Trang chủ » Kinh nghiệm hay » Cách nối dây âm bếp từ

Cách nối dây âm bếp từ

21/12/2023 besthome

Bếp từ cần được kết nối với nguồn điện bởi nó sử dụng điện để hoạt động. Tuy nhiên, nhiều người lo sợ việc rò rỉ điện sẽ gây nguy hiểm khi sử dụng. Nếu bạn lo lắng việc sử dụng bếp từ bị điện giật, nhiễm điện. Cách nối dây tiếp đất cho bếp từ là giải pháp pháp an toàn chọn cả bạn và những người thân trong gia đình.

Tuy nhiên, thực sự bếp từ có cần nối đất không, nên thực hiện nối dây tiếp đất trong những trường hợp nào? Bài viết này bếp từ sẽ tư vẫn chi tiết để khách hàng mua và sử dụng bếp từ có lựa chọn tốt nhất, an toàn nhất các sản phẩm đồ điện hiện đại này.

Bếp từ là một thiết bị sử dụng điện, dĩ nhiên trước khi xuất xưởng, các sản phẩm đã được kiểm tra kỹ về vấn đề rò rỉ điện. Nhưng không có bất kỳ ai giám khẳng định 100% chiếc bếp đó sẽ không bao giờ bị rò rỉ điện khi lắp đặt hoặc trong quá trình sử dụng. Kể cả đó là những sản phẩm bếp từ nhập khẩu cao cấp, an toàn.

Bếp từ bị rò rỉ điện có thể không phải do bản thân chiếc bếp gây nên mà do các nguyên nhân và yếu tố khác tác động. Chẳng hạn như sai sót trong quá trình lắp đặt, lựa chọn dây điện không chuẩn, nhầm lẫn trong khâu đấu dây bếp từ hay do quá trình sử dụng bếp đã cũ, lắp đặt nơi ẩm thấp, côn trùng cắn dây…

Hơn nữa, nguồn điện các gia đình Việt đang sử dụng có hiệu suất là 220V, đây là mức điện áp khá cao và nguy hiểm nếu để dòng điện này chạy qua. Bởi theo khoa học chứng mình thì mức điện áp từ 40V đã có thể khiến người bị điện giật tử vong khi tiếp xúc. Vậy nên, việc sử dụng đồ điện cần hết sức cẩn trọng.

Khách hàng thường đặt ra câu hỏi, bếp từ có cần nối đất hay không. Theo Besthome, với các bếp từ đơn, bếp dành cho nhà hàng chuyên sử dụng để ăn lẩu thì giải pháp này không phù hợp. Nhưng với các dòng bếp từ đôi được lắp cố định để nấu ăn thì việc nối dây tiếp đất cho bếp từ là giải pháp cần thiết.Vì sao bếp từ có cần nối đất?

  • Với 2 vùng nấu trở lên, bếp từ cần nối đất bởi dòng sản phẩm này có công suất nấu ăn cao, tiêu thụ hiệu suất nguồn điện lớn. Việc nối đất sẽ giúp người nấu an toàn hơn, tránh các hiện tượng rò rỉ điện
  • Cách nối dây tiếp đất cho bếp từ làm giảm điện trở của bếp từ nhỏ hơn so với điện trở của cơ thể người. Nếu trường hợp lỡ bếp từ bị rò rỉ điện dòng điện sẽ truyền xuống đất, người dùng bếp từ sẽ không bị giật hoặc nguy hiểm khi chạm hoặc tiếp xúc vào bếp. Bởi vậy, tránh được rủi ro khi bếp từ bị hở điện.
  • Cần nối dây tiếp đất cho bếp từ bởi khu vực nấu ăn, bếp núc thường có nước, ẩm ướt và nước là một chất có khả năng dẫn điện rất tốt. Nếu bếp từ rò rỉ điện gặp nước, khả năng gây nguy hiểm cho bản thân người nấu và các thành viên rất khôn lường.
  • Với các sản phẩm bếp từ có thân vỏ bằng kim loại, hoặc thân bếp từ cũ bị rỉ sét, mất khả năng cách điện cũng rất dễ gây nguy hiểm cho người dùng. Nếu nguồn điện bị hở, thân vỏ bếp từ có thể trở thành thủ phạm dẫn điện.
  • Nối dây tiếp đất cho bếp từ không hề tốn kém nhiều chi phí hoặc mất thời gian, đừng đánh đổi sự an toàn của bản thân và các thành viên trong gia đình bằng sự tắc trách của bản thân.
Từ những lý do này, bạn đã biết bếp từ có cần nối đất hay không rồi chứ? Cách nối dây tiếp đất cho bếp từ chính là lựa chọn an toàn không chỉ cho các chị em nội trợ, các thành viên trong gia đình.

Hướng dẫn cách nối dây tiếp đất cho bếp từ đơn giản

Bởi các thiết bị điện nói chung và bếp từ nói riêng đều có nguy cơ rò rỉ điện, để đề phòng bất trắc. Khi lắp đặt bếp từ, bạn nên nối dây tiếp đất bếp từ để đảm bảo an toàn tránh rò rỉ điện. Dưới đây, Besthome xin chia sẻ 2 cách nối dây tiếp đất cho bếp từ cho các hộ gia đình sống ở nhà đất và các gia đình sống tại chung cư, nấu ăn trên tầng cao.

1, Cách nối dây tiếp đất cho bếp từ – nhà đất

Với các hộ gia đình sử dụng bếp từ nấu ăn ở tầng trệt, gần mặt đất. Khu vực nấu ăn thường có nước, môi trường ẩm thấp hơn nhiều so với các hộ gia đình sống ở chung cư hoặc nấu trên tầng cao. Nhưng lợi thế khi nối đất cho bếp từ khá đơn giản.
Bước 1: Sử dụng một thanh sắt hoặc thanh đồng cắm xuống đất có độ sâu lớn hơn 10cm.
Bước 2: Sử dụng 1 đầu dây điện để nối với thanh sắt đã được cắm xuống đất và 1 đầu dây điện nối với thân vỏ kim loại của bếp từ.

Lưu ý:Bạn nên đánh dấu dây điện tiếp đất và dây điện nối với thân vỏ của bếp từ. Hơn nữa, đoạn điện trung gian nối giữa vỏ của bếp từ và thiết bị điện phải có lớp bỏ bọc cách điện an toàn.

2, Cách nối dây tiếp đất cho bếp từ – căn hộ chung cư

Nếu gia đình bạn ở chung cư, căn hộ cao tầng, nấu ăn trên tầng cao. Bạn cũng không cần lo lắng việc nối dây tiếp đất cho bếp từ. Chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

#1: Thay vì cắm thanh kim loại bằng sắt hoặc đồng xuống đất hãy cắm vào khung cửa kim loại của cửa sổ, cửa ra vào có phần kim loại. Hoặc đơn giản là cắm với sàn nhà hoặc tường với độ sâu tối thiểu là 10cm.

#2: Nếu bạn không muốn áp dụng cách trên đây, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị một túi nilon đất, chậy cây bằng đất có chiều sâu hơn 10cm và thực hiện tương tự như ở cách 1. Dưới đây là hình minh họa cho cách nối dây tiếp đất cho bếp từ mà chỉ cần nhìn thôi là bạn sẽ biết ngay cách thực hiện.

Giờ thì bạn đã biết bếp từ có cần nối đất hay không, các cách nối dây tiếp đất cho bếp từ cho nhà đất và nhà chung cư, tầng cao đơn giản rồi chứ. Bạn có thể nhờ các kỹ thuật viên lắp đặt nối tiếp đất cho bếp từ ngay từ đầu khi lắp đặt để đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

Top 5 mẫu máy rửa bát hot nhất thời đại

29/12/2023 besthome

Top 5 mẫu máy rửa bát hot nhất thời đại

Bạn có đang cực nhọc sau mỗi bữa ăn mà cả đống chén đĩa trực chờ ? Bạn có đang tìm một chiếc máy rửa bát dễ dùng, sạch nhanh, hiện đại mà giá cả lại phải chăng không ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm trong tay Top 5 mẫu máy…

Đọc tiếp
5 Lý do tại sao phải có chiếc máy rửa bát trong nhà? – TOP 5 Chiếc máy rửa bát HOT nhất mọi thời đại

29/12/2023 besthome

5 Lý do tại sao phải có chiếc máy rửa bát trong nhà? – TOP 5 Chiếc máy rửa bát HOT nhất mọi thời đại

Bạn thân mến , Nếu : – Bạn là người nội trợ hoặc làm công việc bếp núc dọn dẹp của gia đình – Bạn là người bận rộn , đang phát ngấy với việc phải rửa bát sau mỗi bữa ăn – Bạn đang cảm thấy mệt mỏi , tốn thời gian công sức…

Đọc tiếp
Thời điểm vàng để mua sắm máy rửa bát BOSCH

29/12/2023 besthome

Thời điểm vàng để mua sắm máy rửa bát BOSCH

Đừng vì tiết kiệm không mua máy rửa bát khiến chuyện dọn dẹp, rửa bát đĩa sau mỗi bữa ăn chiếm chọn thời gian thư giãn, quây quần bên gia đình của bạn. Sở hữu cho mình chiếc máy rửa bát BOSCH thông minh ngay từ bây giờ giúp công việc nội trợ của bạn trở nên…

Đọc tiếp
No Image

29/12/2023 besthome

Review Máy Rửa Bát 15 Bộ Kocher KD15EU-8835 Dành Cho Nhà Đông Người

Nhà đông người mà ngại rửa bát thì phải làm thế nào? Nếu bạn đang gặp với mớ rắc rối đó, thì hãy dành ngay 3 phút sau đây để tìm hiểu về dòng sản phẩm máy rửa bát 15 bộ Kocher KD15EU-8835. Bởi chỉ khi lựa chọn loại máy này, bạn mới thực sự nhẹ…

Đọc tiếp