Trang chủ » Không gian bếp » 3 BÍ MẬT mà xưởng nội thất bếp không bao giờ muốn bạn biết! CẦN HIỂU RÕ để tránh trước khi quyết định đầu tư một căn bếp tốt bền

3 BÍ MẬT mà xưởng nội thất bếp không bao giờ muốn bạn biết! CẦN HIỂU RÕ để tránh trước khi quyết định đầu tư một căn bếp tốt bền

30/12/2023 besthome

Kiến trúc sư của xưởng nội thất tổng thể không bao giờ là chuyên gia về không gian bếp và thiết bị bếp cả

 • Đối với Kiến trúc sư xây dựng hoàn thiện nội thất tổng thể ngôi nhà , họ chỉ chuyên về tổng thể chứ không chuyên về chi tiết. Họ không am hiểu hết 5 công năng cần có của một khu vực bếp. Theo kinh nghiệm của chúng tôi trải qua 11 năm làm nghề và cùng với thực thi hơn 1000 công trình cho các gia chủ, chúng tôi tạm thời tổng kết ra 5 khu công năng cơ bản như sau:
  • Khu thứ 1: Khu nấu đặt bếp
  • Khu thứ 2: Khu trữ đồ dùng
  • Khu thứ 3: Khu trữ thực phẩm, đồ khô và đồ tươi
  • Khu thứ 4: Khu soạn đồ trước khi nấu
  • Khu thứ 5; Khu rửa – loại bỏ các thực phẩm không cần thiết để cho vào thùng rác

>>>> Tham khảo thêm: 5 khu công năng không thể thiếu của 1 không gian bếp

 • Chính vì sự không hiểu biết các khu công năng này, nên rất nhiều gia chủ sắp xếp khu nấu với khu rửa quá gần hoặc quá xa nhau hoặc có sự kết hợp các khu vực không hợp lý. Quá gần thì Bếp đun sát ngay chậu rửa và đối diện với cửa tủ lạnh là một trong những thất cách của nhà bếp và là điều cấm kỵ trong phong thủy, vì như thế là Hỏa của bếp đun sẽ bị Thủy của chậu rửa và tủ lạnh khắc. Quá xa thì quãng đường di chuyển mỗi ngày trong bếp của bạn sẽ tăng lên quá nhiều
 • Họ không tư vấn được cho gia chủ nên sử dụng chất liệu gỗ nào là phù hợp với từng khu vực công năng mà họ sẽ nhắm đến thu lợi nhuận cao nhất hoặc tiện làm, dễ dàng nhất .
 • Ví dụ như: đối với khu vực rửa, tức là tủ dưới có chậu rửa, khu vực này bắt buộc phải dùng nhựa picomat để thi công, bởi nhựa picomat chịu nước tốt, chống ẩm tuyệt đối nên sẽ nâng cao tuổi thọ của tủ bếp. Do đó phương án thùng tủ dưới bằng nhựa Picomat, cánh nhựa phủ Acrylic bóng gương, tủ bếp trên làm bằng gỗ công nghiệp, cánh gỗ phủ Acrylic bóng gương sẽ tạo ra một bộ tủ bếp đẹp, yên tâm cả về chịu lực lẫn chịu nước và độ bền lâu tuyệt đối của tủ.

Thế nhưng có một số đơn vị thiết kế họ không quan tâm đến lợi ích tối đa của gia chủ , mà họ chỉ quan tâm làm sao cho nhanh , cho tiết kiệm công sức , mà lại thu được giá cao nhất . Để rồi chỉ khoảng nửa năm sau , chính Gia chủ sẽ là người cảm nhận rõ ràng hơn ai hết về độ bền của tủ bếp này thì cũng đã quá muộn. Và đoán thử xem , lúc này phía thi công và kiến trúc sư sẽ trả lời bạn ra sao ?

 • Họ không chuyên môn về phụ kiện tủ bếp, cách sử dụng, công năng, lợi ích của sản phẩm , chính vì thế mà họ không thể tư vấn tốt nhất được cho gia chủ về cách chọn phụ kiện phù hợp với tủ bếp , thậm chí ở khâu lắp đặt rất dễ xảy ra sai lệch sộc sệch giữa phụ kiện với tủ bếp, không đạt được hiệu quả cao nhất của phụ kiện thông minh, chưa kể là bị đục khoét sửa chữa thêm so với thiết kế ban đầu, làm tủ xấu đi,  thậm chí khiến cho tủ nhanh hỏng. Và điều đó chắc chắn sẽ khiến gia chủ cảm thấy bất tiện, bực mình khi sử dụng.
 • Thêm nữa đó là họ không hề hiểu biết được các khe thoáng, khe hở, khe tản nhiệt của các thiết bị như khe hở thoáng của lò nướng, bếp từ, máy rửa bát, tủ lạnh. Điều này, dẫn đến việc không có khe hở thoáng, không có khe thoát nhiệt cho các thiết bị này. Dẫn đến việc các sản phẩm đó sau này khi sử dụng làm suy giảm tuổi thọ nghiêm trọng của các thanh thiết bị này mà đó lại là các thiết bị rất đắt tiền. Và rất sớm bạn sẽ phải đi bảo trì, bảo hành chúng , kéo theo mất công mất việc thậm chí mất tiền oan .

Quan điểm của chúng tôi chia sẻ với bạn đó là: Hãy chọn cho mình giải pháp đồng bộ , đó là chọn một đơn vị cung cấp thiết bị bếp lẫn thiết kế thi công tủ bếp , họ sẽ am hiểu chuyên ngành hơn về thiết bị bếp lẫn thiết kế thi công tủ bếp. Còn kiến trúc sư xây dựng nội thất, họ chỉ thiên về tổng thể của căn nhà chứ không chuyên sâu chi tiết vào 1 khu vực bếp.

Các xưởng nội thất sản xuất tủ bếp đại trà – Cứ nhìn bản vẽ mà làm theo !!!

Có một vài sự thật đáng buồn vẫn diễn ra từ trước đến nay là Họ…

 • Không am hiểu chuyên sâu về Kích thước và cách lắp đặt chuẩn của thiết bị bếp  nên dẫn tới việc không đồng bộ với tủ bếp khi lắp đặt, khiến cho đội ngũ kỹ thuật bắt buộc phải phải chỉnh sửa lại nhiều lần tốn thời gian công sức, nghiêm trọng hơn là phải đục khoét, khoan vít nhiều khiến cho tủ bếp không được bền đẹp như thiết kế ban đầu.
 • Không am hiểu chuyên sâu về Kích thước công năng của phụ kiện tủ bếp, nên việc lắp đặt phụ kiện vào tủ bếp không chuẩn khiến cho các công dụng tiện ích của phụ kiện không đạt được hiệu quả tối đa hoặc không đúng với công năng của khu vực bếp.
 • Không update mới nhất các thông tin Lắp đặt tủ bếp, thiết bị bếp, phụ kiện tủ bếp không đúng tiêu chuẩn

Ví dụ : bạn chọn 1 bên làm thi công tủ bếp , nhưng lại mua máy rửa bát âm bosch của 1 đại lý khác. Thợ kỹ thuật họ chỉ nhìn thông tin kích thước của máy mà họ đo đạc để thiết kế ngăn âm để đặt máy. Nhưng khi lắp đặt máy vào tủ thì mới phát sinh ra nhiều vấn đề sai lệch về đường điện , đường nước vào, đường xả nước, thậm chí còn có thể bị sai lệch về kích thước đặt máy vào trong tủ. Đến lúc đó họ lại phải xử lý chỉnh sửa, sửa đi sửa lại thì liệu tủ bếp có còn nguyên giá trị như thiết kế ban đầu?

Quan điểm của chúng tôi đưa ra gợi ý cho bạn là nên tìm một đơn vị uy tín trong ngành thiết kế thi công tủ bếp để được tư vấn chuyên sâu nhất về cách để có một không gian bếp hiện đại mà phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như khả năng kinh tế của mình

Lật tẩy các chiêu trò quảng cáo làm tủ bếp giá rẻ của các xưởng nội thất “vô tâm”

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những lời quảng cáo có cánh từ hàng trăm đơn vị thiết kế nội thất rằng , đóng tủ bếp tốt bền nhưng cực kỳ rẻ…. Tôi muốn chia sẻ cho các bạn biết lý do RẺ ở đây là gì.

 • Rẻ bởi vì để đạt lợi nhuận cao nhất thì thời gian tiến độ được gấp rút lại , thiếu chi tiết kỹ càng hay thậm chí là Ẩu. Và đã là sản phẩm Ẩu thì làm sao đạt chất lượng và độ bền tốt nhất được ?
 • Rẻ bởi vì họ tiết kiệm về nguyên vật liệu hơn so với thiết kế đầy đủ công năng ban đầu . Ý tôi là họ đang tận dụng đóng tắt các bộ phận liên quan tới nhau để bớt phải sử dụng thêm chất liệu gỗ đáng lẽ phải có như trong thiết kế ban đầu , hay còn gọi là bòn rút vật liệu công trình.
Tủ bếp giá rẻ – Tiền mất tật mang sau này cần phải tránh
 • Rẻ bởi vì họ đóng chung các các ngăn hộc với nhau, họ đóng liền nhiều bộ phận với nhau khiến cho công việc lắp ráp rất phức tạp, đến khi muốn tháo ra vệ sinh là chuyện cực kỳ khó khăn , chưa kể đến lúc có hỏng một bộ phận nào đó thì sẽ rất khó có thể thay thế được hoặc tốn kém chi phí.
 • Rẻ bởi vì họ dùng loại gỗ 1com 2 com thậm chí 3com hay gỗ ABC  kém tiêu chuẩn kiểm định hơn so với báo giá và thiết kế ban đầu là FAS(cao cấp tiêu chuẩn nhất),  bởi mỗi loại chất liệu gỗ đều có các bậc phẩm cấp tương ứng với chất lượng và giá cả. Vì thế nếu bạn làm tủ bếp giá rẻ thì đương nhiên chất lượng không thể cao và an toàn cho người sử dụng được, thậm chí các loại gỗ kém tiêu chuẩn kiểm định còn gây bệnh ung thư cho gia chủ khi sử dụng trong thời gian dài.
 • Đối với gỗ tự nhiên cũng vậy, loại gỗ chất lượng tiêu chuẩn là đã được xử lý không bị cong vênh đạt đúng tiêu chuẩn an cường , tuy nhiên các mức tiêu chuẩn thấp hơn vẫn trôi nổi trên thị trường và được các nhà cung cấp thiên về lợi nhuận nhập về rồi phân phối cho các đơn vị thi công khác. Và đến cuối cùng là đến tay các gia chủ phải đầu tư với cái giá gỗ loại 1 nhưng lại nhận được gỗ loại 2 3 4.  rồi khi lắp ráp hoàn thiện tủ ,các sai lệch về tiêu chuẩn gỗ sẽ dẫn đến nhiều sai lệch với phụ kiện tủ bếp, với các khu vực tủ bếp , dẫn đến hiệu quả công năng tủ bếp không được cao nhất và tuổi thọ tủ bếp rất thấp.
Gỗ rẻ gây cong vênh nghiêm trọng

Vậy Đâu là giải pháp tốt cần phải biết trước khi làm tủ bếp ?

GIẢI PHÁP : 5 bước để có một không gian bếp đẹp hiện đại

 • Bước 1: Tập trung vào việc thiết kế không gian bếp phù hợp với nhu cầu và không gian.
  Điều kiện tiên quyết đầu tiên để quyết định thành công cho không gian bếp hoàn hảo trong tương lai là phải có kế hoạch được hoạch định rõ ràng. Vì thế mọi người cần dành nhiều thời gian cho giai đoạn này, bắt đầu đo đạc và đưa ra các con số chính xác đến từng mm cho không gian bếp hoàn hảo
 • Lập bảng vẽ thiết kế phác thảo ý tưởng là giai đoạn quan trọng, tốn nhiều thời gian và công sức nhất, cần cân nhắc và chọn lựa kỹ lưỡng vị trí của các khu vực trong bếp, kích thước tủ bếp hoặc kệ mở, màu sắc và vật liệu, thiết bị bếp, … sao cho phù hợp hài hòa để tạo nên không gian bếp nấu nướng thoải mái thư giãn cho người nấu nướng.
 • Bắt đầu liệt kê những gì mọi người muốn có trong gian bếp của mình. Yếu tố quan trọng hàng đầu cần xác định và tính toán kỹ lưỡng đoạn đường di chuyển 3 khu vực nấu chính của bếp hay còn gọi là “vùng tam giác hoạt động”: khu lưu trữ (tủ lạnh), khu vệ sinh (chậu rửa), khu nấu nướng (bếp từlò nướng và máy hút mùi) để tạo tính tiện lợi và hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian và công sức di chuyển khi nấu nướng đồng thời không gây cảm giác tồi túng, chật hẹp. Tùy vào từng không gian sẽ có bản vẽ thiết kế phù hợp riêng, sau đây là mẫu bản vẽ thiết kế không gian bếp tiêu biểu cơ bản nhất mà Besthome muốn giới thiệu đến mọi người:
5 mẫu bản vẽ thiết kế không gian bếp tiêu biểu nhất
 • Bước 2: Lựa chọn chính xác các trang thiết bị bếp cần đưa vào

Để việc lựa chọn bố trí và sắp xếp các thiết bị cần đưa vào không gian bếp được chính xác, việc đầu tiên cần làm là lập bảng kế hoạch rõ ràng những thiết bị nào đặt ở đâu, kích thước thiết bị bao nhiêu. Nếu cần có thể tham khảo ý kiến các thành viên trong gia đình hoặc các không gian bếp hoàn hảo trên internet.

Lựa chọn chính xác các tang thiết bị bếp cần đưa vào để không gian bếp hoàn hảo trở nên đẹp hơn sang trọng hơn.

Lưu ý: Cần xác định chính xác kích thước các thiết bị bếp cần đưa vào tránh trường hợp lãng phí chi phí, không khớp với không gian bếp đã thiết kế.

 • Bước 3: Lựa chọn chính xác vật tư, vật liệu sản xuất

Mỗi loại chất liệu và vật liệu có đặc tính riêng đặc trưng và chất lượng khác nhau từ phổ thông đến cao cấp. Giá thành của từng loại phụ thuộc vào nguồn gốc, cách xử lý chất liệu, uy tín của đơn vị thi công, … Tùy vào nhu cầu và kinh phí của từng gia đình mà đơn vị sản xuất thi công sẽ tư vấn loại chất liệu và vật liệu phù hợp nhất đảm bảo mang đến quyền lợi tối ưu cho khách hàng. 5 loại chất liệu tủ bếp phổ biến thường được sử dụng nhất hiện nay: tủ bếp nhôm kính, tủ bếp inox, tủ bếp gỗ nhựa, tủ bếp gỗ công nghiệp, tủ bếp gỗ tự nhiên.

Lựa chọn vật tư, vật liệu cho không gian bếp trở nên hiện đại và hoàn hảo

 • Bước 4: Lựa chọn nhà sản xuất có uy tín và có kinh nghiệm đặc biệt là cung cấp đồng bộ giải pháp không gian bếp

Bạn nên tìm đơn vị cung cấp giải pháp đồng bộ không gian bếp nghĩa là vừa cung cấp giải pháp thiết kế không gian bếp hiện đại hoàn hảo trên toàn quốc vừa phân phối thiết bị và phụ kiện bếp nhập khẩu chất lượng.
Đơn vị này phải có uy tín lâu năm trong ngành bếp và là sự lựa chọn tốt nhất của mỗi gia chủ.

 • Bước 5: Tham khảo ý kiến của các chuyên gia Bạn còn đang gặp khó khăn về bản vẽ thiết kế ? Hay đang chưa biết chọn thiết bị bếp gì cho không gian bếp trở nên hoàn hảo? Bạn đừng ngại hãy gọi ngay cho các chuyên gia tư vấn và hướng dẫn chi tiết tận tâm đồng thời còn cung cấp miễn phí bản vẽ thiết kế cho 100 khách hàng gọi đến đầu tiên. Ấn 032.973.8622 gọi để được tư vấn MIỄN PHÍ 100% nhé!

Chọn một đơn vị tin cậy, Đầu tư 1 căn bếp chuẩn giá tốt nhưng tuổi thọ cao hay làm tạm 1 căn bếp giá rẻ hơn chút, dùng khoảng một năm đã phải tính làm lại căn bếp khác…. Đó là quyết định của bạn

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

No Image

01/01/2024 besthome

Xu hướng mẫu thiết kế không gian bếp đẹp cho phòng bếp hiện đại

Bạn đang tìm kiếm một mẫu thiết kế tủ bếp đẹp nhất cho căn nhà của bạn với chất liệu phù hợp, chắc chắn bạn nên đọc bài viết này để hiểu rõ hơn và đáp ứng phần nào nhu cầu tìm kiếm của bạn. Một căn bếp hiện đại, tiện nghi phải đáp ứng…

Đọc tiếp
Xu hướng mẫu thiết kế không gian bếp đẹp cho phòng bếp hiện đại năm 2024

01/01/2024 besthome

Xu hướng mẫu thiết kế không gian bếp đẹp cho phòng bếp hiện đại năm 2024

Bạn đang tìm kiếm một mẫu thiết kế tủ bếp đẹp nhất cho căn nhà của bạn với chất liệu phù hợp, chắc chắn bạn nên đọc bài viết này để hiểu rõ hơn và đáp ứng phần nào nhu cầu tìm kiếm của bạn. Một căn bếp hiện đại, tiện nghi phải đáp ứng…

Đọc tiếp
No Image

01/01/2024 besthome

Vì sao tủ bếp chữ U lại được ưa chuộng đến thế?

Tủ bếp chữ U luôn là lựa chọn đầu tiên của các chị em khi muốn làm lại căn bếp nhờ hỗ trợ tối đa không gian lưu trữ cũng như đường đi, thao tác nấu nướng. Hơn nữa, về mặt thẩm mỹ thì kiểu bếp này vừa hài hòa, gọn gàng, vừa dễ dàng…

Đọc tiếp
Tư vấn chọn mua nội thất nhà bếp bằng gỗ ĐẸP CHẤT LƯỢNG

01/01/2024 besthome

Tư vấn chọn mua nội thất nhà bếp bằng gỗ ĐẸP CHẤT LƯỢNG

Nội thất nhà bếp bằng gỗ đẹp là như thế nào? – Phòng ăn là một bộ phận không thể tách rời của phòng bếp, một thiết kế bếp đẹp không thể không có một phòng ăn đẹp và hiện đại đi kèm. Vì vậy mà việc chọn lựa mẫu mã và chất liệu cho nội thất…

Đọc tiếp