banner mua hàng online

Cách sử dụng và bảo quản xoong nồi cho bếp từ

Xoong nồi cho bếp từ là loại nồi đặc biệt có khả năng sử dụng cho bếp từ vốn được biết đến là kén nồi nấu. Để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng cũng như nâng cao hiệu quả sử dụng thì xoong nồi cho bếp từ thường được cấu tạo bền bỉ, dày dặn hơn đồng thời cũng có giá thành đắt hơn những loại nồi thông thường. Vì vậy biết cách sử dụng xoong nồi cho bếp từ giúp các nhà nội trợ nâng cao tuổi thọ của nồi cũng như mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Xoong nồi cho bếp từ là gi?

Khi nói đến xoong nồi cho bếp từ chắc nhiều chị em sẽ phân vân xoong nồi cho bếp từ là gì và có gì khác so với những loại nồi thông thường hay không? Trên thực tế xoong nồi cho bếp từ không khác những loại nồi thông thường là mấy, chúng được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu nấu nướng, thực hiện những món ăn khác nhau. Chỉ có sự khác biệt lớn nhất của xoong nồi cho bếp từ so với những loại nồi thông thường khác đó chính là khả năng nấu được trên bếp từ. Xoong nồi cho bếp từ có khả năng nhiễm từ để nấu làm nóng nồi và nấu chín thực phẩm. Vậy sử dụng xoong nồi cho bếp từ và bảo quản xoong nồi cho bếp từ có gì khác so với những loại nồi thông thường?

Khác biệt lớn nhất của xoong nồi cho bếp từ so với những loại nồi thông thường khác đó chính là khả năng nấu được trên bếp từ
Khác biệt lớn nhất của xoong nồi cho bếp từ so với những loại nồi thông thường khác đó chính là khả năng nấu được trên bếp từ

Cách sử dụng và bảo quản xoong nồi cho bếp từ

Đa phần những loại nồi dùng để nấu bếp từ đều là nồi inox, hay nồi gang vì có khả năng nhiễm từ tốt do đó cách sử dụng và bảo quản cũng tương tụ như với những loại nồi inox cao cấp. Khi mới mua xoong nồi cho bếp từ về nên rửa lại thật sạch sau đó đổ nước vào nồi đun sôi, có thể dùng một ít nước chanh hoặc giấm đun sôi với nước. Để nồi không bị đen cần lau sạch bếp trước khi đặt nồi lên, ngoài ra cũng không được để thức ăn nấu cùng với dầu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Khi mới mua xoong nồi cho bếp từ về nên rửa lại thật sạch sau đó đổ nước vào nồi đun sôi, có thể dùng một ít nước chanh hoặc giấm đun sôi với nước
Khi mới mua xoong nồi cho bếp từ về nên rửa lại thật sạch sau đó đổ nước vào nồi đun sôi, có thể dùng một ít nước chanh hoặc giấm đun sôi với nước

Sau khi rửa sạch nồi sau quá trình sử dụng nên lau khô để tránh tình trạng nước làm ố nồi. Khi nồi đang trong tình trạng nóng không nên đổ nước lạnh vào sẽ làm nồi bị shock nhiệt dễ gây hư hoặc gây những mảng bám khó chùi rửa. Nếu trong quá trình nấu ăn, các vết bẩn bám vào đáy nồi không rửa được chúng ta có thể cho 1 ít nước vào nồi, đun sôi lên để vết bám này bong ra sau đó làm sạch chúng. Không nên để xoong nồi cho bếp từ tiếp xúc với muối hay nước biển trong thời gian quá dài vì có thể làm phá hủy lớp bảo vệ bề mặt của nồi. Nên bảo quản nồi bằng cách lau khô và bảo quả nơi thoáng mát.

Những mẹo làm sạch xoong nồi cho bếp từ hiệu quả

Sử dụng nước ấm để làm sạch nồi sau khi sử dụng, đây là sự lựa chọn ít gây tổn hại nhất để vệ sinh xoong nồi cho bếp từ. Sau khi làm sạch nồi với nước nên dùng khăn khô lau lạ để cho nồi khô hoàn toàn, để tránh các vệt nước đọng trên bề mặt đồ dùng, bởi vì các khoáng chất có trong nước có thể để lại những vết bám trên đồ inox. Làm sạch xoong nồi cho bếp từ với nước rửa bát cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bên cạnh đó chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nước lau kính để xử lý những dấu vân tay lưu lại trên nồi, chúng ta có thể xịt thẳng dung dịch nước lau kính lên bề mặt cần làm sạch, nhẹ nhàng dùng khăn lau theo vòng tròn để loại bỏ hoàn toàn các dấu vết bám.

Sử dụng nước ấm để làm sạch nồi sau khi sử dụng, đây là sự lựa chọn ít gây tổn hại nhất để vệ sinhxoong nồi cho bếp từ
Sử dụng nước ấm để làm sạch nồi sau khi sử dụng, đây là sự lựa chọn ít gây tổn hại nhất để vệ sinhxoong nồi cho bếp từ

Khách hàng có nhu cầu tham quan mua sắm tại
BestHome – Chuỗi siêu thị dụng cụ nhà bếp lớn nhất Việt Nam

Bài viết liên quan

  • Bạn biết gì về NƯỚC ĐIỆN GIẢI? Đặc tính & công dụng đối với sức khỏe của chúng ta.

    Nước điện giải hay còn gọi là nước ion kiềm đang được người dân sử dụng phổ biến trong gia đình. Với khí hậu ô nhiễm, thực phẩm bẩn tràn lan  đe dọa trực tiếp đến tính mạng […]

  • Cách làm bánh cupcake ĐƠN GIẢN nhất

    Những chiếc bánh cupcake xinh xắn với lớp kem phủ ngọt ngào đẹp sẽ làm bạn không thể cưỡng lại và rời mắt được! Nhưng để làm ra chúng hoàn hảo cũng thật nhiều bí quyết, sau đây […]

  • Làm bánh tai heo THƠM NGON – GIÒN TAN cho bé

    Bánh tai heo là món rất được ưa chuộng của giới trẻ Việt Nam đặc biệt là con nít. Thay vì phải mua bim bim, bánh kẹo ngoài thị trường không đảm bảo vệ sinh thì các mẹ […]

  • Làm bánh trôi – bánh chay ĐƠN GIẢN cho ngày Tết Hàn Thực

    Ngày 3/3 Âm lịch hằng năm hay còn gọi là ngày Tết Hàn thực, Tết bánh trôi, bánh chay. Ngày này, người người, nhà nhà đều cùng làm bánh trôi, bánh chay để cúng tổ tiên. Bài viết […]

  • Cách luộc gà NGON NHẤT Vịnh Bắc Bộ

    Gà luộc là món không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền để cúng tổ tiên và đãi khách. Tuy nhiên, để có món gà luộc đẹp mắt và ngon không hề dễ. Hãy cùng theo dõi những […]

  • Mâm cỗ đơn giản cho mồng 1 hàng tháng

    Cúng mồng 1 hàng tháng là việc các gia đình thường làm mâm cỗ thắp hương để tưởng nhớ đến những người thân thiết. Xin giới thiệu cách làm mâm cơm cúng mồng 1 để bạn đọc tham […]

  • Bánh gốc cây cho ngày giáng sinh ấm cúng

    Có lẽ thiên nhiên đã ưu ái cho đất nước ta với mùa đông không lạnh lắm nên dường như chiếc bánh khúc cây có ý nghĩa rất nhạt nhoà đối với mỗi người chúng ta. Nhưng ở […]

  • Những điều chưa biết về Máy lọc nước Trim ion

    Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy lọc nước điện giải mạnh mẽ, linh hoạt với nhiều tính năng tự động thân thiện với người dùng và tiết kiệm năng lượng. Bạn cần chế biến thức ăn ngon […]

  • Top 3 thương hiệu máy lọc nước đang LÀM MƯA LÀM GIÓ trên thị trường Việt

    Nên mua máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay? có lẽ đây là câu hỏi không phải dễ dàng trả lời tại thời điểm này vì thị trường hiện tại có quá nhiều hãng máy lọc […]

  • Cách làm bánh khúc nóng chuẩn vị cho đầu đông

    Bánh khúc (hay xôi khúc) là chính là món ăn đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ, “mê hoặc” lòng người bởi cái vị thơm dẻo đặc biệt của gạo nếp quện với đỗ xanh, mằn mặn béo ngậy thêm thịt nạc mềm ngon, ăn một miếng là nhớ mãi. Cách làm bánh khúc chuẩn vị sau đây sẽ hướng dẫn các bạn tự làm bánh khúc tại nhà mà vẫn ngon như ngoài hàng.