0904 556 055

Bếp sang vang ý,đón tết sang

6 Sai lầm KINH ĐIỂN khi làm tủ bếp

Nhà bạn đang muốn làm tủ bếp và đang tìm hiểu để làm tủ bếp? Nếu không tìm hiểu kĩ sẽ dễ mắc phải 6 sai lầm sau đây:


1. Chọn sai đơn vị thiết kế không gian bếp

Có thể bạn sẽ vô cùng hài lòng với các giải pháp thiết kế về kiến trúc, nội thất đến từ những đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp nhưng đối với không gian bếp thì có lẽ đó chưa phải là một lựa chọn hoàn hảo. Bởi vì không gian bếp ngày nay được coi là một không gian sống riêng và cần những chuyên gia thật sự về nó. Việc thiết kế không gian bếp không hề đơn giản vì nó cần một sự đồng bộ đến từ nhiều mảng ghép khác nhau như: Vật liệu – Phụ kiện – Thiết bị và các giải pháp về công năng của nhà bếp.


Không gian bếp hạng sang là đơn vị uy tín để “Chọn mặt gửi vàng”

2. Không hiểu sâu sắc về các khu chức năng trong không gian bếp

Không gian bếp ngày nay được hiểu là một không gian sống thực sự. Chính vì thế nó cũng có những chức năng và công năng như một không gian sống bình thường nhưng nó hiện đại và phức tạp hơn rất nhiều. Tạm thời ở Besthome Kitchen chúng tôi phân ra làm 3 khu chức năng (Khu trữ đồ – Khu nấu –  Khu rửa và chế biến).

sai-lam-kinh-dien-khi-lam-tu-bep

Tam giác hoạt động trong bếp được phân khu rõ ràng để khi nấu được tiện dụng nhất

3. Không hiểu vật liệu và các qui cách sản xuất hiện đại

Sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp nên được sản xuất bởi loại gỗ, vật liệu đạt chuẩn E1 với hàm lượng formaldehyde chỉ nhỏ hơn 0,005% thấp hơn 6 đến 12 lần so với tiêu chuẩn E2, E3 thông thường. Formandehyde là một trong những loại hóa chất độc hại nghiêm trọng cho da, mắt và hệ thống hô hấp gây nên các bệnh viêm da, đau mắt, viêm phổi, viêm đường hô hấp,… đặc biệt là người già và trẻ em.

Vật liệu gỗ tự nhiên kém chất lượng, không được tẩm sấy kỹ lưỡng thì rất dễ gặp phải tình trạng cong vênh, đặc biệt có thể bị mối mọt tấn công khiến tủ bếp chỉ sử dụng được vài năm là bị hỏng, sộc sệch.

sai-lam-kinh-dien-khi-lam-tu-bep-1

Làm tủ bếp rẻ tiền dẫn tới chất lượng kém và bị mối mọt
 
Sản xuất còn rất thủ công, mang tính làng nghề với các máy móc đơn giản do đó sản phẩm không đạt được tính thẩm mỹ và độ tinh sảo của sản phẩm.

4. Mua dịch vụ và sản phẩm rời rạc dẫn đến sự không đồng bộ

Bạn có thể hoàn toàn mua những sản phẩm và dịch vụ rời rạc để cấu thành nên một không gian bếp tại nhiều địa chỉ khác nhau. Tuy nhiên theo chúng tôi đã là sai lầm vì bạn sẽ không thể ráp chúng với nhau một cách hoàn hảo được bởi vì mỗi sản phẩm đều có những kích thước, qui cách lắp ráp kết nối hay những đặc trưng riêng khác nhau.

sai-lam-kinh-dien-khi-lam-tu-bep-2

Không gian bếp được thiết kế bởi kiến trúc sư của Besthome đồng bộ với nhau 
 
Tủ bếp ngay nay thường lựa chọn các thiết bị âm tủ nên việc lắp ráp thường bị các lỗi sau:
+ Các khoảng công năng ráp với nhau ko ăn khớp và bị siêu vẹo
+ Thiết bị lắp vào không khớp với các khoang chứa dẫn đến khe hở lớn gây mất thẩm mỹ nghiệm trọng
+ Phụ kiện cơ khỉ ráp với các khoang tủ bị lệch lạc, sai qui cách dẫn đến giảm tuổi thọ của sản phẩm
+ Thường xuyên phải sửa chữa khoang tủ dẫn tới mất thẩm mỹ không gian bếp

5. Chọn đơn vị thi công không đồng bộ và chuyên nghiệp

Có nhiều đơn vị họ rất giỏi thi công nội thất hay các không gian khác nhưng riêng không gian bếp thì chưa chắc họ đã làm tốt bởi vì nó là sự kết hợp của tổng hòa: Công năng – Vật liệu – Thiết bị bếp –  Phụ kiện tủ bếp – các giải pháp về nước và điện trong khu vực không gian bếp. Vì vậy hãy tìm tới những đơn vị chuyên làm không gian bếp để có được những giải pháp không gian bếp tuyệt vời nhất. 

6. Đặt giá rẻ là tiêu chí hàng đầu khi làm tủ bếp

Hiện nay có rất nhiều các địa chỉ, đơn vị đang rao bán và thi công không gian bếp trên thị trường. Có thể nói trăm hoa đua nở và giá cả được đưa ra một cách tự do, đa dạng. Đắt có, rẻ có, 4 triệu hay 20 triệu/ 1m dài tủ bếp cũng có. Thật sự đúng là một ma trận và không dễ dàng tìm hiểu được. Theo kinh nghiệm và chân lý đúc kết từ ngàn xưa tới nay là ‘’Giá cả luôn đi đôi với chất lượng’’. Chất lượng tốt thì đương nhiên không thể có giá rẻ và tất nhiên bạn cần phải là một người tiêu dùng thông minh để chọn được sản phẩm chất lượng và giá thành phù hợp.
 

===>>> 8 lý do nên mua hàng tại Besthome
===>>> 
Bí quyết sở hữu căn bếp tiện nghi mà vẫn cực kỳ gọn gàng
===>>> 10 ý tưởng cho không gian bếp tuyệt vời năm 2017

 

 Tuyển tập bài viết hữu ích về thiết kế nội thất

Tuyển tập bài viết hữu ích về thiết bị bếp , phụ kiện bếp 

Leave a Comment

Bài viết liên quan

Cơn lốc Khuyến Mãi Tháng 5

Khuyến Mãi Vàng cho Thiết bị bếp BOSCH CHÍNH HÃNG - Dịch cần Dân Ý THỨC - Bếp cần BOSCH CHÍNH HÃNG CƠ

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU