Trang chủ » Kinh nghiệm hay » Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình tốt nhất hiện nay

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình tốt nhất hiện nay

21/08/2022 Content-Q

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình giúp loại bỏ tối đa vi khuẩn, chất bẩn, vi rút độc hại có trong nguồn nước sinh hoạt ra ngoài. Vì thế, đây là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày nay. Hãy cùng BestHome tìm hiểu và lựa chọn mua thiết bị tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cả gia đình.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình là gì?

Nước sinh hoạt đang ngày càng ô nhiễm có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Và giải pháp xử lý nước sinh hoạt ô nhiễm mà nhiều người hiện nay sử dụng là lọc nước sinh hoạt.

Vậy hệ thống lọc nước sinh hoạt là gì?

Lọc nước sinh hoạt là một hệ thống lọc lớn, chuyên sử dụng để lọc nước sinh hoạt số lượng nước lớn để phục vụ cho hoạt động nhu cầu ăn uống, tắm giặt và những hoạt động khác…

Hệ thống lọc sinh hoạt gia đình sử dụng nhiều công nghệ lọc khác nhau như thẩm thấu ngược, sử dụng than hoạt tính gáo dừa, phương pháp trao đổi ion hay tiệt trùng bằng uv… Trong đó, đặc biệt công nghệ lọc thẩm thấu là phổ biến nhất. Với việc sử dụng màng RO siêu nhỏ, có khả năng loại bỏ được sạch vi khuẩn, vi rút độc hại có kích thước siêu nhỏ đến 0,001 micromet. Giúp mang lại nguồn nước lọc đầu ra sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Lợi ích khi sử dụng máy lọc nước sinh hoạt gia đình

Những hệ thống lọc nước gia đình sẽ giải quyết được những vấn đề về độ cứng, kim loại nặng và tạp chất thô trong nước. Nhằm mang đến những lợi ích cho người dùng.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Nhiều người nghĩ nguồn nước sinh hoạt mà mình đang sử dụng đã đủ sạch. Nhưng sự thật nó không sạch như bạn nghĩ.

Có phải bạn thường xuyên gặp tình trạng áo trắng bị ngả màu vàng sau thời gian dùng nước giặt. Hay ấm đun nước, vòi nước sau thời gian dài sử dụng thường xuất hiện cặn hoặc mảng bám màu trắng như đá vôi…..Nguyên nhân của hiện tượng này là do nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn đang bị nhiễm bẩn, không đảm bảo độ an toàn. Và việc sử dụng trong ăn uống hàng ngày lâu dần gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả nhà.

Trước thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm, dẫn đến nhiều gia đình hiện nay tìm đến thiết bị lọc nước sinh hoạt. Với lợi ích chính là loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn có kích thước lớn trong bùn đất, rỉ sét, kim loại nặng (asen, sắt..) khử màu, khử mùi cho nguồn nước mềm. Giúp người dùng:

  • Yên tâm sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Đảm bảo tuổi thọ, độ bền cho thiết bị gia dụng, đảm bảo hạn chế nguy cơ bị lắng cặn, han gỉ..

Cấu tạo và hoạt động của hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

– Cấu tạo cột lọc nước sinh hoạt gia đình

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Cấu tạo của bộ lọc nước sinh hoạt gia đình bao gồm 3 loại: loại 1 cột lọc, loại 2 cột lọc và loại 3 cột lọc.

+ Cột lọc được làm từ composite, bên trong chứa những lớp vật liệu như sỏi đá, cát thạch anh, mangan và than hoạt tính có khả năng xử lý cặn bẩn lơ lửng, tạp chất độc hại. Và cả những kim loại nặng như Hg,Fe, Cu, Pb….

+ Cột lọc 20” với bán kính 5 micromet, bao thành phần pp là chính, có công dụng ngăn chặn chất bẩn, tạp chất độc hại với kích thước lớn hơn 5 micromet. Nước đi qua cột lọc này sẽ là nguồn nước sạch và có thể sử dụng được luôn.

– Quy trình hoạt động của hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

+ Bước 1: Vận hành bơm

Khi hệ thống hoạt động, bơm sẽ là thiết bị hoạt động có tác dụng hút và đẩy cho nước dễ dàng đi qua cột lọc thô.

+ Bước 2: Hệ thống tiền lọc hoạt động

Hệ thống tiền lọc được lắp đặt có nhiệm vụ chính là thông báo để người sử dụng biết được đã tốn bao nhiêu thời gian lọc. Giống như kiểm tra mức độ an toàn nguồn nước. Nếu nước bẩn, thời gian thay lõi lọc sẽ nhanh và ngược lại.

Bước 3: Nước được lọc qua hệ thống cột lọc

Hệ thống cột lọc bao gồm cột lọc kim loại, cột lọc khử độc và cột lọc làm mềm nước…. Các cột lọc có nhiệm vụ loại bỏ toàn phần sắt, mangan, thủy ngân, chì và những loại chất độc hại, bộ đá vôi. Đây là  giai đoạn chuyển hóa từ nước cứng thành nước mềm đảm bảo cho nguồn nước đi qua màng lọc UF hoặc RO được an toàn.

+ Bước 5: Nước được lọc qua màng RO

Đây là bước cuối cùng. Nước sẽ được bơm tăng áp tiếp tục đẩy tới màng lọc UF hoặc RO, và sẽ được lọc sạch hoàn toàn loại bỏ toàn bộ chất cặn, vi khuẩn có kích thước nhỏ 0,001 micromet. Nguồn nước sạch này người dùng có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Những công nghệ lọc nước sinh hoạt gia đình tốt nhất hiện nay

Hiện nay có 3 công nghệ máy lọc nước sinh hoạt gia đình phổ biến.. Mỗi công nghệ có một ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc nhu cầu của từng gia đình, người dùng có thể lựa chọn công nghệ lọc phù hợp nhất.

– Công nghệ lọc RO

Đây là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiện đại nhất. Công nghệ RO hay còn gọi là thẩm thấu ngược, với màng lọc có kích cỡ siêu nhỏ 0,001 micromet, đảm bảo cho nguồn nước lọc đầu ra sạch đến 99,9%. Đặc biệt, công nghệ RO không kém nước đầu vào, có thể lọc được tất cả các loại nước như nước mưa, nước giếng, nước phèn, nước chứa nhiều cặn bẩn, rong rêu…

Mặc dù có ưu điểm, nhưng công nghệ lọc RO cũng có nhược điểm nhỏ là khi lọc thiết bị lại vô tình loại bỏ tất cả khoáng chất, vi lượng có lợi trong nước. Nên, để khắc phục nhược điểm này, người dùng cần bổ sung thêm các lõi khoáng chất giúp cân bằng khoáng, độ pH…. giúp nguồn nước được tốt hơn.

– Công nghệ lọc Nano

công nghệ lọc nước sinh hoạt gia đình

Đây là công nghệ giữ lại khoáng chất có trong nước. Tuy nhiên, do kích thước màng lọc lớn 0,5 nanomet nên vi khuẩn, vi rút vẫn có thể lọt qua khiến nước uống trực tiếp không thực sự đảm bảo. Ngoài ra, công nghệ này còn yêu cầu đầu nước vào phải sạch, không bị váng cặn.

– Công nghệ lọc UF

Hay còn gọi là màng siêu lọc, dùng màng có áp suất thấp chỉ giữ lại ion khoáng chất, muối khoáng có ích cho sức khỏe. Còn những phân tử có hại có kích thước lớn sẽ được loại bỏ ra khỏi nguồn nước hoàn toàn. Quá trình lọc được diễn ra ở nước thường và áp suất thấp nên mức tiêu thụ điện năng ít, tiết kiệm điện. Ngoài ra, không thải ra nước thải như Ro, nên tiết kiệm nước trong quá trình sử dụng hiệu quả.

Một số thiết bị lọc nước sinh hoạt gia đình nên mua nhất

– Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình Pentair 8M3

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình Pentair 8M3

Hệ thống lọc nước tổng tòa nhà Pentair chính là giải pháp hoàn hảo, đem lại nguồn nước cho gia đình sạch toàn diện.

Tính năng lọc sạch cặn bẩn, làm mềm nước, loại bỏ canxi và kim loại nặng, khử clo và các hóa chất độc hại trong nước, hoạt động tự động với van thông minh. Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình Pentair sử dụng phù hợp cho các các hộ gia đình từ 5- 8 người.

– Hệ thống lọc Carbon tổng nhà bán tự động Rainsoft

Hệ thống lọc Carbon tổng nhà bán tự động Rainsoft

Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt và làm mềm nước RainSoft EC4 150CV được sản xuất và cung cấp chính hãng bởi RainSoft, đây là  thương hiệu uy tín trong công nghệ xử lý nước, cung cấp rất nhiều hệ thống xử lý nước chất lượng cao cho các gia đình và doanh nghiệp trong nước và trên toàn thế giới.

 Hệ thống lọc Carbon tổng nhà bán tự động Rainsoft mang lại nguồn nước sinh hoạt sạch và an toàn cho sức khỏe của người dùng. Với tốc độ dòng chảy cao, khả năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng nước của gia đình bạn, phù hợp cho những gia đình có nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt lớn mỗi ngày.

– Máy lọc nước tổng và làm mềm nước RAINSOFT – 150 CV điện tử EC4

Máy lọc nước tổng và làm mềm nước RAINSOFT – 150 CV điện tử EC4

Hệ thống lọc carbon chất lượng là sự kết hợp giữa sự tiện lợi và tính tiết kiệm chi phí. Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình được thiết kế để giảm đáng kể clo và các tạp chất khác gây giảm hương vị, mùi của nước đã qua xử lý.

Hệ thống không cần sử dụng điện, không cần phải theo dõi thời gian. Ngoài ra hệ thống còn có một ống phân dòng giúp người dùng có thể sử dụng nước trong quá trình nước được tái tạo. Đáp ứng tiêu chuẩn nước uống an toàn. Không còn tình trạng nước gia đình đầy mùi clo khiến bạn không chịu đựng được. Hệ thống lọc nước này đem lại hiệu quả cao và bền bỉ, cung cấp giải pháp kinh tế giảm lượng clo có trong nước.

BestHome – Địa chỉ cung cấp hệ thống máy lọc nước gia đình uy tín

Siêu Thị BestHome hiện là một trong những địa chỉ cung cấp hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình uy tín hàng đầu hiện nay. Lựa chọn sản phẩm của Siêu Thị BestHome, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích.

BestHome cam kết với khách hàng:

– 100% sản phẩm máy lọc nước là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng BestHome cam kết bồi thường cho khách hàng.

– Lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình miễn phí trên tất cả các tỉnh thành toàn quốc.

– Đội ngũ nhân viên tư vấn khách hàng tận tâm sẵn sàng chia sẻ với khách hàng.

– Chính sách bảo hành chính hãng chu đáo, bảo trì sản phẩm trọn đời. BestHome cam kết phản hồi nhanh chóng, trong vòng 120 phút khi khách hàng có yêu cầu bảo hành

– Giá thiết bị lọc nước cạnh tranh. Cùng nhiều chính sách khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng.

Khi có nhu cầu mua hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình hoặc các dòng máy lọc nước khác, hãy liên hệ ngay với BestHome để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm:

Nơi gia đình quây quần bên nhau mỗi ngày chính là BẾP!

Content-Q

Có thể bạn quan tâm

Tại sao nên sử dụng hệ thống lọc nước tổng trong gia đình?

03/10/2022 Content-C

Tại sao nên sử dụng hệ thống lọc nước tổng trong gia đình?

Tại sao nên sử dụng hệ thống lọc nước tổng trong gia đình ? Hệ thống lọc nước tổng gồm những gì? Đứng trước những vấn nạn về nguồn nước sạch sử dụng cho sinh hoạt ăn uống hàng ngày không đảm bảo. Việc lắp đặt sử dụng hệ thống lọc nước tổng trong gia…

Đọc tiếp
Có nên mua máy rửa chén bát gia đình không? Rửa có sạch không?

03/10/2022 Content-C

Có nên mua máy rửa chén bát gia đình không? Rửa có sạch không?

Có nên mua máy rửa chén bát gia đình không? Rửa có sạch không? Ưu và Nhược điểm của máy rửa chén bát? Ngày nay máy rửa bát xuất hiện ngày càng phổ biến trong các gia đình Việt. Câu hỏi đặt ra là : Có nên mua máy rửa chén bát gia đình không?…

Đọc tiếp
Máy hút mùi Napoliz xuất xứ của nước nào? Có tốt không?

03/10/2022 Content-Q

Máy hút mùi Napoliz xuất xứ của nước nào? Có tốt không?

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết máy hút mùi Napoliz xuất xứ của nước nào? Có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về thiết bị hút mùi nhà bếp Napoliz trước khi sắm sửa cho căn bếp của gia đình mình nhé!…

Đọc tiếp
Máy hút mùi Kocher xuất xứ của nước nào? Có tốt không?

03/10/2022 Content-Q

Máy hút mùi Kocher xuất xứ của nước nào? Có tốt không?

Máy hút mùi Kocher – một trong những thương hiệu được nhiều người lựa chọn. Vậy máy hút mùi  Kocher xuất xứ của nước nào? có thật sự tốt không?, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! Máy hút mùi Kocher xuất xứ của nước nào? Máy hút mùi Kocher là…

Đọc tiếp