banner mua hàng online

4 nguyên tắc để sử dụng lò nướng an toàn, hiệu quả

Mùa đông là mùa thích hợp để thưởng thức các món nướng thơm giòn. Nếu nhà bạn đã có 1 chiếc lò nướng, nhưng bạn đã biết 4 nguyên tắc để sử dụng lò nướng an toàn, hiệu quả chưa?

Mùa đông là mùa thích hợp để thưởng thức các món nướng thơm giòn. Nếu nhà bạn đã có 1 chiếc lò nướng, nhưng bạn đã biết 4 nguyên tắc để sử dụng lò nướng an toàn, hiệu quả chưa?

1. Cách đặt lò nướng

Đặt lò nướng ngay ngăn trên một mặt bàn bằng phẳng và cách nhiệt và không được gần các thiết bị điện gia dụng khác như ti vi, tủ lạnh, máy giặt… vì nguồn nhiệt từ lò nướng sinh ra có thể gây ảnh hưởng xấu cho các thiết bị này. Đặt lò ở không gian thoáng, cách tường ít nhất 15 – 20cm, và không để bất cứ đồ dùng nào trên bề mặt lò, nhất là khi đang bật lò nướng.

Cách đặt lò nướng
Cách đặt lò nướng

2. Đồ dùng cho lò nướng

Cũng gần giống lò vi sóng, lò nướng buộc người dùng phải chấp hành các nguyên tắc an toàn cơ bản. Đó chính là hạn chế đồ nhựa cùng đồ kim loại, đồ sứ sở hữu viền mép kim loại, hộp xốp, giấy nâu gói đồ ăn, đồ gỗ, nilong chứa đồ ăn trong lò nướng. Không được sử dụng kim loại vì sẽ dẫn đến làm phóng tia lửa điện, khiến lò nổ tung. Hộp plastic cùng với bao bóng có khả năng bị mềm hay tạo các chất hại dính vào trong đồ ăn. Còn các đồ đựng bằng chất liệu gỗ mùn sẽ nứt đi. Thay vì thế, bạn thay thế bằng đồ đựng đồ ăn bằng chất liệu thủy tinh trong hoặc bằng gốm.

Đồ dùng cho lò nướng
Đồ dùng cho lò nướng

3. Những món không dùng cho lò nướng

Những món sau đây BestHome khuyên bạn không nên dùng lò nướng đó là: sò, nghêu, ốc hay như khoai tây, trứng, đậu, đồ ăn bao bọc kín quá vì khi lò nóng chắc chắn áp áp suất dẫn đến các đồ nấu trên bị nổ tung.

4. Chú ý khi nướng

Trong khi nướng, các bạn nên để ý thức ăn qua cửa kính để theo dõi sự biến đổi về nhiệt của 1 số món ăn. Nếu nhiều thức ăn trong khay, tốt nhất là nên trở thức ăn từ một đến hai lần. Mở cửa lò khi cần trở hoặc di chuyển thức ăn. Nhưng ngay sau đó phải đóng cửa ngay. Khi đặt thức ăn vào lò nướng, tránh đặt thức ăn gần ống nhiệt để khỏi bị cháy.

Chú ý khi nướng
Chú ý khi nướng

Bài viết liên quan

  • Bạn biết gì về NƯỚC ĐIỆN GIẢI? Đặc tính & công dụng đối với sức khỏe của chúng ta.

    Nước điện giải hay còn gọi là nước ion kiềm đang được người dân sử dụng phổ biến trong gia đình. Với khí hậu ô nhiễm, thực phẩm bẩn tràn lan  đe dọa trực tiếp đến tính mạng […]

  • Cách làm bánh cupcake ĐƠN GIẢN nhất

    Những chiếc bánh cupcake xinh xắn với lớp kem phủ ngọt ngào đẹp sẽ làm bạn không thể cưỡng lại và rời mắt được! Nhưng để làm ra chúng hoàn hảo cũng thật nhiều bí quyết, sau đây […]

  • Làm bánh tai heo THƠM NGON – GIÒN TAN cho bé

    Bánh tai heo là món rất được ưa chuộng của giới trẻ Việt Nam đặc biệt là con nít. Thay vì phải mua bim bim, bánh kẹo ngoài thị trường không đảm bảo vệ sinh thì các mẹ […]

  • Làm bánh trôi – bánh chay ĐƠN GIẢN cho ngày Tết Hàn Thực

    Ngày 3/3 Âm lịch hằng năm hay còn gọi là ngày Tết Hàn thực, Tết bánh trôi, bánh chay. Ngày này, người người, nhà nhà đều cùng làm bánh trôi, bánh chay để cúng tổ tiên. Bài viết […]

  • Cách luộc gà NGON NHẤT Vịnh Bắc Bộ

    Gà luộc là món không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền để cúng tổ tiên và đãi khách. Tuy nhiên, để có món gà luộc đẹp mắt và ngon không hề dễ. Hãy cùng theo dõi những […]

  • Mâm cỗ đơn giản cho mồng 1 hàng tháng

    Cúng mồng 1 hàng tháng là việc các gia đình thường làm mâm cỗ thắp hương để tưởng nhớ đến những người thân thiết. Xin giới thiệu cách làm mâm cơm cúng mồng 1 để bạn đọc tham […]

  • Bánh gốc cây cho ngày giáng sinh ấm cúng

    Có lẽ thiên nhiên đã ưu ái cho đất nước ta với mùa đông không lạnh lắm nên dường như chiếc bánh khúc cây có ý nghĩa rất nhạt nhoà đối với mỗi người chúng ta. Nhưng ở […]

  • Những điều chưa biết về Máy lọc nước Trim ion

    Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy lọc nước điện giải mạnh mẽ, linh hoạt với nhiều tính năng tự động thân thiện với người dùng và tiết kiệm năng lượng. Bạn cần chế biến thức ăn ngon […]

  • Top 3 thương hiệu máy lọc nước đang LÀM MƯA LÀM GIÓ trên thị trường Việt

    Nên mua máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay? có lẽ đây là câu hỏi không phải dễ dàng trả lời tại thời điểm này vì thị trường hiện tại có quá nhiều hãng máy lọc […]

  • Cách làm bánh khúc nóng chuẩn vị cho đầu đông

    Bánh khúc (hay xôi khúc) là chính là món ăn đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ, “mê hoặc” lòng người bởi cái vị thơm dẻo đặc biệt của gạo nếp quện với đỗ xanh, mằn mặn béo ngậy thêm thịt nạc mềm ngon, ăn một miếng là nhớ mãi. Cách làm bánh khúc chuẩn vị sau đây sẽ hướng dẫn các bạn tự làm bánh khúc tại nhà mà vẫn ngon như ngoài hàng.