ngon này vào mỗi dịp cuối tuần hoặc trong những dịp tết để cùng mời mọi người thưởng thức nhé. Besthome chúc các bạn thành công với cách làm bánh tai heo ngon giòn này và thưởng thức ngon miệng cùng gia đình mình nhé!

Hãy đến ngay với Besthome để được trải nghiệm thực tế và sống cuộc sống đẳng cấp hoàng gia cùng các thiết bị nhà bếp Elica đến từ Ý.  
Thời gian chiều thứ 7 hàng tuần tại địa chỉ: 168 Láng – Đống Đa – Hà Nội.
Hotline: 0904 556 055
Đăng 03/05/2018 159 lượt xem

Có 0 bình luận về Làm bánh tai heo THƠM NGON - GIÒN TAN cho bé

Thương hiệu nổi tiếng
Đang xử lý....