banner mua hàng online

Kiến thức cần biết khi chọn mua chậu – vòi rửa bát cho gia đình

Khi chọn mua bồn rửa bát, bạn phải cân nhắc về cấu trúc, hình dáng, vật liệu… Kiến thức cơ bản cần thiết khi mua chậu – vòi rửa bát cho các quý bàChậu – vòi rửa bát là thiết bị quá đỗi cần thiết trong phòng bếp và cũng là thiết bị hầu như không thể di chuyển được. Do đó, việc lựa chọn chậu rửa chắc chắn là một trong những quyết định quan trọng nhất, vì nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn trong nhiều năm tiếp theo.

Kiến thức cần biết khi chọn mua chậu - vòi rửa bát cho gia đình

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng lắng nghe tư vấn của các nhà thiết kế thuộc Hiệp hội Nhà bếp và Phòng tắm Mỹ (NKBA) về cách chọn mua chậu rửa bát “chuẩn” miễn chê:

Chọn số lượng chậu rửa và cấu trúc

1. Chậu rửa đơn, kích thước lớn

– Ưu điểm: Chậu rửa đơn, sâu lòng có nghĩa bạn dễ dàng ngâm hoặc rửa một chiếc chảo to hoặc chuẩn bị một lượng lớn thực phẩm.

– Nhược điểm: Bạn không thể làm nhiều việc cùng một lúc khi chỉ có một ngăn chậu rửa. Chẳng hạn như bạn không thể vừa ngâm bát đĩa vừa rửa rau. Nó khiến cho công việc nội trợ có phần lúng túng hơn.

Sharon Flatley – Thạc sỹ thiết kế bếp và phòng tắm cho biết thiết kế bồn rửa ngày càng rộng hơn, sâu hơn và đa dạng hơn. Hầu hết các khách hàng của cô đều chọn bồn rửa đơn, sâu lòng với đường kính từ 84 – 92 cm và sâu từ 20 – 25 cm. “Đây là loại bồn rửa rất linh hoạt, nó hoạt động hiệu quả dù cho bạn nấu nướng nhiều hay ít”, cô nói.

2. Chậu rửa đôi với kích thước khác nhau (tỷ lệ 60/40 hoặc khác)

– Ưu điểm: Chậu rửa đôi cho phép bạn thưc hiện những nhiệm vụ riêng biệt như rửa bát và chuẩn bị thực phẩm một cách dễ dàng. Chậu rửa 60/40 thường có một ngăn chậu với đường kính khoảng 45 cm và đường kính ngăn chậu còn lại khoảng 35 cm. Điều lý tưởng là bạn có thể làm sạch trong chậu lớn và chuẩn bị trong chiếc nhỏ hơn.

– Nhược điểm: Việc ngâm và rửa nồi niêu, xoong chảo hoặc đồ dùng có kích thước lớn trong ngăn chậu nhỏ sẽ khó khăn hơn.

“Với những khách hàng muốn sự linh hoạt, bồn rửa đôi chính là lựa chọn hoàn hảo”, Flatley chia sẻ. “Ngoài ra, nhiều người đã quen sử dụng bồn rửa đôi và không muốn thay đổi”.

Dave Burcher – Hiệu trưởng của trường In House tại New York đưa ra nhận xét rằng bồn rửa đôi không nhất thiết bị giới hạn bởi tỷ lệ 60/40: “Mặc dù đây là tỷ lệ phổ biến nhất nhưng các lựa chọn tùy chỉnh gần như là vô hạn”.

3. Chậu rửa đôi với kích thước bằng nhau (tỷ lệ 50/50)

– Ưu điểm: Loại chậu rửa này dành cho những ai yêu thích sự đối xứng trong thiết kế. Nó cũng có lợi ích cho phép thực hiện nhiều công việc cùng một lúc: làm sạch, chuẩn bị, rửa, tráng…

– Nhược điểm:Chảo, xoong nồi kích thước lớn có thể phải đặt trên quầy bếp để ngâm, cọ rửa.

4. Chậu rửa ba (2 ngăn chậu to và 1 ngăn chậu nhỏ kèm giỏ đựng rác)

– Ưu điểm: Bạn có thể sử dụng giỏ đựng rác độc lập với chậu rửa.

– Nhược điểm: Một số mẫu, giống như trong hình, bạn không thể loại bỏ rác, thức ăn thừa trên quầy bếp và đổ vào giỏ đựng rác. Bởi vì nó là một chiếc bồn rửa to, nhiều không gian hơn là cần thiết.

“Đối với ai thích giữ giỏ đựng rác tránh xa thức ăn, đây là một lựa chọn tốt”, Flatley cho hay.

Xem một số sản phẩm chậu – vòi rửa bát từ Chậu vòi rửa bát FagorFasterNapoli,… 

Chọn hình dáng của bồn rửa

1. Farmhouse

– Ưu điểm: Chậu rửa Farmhouse đa phần đều có thiết kế đơn giản với một ngăn chậu kích thước lớn. Sự khác biệt là phần phía trước tiếp xúc với người sử dụng – rất được yêu thích. Một bồn rửa Farmhouse điển hình có thể cách mép quầy bếp tới 10 cm, được đặt cao hơn bề mặt quầy bếp và cho phép những người có tầm vóc nhỏ nhắn cũng như trẻ em tiếp cận thật dễ dàng.

– Nhược điểm: Chậu rửa Farmhouse được thiết kế thận trọng, sẽ gắn bó với bạn trong một thời gian rất dài. Đó là điều tuyệt vời, trừ khi thị hiếu của bạn là hay thay đổi.

2. Farmhouse đôi

– Ưu điểm: Có những lợi ích tương tự với bất kỳ loại bồn rửa đôi nào khác.

– Nhược điểm: Không có phong cách cổ điển thực sự của bồn rửa Farmhouse đơn.

3. Chậu rửa cong

– Ưu điểm: Nhiều chủ nhà đánh giá rằng một chiếc bồn rửa cong dễ sử dụng hơn một chiếc có cạnh vuông góc.

– Nhược điểm: Nếu sự tối giản là phong cách chủ đạo của phòng bếp nhà bạn, mẫu bồn rửa này có lẽ không phải là những gì bạn đang tìm kiếm.

4. Tích hợp giá thoát nước cố định

– Ưu điểm: Tất nhiên, phụ kiện tuyệt vời này giúp bát đĩa, trái cây và rau xanh ráo nước nhanh chóng sau khi rửa.

– Nhược điểm: Do kích thước lớn nên bồn rửa chiếm nhiều diện tích bề mặt quầy bếp.

Xem một số sản phẩm chậu – vòi rửa bát từ Chậu vòi rửa bát Malloca , chậu vòi rửa bát Bosch,… 

Chọn vật liệu của bồn rửa

1. Thép không gỉ (Inox)

– Ưu điểm: Đây là loại vật liệu dễ làm sạch và có độ bền cao.

– Nhược điểm: Đồ dùng nhà bếp làm bằng kim loại rất dễ gây ra những vết xước trên bồn rửa nhưng có thể khắc phục được. Ngoài ra, nếu nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng là nước cứng, chậu rửa sẽ bị bám cặn vôi, xỉn màu trong quá trình sử dụng.

Xem một số sản phẩm chậu – vòi rửa bát với thép không rỉ từ Chậu vòi rửa bát HiquaHafele,,… 

“Thép không gỉ (Inox) là một loại vật liệu cổ điển gần như không thể bị phá hủy. Tôi thường nói với khách hàng của mình rằng inox rất linh hoạt, hài hòa với mọi môi trường và phong cách nội thất”, Flatley chia sẻ.

2. Sứ

– Ưu điểm: Sứ cũng là một vật liệu truyền thống, làm tăng thêm vẻ sang trọng, thanh lịch cho phòng bếp. Những ai yêu thích màu sắc sặc sỡ chắc hẳn sẽ vui mừng vì có vô vàn sự lựa chọn.

– Nhược điểm: Chậu rửa làm bằng sứ có giá thành hợp lý nhưng dễ bị tổn thương, nhất là các vết xước, nứt do đồ vật kim loại gây ra đều rất khó khắc phục.

3. Hợp chất đá granit

– Ưu điểm: Được làm từ đá granit và polyme, vật liệu này chống trầy xước và sứt mẻ, không lưu lại các vệt nước.

– Nhược điểm: Chậu rửa làm bằng hợp chất đá granit màu sáng có thể bị đổi màu và đòi hỏi phải có chế độ bảo trì đặc biệt.

4. Đá tự nhiên

– Ưu điểm:Chậu rửa từ đá tự nhiên – đá phiến là lựa chọn phổ biến nhất – chính xác là có thể phù hợp với vật liệu quầy bếp, đem đến cái nhìn sang trọng.

– Nhược điểm: Đá tự nhiên có giá thành cao, rất tốn kém, dễ bị xước và lưu lại vệt nước, đòi hỏi phải có chất tẩy rửa chuyên dụng.

(Nguồn: baomoi)

Bài viết liên quan

  • Cách làm bánh cupcake ĐƠN GIẢN nhất

    Những chiếc bánh cupcake xinh xắn với lớp kem phủ ngọt ngào đẹp sẽ làm bạn không thể cưỡng lại và rời mắt được! Nhưng để làm ra chúng hoàn hảo cũng thật nhiều bí quyết, sau đây […]

  • Làm bánh tai heo THƠM NGON – GIÒN TAN cho bé

    Bánh tai heo là món rất được ưa chuộng của giới trẻ Việt Nam đặc biệt là con nít. Thay vì phải mua bim bim, bánh kẹo ngoài thị trường không đảm bảo vệ sinh thì các mẹ […]

  • Làm bánh trôi – bánh chay ĐƠN GIẢN cho ngày Tết Hàn Thực

    Ngày 3/3 Âm lịch hằng năm hay còn gọi là ngày Tết Hàn thực, Tết bánh trôi, bánh chay. Ngày này, người người, nhà nhà đều cùng làm bánh trôi, bánh chay để cúng tổ tiên. Bài viết […]

  • Cách luộc gà NGON NHẤT Vịnh Bắc Bộ

    Gà luộc là món không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền để cúng tổ tiên và đãi khách. Tuy nhiên, để có món gà luộc đẹp mắt và ngon không hề dễ. Hãy cùng theo dõi những […]

  • Mâm cỗ đơn giản cho mồng 1 hàng tháng

    Cúng mồng 1 hàng tháng là việc các gia đình thường làm mâm cỗ thắp hương để tưởng nhớ đến những người thân thiết. Xin giới thiệu cách làm mâm cơm cúng mồng 1 để bạn đọc tham […]

  • Bánh gốc cây cho ngày giáng sinh ấm cúng

    Có lẽ thiên nhiên đã ưu ái cho đất nước ta với mùa đông không lạnh lắm nên dường như chiếc bánh khúc cây có ý nghĩa rất nhạt nhoà đối với mỗi người chúng ta. Nhưng ở […]

  • Những điều chưa biết về Máy lọc nước Trim ion

    Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy lọc nước điện giải mạnh mẽ, linh hoạt với nhiều tính năng tự động thân thiện với người dùng và tiết kiệm năng lượng. Bạn cần chế biến thức ăn ngon […]

  • Top 3 thương hiệu máy lọc nước đang LÀM MƯA LÀM GIÓ trên thị trường Việt

    Nên mua máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay? có lẽ đây là câu hỏi không phải dễ dàng trả lời tại thời điểm này vì thị trường hiện tại có quá nhiều hãng máy lọc […]

  • Cách làm bánh khúc nóng chuẩn vị cho đầu đông

    Bánh khúc (hay xôi khúc) là chính là món ăn đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ, “mê hoặc” lòng người bởi cái vị thơm dẻo đặc biệt của gạo nếp quện với đỗ xanh, mằn mặn béo ngậy thêm thịt nạc mềm ngon, ăn một miếng là nhớ mãi. Cách làm bánh khúc chuẩn vị sau đây sẽ hướng dẫn các bạn tự làm bánh khúc tại nhà mà vẫn ngon như ngoài hàng.

  • Cách làm trà sữa tại nhà ngon như ngoài hàng

    Trà sữa là thức uống được giới trẻ Việt yêu thích và thường xuyên uống trong mỗi lần tụ tập bạn bè, ở công sở hay đơn giản là để giải nhiệt. Làm trà sữa handmade tại nhà dường như đã là một xu hướng của nhiều bạn trẻ, vừa tiết kiệm được chi phí, vừa đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm. Nếu như bạn đã quen thuộc với trà thái xanh, trà thái đỏ thì hôm nay hãy để Besthome chúng mình chia sẻ với bạn cách làm hồng trà sữa cực đơn giản ngay tại nhà bạn nhé.