Trang chủ » Kinh nghiệm hay » 3 lý do tại sao nên có hệ thống lọc nước tổng trong gia đình

3 lý do tại sao nên có hệ thống lọc nước tổng trong gia đình

27/12/2023 besthome

Ô nhiễm môi trường và nguồn nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Con người vẫn thường sử dụng các nguồn nước chính cho sinh hoạt như: nước máy là nước mặt (sông, suối, ao, hồ…) nước ngầm (nước giếng khoan, giếng khơi…) và nước mưa… Tuy nhiên tình trạng ô nhiễm nguồn nước vô cùng nghiêm trọng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người thông qua nguồn nước sinh hoạt ăn uống hàng ngày, tác động lâu dài và tài nguyên nước sạch đang ngày càng khan hiếm.

Mức độ ô nhiễm nguồn nước ngầm ngày một trầm trọng

Hiện nay nguồn nước sinh hoạt mà người dân sử dụng hàng ngày thường được lấy từ: Hệ thống cung cấp nước tập trung (đường ống nước máy), nước mưa, nước máng,  nước giếng khơi, nước giếng khoan…

Nguồn nước cung cấp cho nhà máy xử lý nước chủ yếu được lấy từ nước sông hoặc nước giếng khoan. Nước sông nhiều nơi bị ô nhiễm bởi nước thải của các nhà máy hoặc thuốc trừ sâu từ đồng ruộng.

Do vậy, các chất gây ô nhiễm có thể đi từ nhà máy xử lý nước thành phố và xâm nhập vào nguồn nước sinh hoạt của bạn. Các chất gây ô nhiễm này không chỉ xuất hiện từ nguồn nước cấp được xử lý bằng hệ thống nước thành phố.

Ngay cả nước giếng hộ gia đình hoặc nước giếng khoan đã qua xử lý khử trùng cũng có thể mang theo các chất gây ô nhiễm, từ mạch nước ngầm tới ly nước bạn uống. Chúng có thể là florua, bào xác, chì, thủy ngân, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, dung môi công nghiệp và nhiều chất ô nhiễm khác. Các chất như vậy có thể gây ra nhiều tác dụng phụ khó chịu, từ mùi vị nước không mong muốn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Hầu hết mọi người chỉ quan tâm về các rủi ro khi uống nước không lọc – nhưng còn nước sinh hoạt hằng ngày không dùng để uống thì sao? Đôi khi, chúng ta cần xem xét cả nước chúng ta tắm, đánh răng, rửa mặt, nước để giặt quần áo, nước dùng rửa rau củ quả, bát đũa và thức ăn, đồ uống trong gia đình.

Lọc nước sử dụng cho ăn uống liệu có đủ?

Ngoài việc ăn uống, cơ thể còn người thấp thụ nước qua da trong quá trình tắm rửa và qua đường hô hấp trong không khí. Nếu nguồn nước này không sạch thì về lâu dài cũng sẽ hấp thụ từ từ vào cơ thể con người gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Dù bạn sử dụng nước giếng khoan hay nước sinh hoạt qua xử lý, nước trong nhà bạn vẫn có thể chứa nhiều chất gây ô nhiễm tự nhiên, như sắt, magiê và canxi. Đặc biệt nếu bạn sử dụng nước sinh hoạt thành phố, nước có thể chứa clo hoặc cloramin – những hợp chất được sử dụng để khử trùng trước khi nước được bơm về nhà bạn. Hãy thường xuyên kiểm tra mức độ nhiễm bẩn của nguồn nước từ sớm để có giải pháp xử lý hữu hiệu sẽ giúp ngăn chặn bệnh tật có liên quan.

Đối với nước dùng trong sinh hoạt

 • Khi giặt quần áo: Các gia đình hay sử dụng nước giếng khoan hoặc nước của nhà máy lọc. Thì trong nước giếng khoan thường có độ cứng, khiến cho quần áo bị sơ vải, nhanh hỏng….Khi giặt quần áo bằng nước nhiễm phèn sẽ gây ố vàng, khô ráp và mục quần áo.
 • Khi tắm rửa, vệ sinh: Khi sinh hoạt bằng nước nhiễm phèn có thể gây khô da và các bệnh về mắt, mũi nếu tiếp xúc trực tiếp. Khi sinh hoạt, tắm rửa bằng nước chứa clo dư nhiều sẽ khiến cho da sạm, khô ráp,… Tóc cũng khô xơ, dễ gãy rụng và nhiều gàu hơn. Nguồn nước có nồng độ canxi cao sẽ làm giảm khả năng tạo bọt của xà phòng.
 • Khi sử dụng các dụng cụ, thiết bị sinh hoạt: Nước nhiễm phèn làm ố vàng, đóng cặn và ăn mòn mọi loại dụng cụ dẫn nước và đựng nước cũng như tất cả các đồ vật gia dụng. Như ống dẫn nước, xô, chậu, ấm đun nước,…Làm giảm tuổi thọ các thiết bị như bình nóng lạnh, máy lọc nước kiềm. Nước có chứa canxi cao sẽ tạo những mảng bám trên bán đũa, ấm chén, cũng như những dụng cự và các thiết bị gia đình.

Đối với nước dùng trong đun nấu

Bữa ăn trong mỗi gia đình đều rất quan trọng, nếu gia đình phải thường xuyên dùng nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo như trên thì đồ ăn sẽ mất đi vị ngon mà lại có nhiều mối tiềm ẩn cho sức khỏe sau này. Nước sinh hoạt bị vàng (nhiễm sắt) khiến thực phẩm bị biến chất, làm giảm việc tiêu hóa và hấp thụ các loại thực phẩm, thay đổi màu sắc, mùi vị do nước bị nhiễm sắt. Đồng thời khi sử dụng nước nhiễm sắt để nấu cơm làm cho cơm bị biến đổi màu sang màu xám, còn khi dùng để pha trà sẽ làm mất hương vị của trà.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày 1ml nước đun sôi để nguội có thể sinh ra 0,004mg chất axit nitrat. Đây là một chất muối có thể chuyển hóa thành nitrit khi đi vào cơ thể. Sử dụng nước đun sôi lâu dài khiến nitrit tích tụ quá mức, gây đột biến và tăng tỷ lệ ung thư.

Đó là chưa kể đến dụng cụ nấu và đựng nước để uống hằng ngày. Mua ấm nấu nước siêu tốc hàng chợ với giá rẻ có thể dẫn đến nhiều mối hiểm họa khôn lường. Ruột bình không đảm bảo tiêu chuẩn khiến nước không đun sôi đủ 100 độ C. Chất lượng giảm nhanh, vi lượng kim loại lẫn vào nước gây nguy cơ ung thư, sỏi thận.

Máy lọc nước – thay thế hoàn hảo nước đun sôi để nguội
Máy lọc nước – thay thế hoàn hảo nước đun sôi để nguội

Đối với nước uống trực tiếp

Hầu hết mọi người đều chỉ quan tâm đến nước uống trực tiếp thì mới dùng máy lọc nước. Tuy nhiên máy lọc nước hiện nay có 2 loại cơ bản mà chúng ta nên biết.

Thứ nhất, là máy lọc nước RO: “Nước tinh khiết là nước cất và là nước khử khoáng (deionization) có hàm lượng khoáng thấp (low mineral) còn gọi là nước sau màng lọc RO (RO filters)”. Nước khử khoáng là nước hoàn toàn không có khoáng chất hòa tan nhờ áp dụng các kĩ thuật tách như chưng cất, loại khoáng, lọc màng, điện di và các kỹ thuật khác. Do đó, nước hoàn toàn sạch nhưng thiếu khoáng chất, phù hợp với dùng trong sinh hoạt hàng ngày của các gia đình bình dân.

>>> Tham khảo các dòng máy lọc RO TẠI ĐÂY

Thứ 2, đối với máy lọc ion kiềm HYDRO – giữ nguyên khoáng chất.

Nước ion kiềm giàu hydro trim ion không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe: Lọc sạch theo tiêu chuẩn Nhật Bản trung hòa Axit, ngăn ngừa dư thừa Axit, Khử chất oxi hóa, Khử gốc tự do. Đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe gia đình bạn. Không những lọc sạch, giữ nguyên khoáng chất, máy lọc kiềm còn không tạo ra nước thải như các máy lọc RO giúp bạn tiết kiệm nước dễ dàng.

>> Xem ngay: Máy lọc nước tạo kiềm giàu Hidro tốt cho sức khỏe

Nước sinh hoạt là nước  được sử dụng hàng ngay cho nhu cầu sinh hoạt như tắm, giặt giũ, nấu nướng, rửa,vệ sinh…. thường không sử dụng để ăn, uống trực tiếp. Nước thường được người dân xử lý thông qua các máy lọc nước trước khi dùng để ăn uống. Tuy nhiên, một hệ thống máy lọc nước giá rẻ kém chất lượng cũng là mỗi hiểm họa tiềm ẩn khi sử dụng. Chính vì thế, mỗi người dân nên tự nhận thức được tầm quan trọng từ nước và sử dụng những loại máy lọc nước đạt chuẩn. Có lợi cho sức khỏe cho người sử dụng.

Giải pháp cho nước sinh hoạt gia đình bị nhiễm bẩn là gì?

Hệ thống lọc nước tổng tòa nhà mang lại lợi ích cho toàn bộ ngôi nhà của bạn theo nhiều cách khác nhau:

 • Giảm tiếp xúc của cơ thể với clo và các chất gây ô nhiễm – các chất có thể thâm nhập vào cơ thể gây ra nhiều loại bệnh khác nhau, gây hư tổn và làm khô da, tóc.
 • Bảo vệ màu sắc quần áo yêu thích của bạn và giúp bạn tiết kiệm chất tẩy rửa.
 • Tạo ra công thức nấu ăn bí mật với nước lọc an toàn – không cần thêm hương vị nhân tạo mà giữ nguyên hương vị tự nhiên vốn có của các loại thực phẩm.
 • Giúp bạn tự tin hít thở sâu hơn. Bạn có biết clo và hóa chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) có thể bốc lên trong hơi nước tắm, làm ô nhiễm không khí xung quanh bạn? Hệ thống lọc nước đầu nguồn có thể giúp bạn hít thở sâu hơn bằng cách cải thiện chất lượng không khí tổng thể trong nhà, mang lại không khí sạch hơn, an toàn hơn.
 • Nước sạch hơn, an toàn hơn: Hệ thống lọc nước đầu nguồn và tổng tòa nhà giúp loại bỏ tới 97% lượng Clo trong nước máy, giảm bớt các kim loại nặng, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, dung môi công nghiệp và nhiều loại chất ô nhiễm khác
 • Cung cấp nước sạch, có hương vị tuyệt vời tại tất cả các vòi trong nhà bạn bằng cách giảm 97% clo, cloramin trong nước.
 • Tăng tuổi thọ các thiết bị trong gia đình (máy giặt, bồn cầu, máy rửa bát…): các thiết bị vệ sinh và gia dụng sẽ không còn tình trạng bị mảng bám và cặn rỉ do nước cứng gây ra, giúp tiết kiệm chi phí bảo trì và gia tăng tuổi thọ thiết bị
Hệ thống lọc nước tổng Pelican cao cấp

Nước là 1 phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cùng với điện, hệ thống nước sinh hoạt được coi như là huyết mạch trong 1 ngôi nhà. Với thực trạng nguồn nước sinh hoạt như hiện nay(nước máy thành phố, nước giếng khoan,…) thì vai trò của hệ thống lọc nước tổng là vô cùng quan trọng, nó được coi như là 1 hệ lọc làm sạch huyết mạch trong ngôi nhà, giúp tăng độ bền các thiết bị, giảm các chi phí cũng như là bảo vệ sức khỏe con người 1 cách toàn diện.

Hệ THỐNG LỌC NƯỚC TỔNG BIỆT THỰ CAO CẤP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI – Nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Besthome

BestHome Kitchen Cam Kết :

 • Sản phẩm rõ ràng nguồn gốc xuất xứ
 • Nói KHÔNG với hàng ngoài luồng
 • Bảo hành chính hãng – Bảo trì trọn đời sản phẩm
 • Tự tin với đội ngũ kỹ thuật lành nghề , tận tâm nhất
 • 1 đổi 1 trong 12 tháng nếu lỗi kỹ thuật sản phẩm
 • Hỗ trợ khắc phục sự cố online 24/7

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

Top 5 mẫu máy rửa bát hot nhất thời đại

29/12/2023 besthome

Top 5 mẫu máy rửa bát hot nhất thời đại

Bạn có đang cực nhọc sau mỗi bữa ăn mà cả đống chén đĩa trực chờ ? Bạn có đang tìm một chiếc máy rửa bát dễ dùng, sạch nhanh, hiện đại mà giá cả lại phải chăng không ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm trong tay Top 5 mẫu máy…

Đọc tiếp
5 Lý do tại sao phải có chiếc máy rửa bát trong nhà? – TOP 5 Chiếc máy rửa bát HOT nhất mọi thời đại

29/12/2023 besthome

5 Lý do tại sao phải có chiếc máy rửa bát trong nhà? – TOP 5 Chiếc máy rửa bát HOT nhất mọi thời đại

Bạn thân mến , Nếu : – Bạn là người nội trợ hoặc làm công việc bếp núc dọn dẹp của gia đình – Bạn là người bận rộn , đang phát ngấy với việc phải rửa bát sau mỗi bữa ăn – Bạn đang cảm thấy mệt mỏi , tốn thời gian công sức…

Đọc tiếp
Thời điểm vàng để mua sắm máy rửa bát BOSCH

29/12/2023 besthome

Thời điểm vàng để mua sắm máy rửa bát BOSCH

Đừng vì tiết kiệm không mua máy rửa bát khiến chuyện dọn dẹp, rửa bát đĩa sau mỗi bữa ăn chiếm chọn thời gian thư giãn, quây quần bên gia đình của bạn. Sở hữu cho mình chiếc máy rửa bát BOSCH thông minh ngay từ bây giờ giúp công việc nội trợ của bạn trở nên…

Đọc tiếp
No Image

29/12/2023 besthome

Review Máy Rửa Bát 15 Bộ Kocher KD15EU-8835 Dành Cho Nhà Đông Người

Nhà đông người mà ngại rửa bát thì phải làm thế nào? Nếu bạn đang gặp với mớ rắc rối đó, thì hãy dành ngay 3 phút sau đây để tìm hiểu về dòng sản phẩm máy rửa bát 15 bộ Kocher KD15EU-8835. Bởi chỉ khi lựa chọn loại máy này, bạn mới thực sự nhẹ…

Đọc tiếp