Trang chủ » Vào bếp » Cách làm bánh mì ngọt cho các bạn mới bắt đầu

Cách làm bánh mì ngọt cho các bạn mới bắt đầu

24/07/2022 Trần Khánh Dư

Chiếc bánh mì ngọt mềm xốp, thơm lừng mùi bơ trứng cộng thêm một cốc sữa nữa là có ngay bữa sáng vô cùng tuyệt vời rồi đấy. Bánh mì ngọt không hề khó làm một chút nào đâu nha, cùng Besthome vào bếp học công thức bánh mỳ ngọt cơ bản cho những bạn mới bắt đầu nào. Cách làm bánh mì ngọt cho các bạn mới bắt đầu

cach-lam-banh-mi-ngot-cho-cac-ban-moi-bat-dau
Bánh nhà làm ngon hơn ngoài hàng
cach-lam-banh-mi-ngot-cho-cac-ban-moi-bat-dau-1

Menu

Cách làm bánh mì ngọt cho các bạn mới bắt đầu

Cách làm:

Bước 1: Cho bột mỳ, đường, muối vào âu trộn đều lên. Bước 2: Cho phần men nở vào âu bột và đảo đều. Bước 3: Tạo một lỗ ở giữa âu bột, cho sữa tươi, trứng, bơ nhạt đun chảy vào. Dùng spatula trộn đều phần chất lỏng này với phần bột để quyện vào nhau thành một khối. Bước 4: Chuẩn bị mặt bàn thật sạch hoặc lót tấm trải cán bột. Rắc một chút bột áo ra bàn. Lấy cục bột đã trộn bên ra nhào. *Cách nhào bột: 1 tay giữ, 1 tay cầm bột kéo ra xa, gập bột lại, xoay cục bột 90 độ và lặp lại từ đầu. Khi bột đã bắt đầu róc, không dính bàn không dính tay thì có thể cầm cục bột đập mạnh xuống bàn vài lần và lại lặp lại quá trình. * Lưu ý:  Với các bạn mới làm quá trình này sẽ mất khoảng 30 phút – 1 tiếng nếu làm liên tục. Còn nếu trong quá trình làm bạn bị hết mệt có thể cho bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút rồi lấy ra tiếp tục nhé. Bột nhào đạt là khi kéo màng mỏng mà màng không bị rách. Bước 5: Sau khi đã nhào đạt cho cục bột vào âu đã bôi sẵn 1 lớp mỏng dầu ăn. Bọc kín bằng 1 chiếc khăn sạch. Ủ bột trong vòng 40-70 phút tùy điều kiện thời tiết (trời lạnh cần ủ lâu hơn). Bước 6: Bột ủ đạt lần 1 lấy ra nhào sơ lại 2-3 phút. Chia bột thành các viên bằng nhau, túm các mép lại để mặt trên của viên bột căng mịn. Bước 7: Ấn dẹt các viên bột ra rồi cuộn lại như cuốn chiếu thành một thanh dài, tiếp tục cán mỏng thanh bột ra và lại cuộn lại. Làm tương tự với các viên bột còn lại. Bước 8: Xếp các viên bột đã cuộn vào khuôn có bôi 1 lớp dầu ăn mỏng. Ủ bột lần 2 trong 40-70 phút (phủ khuôn bằng khăn sạch để mặt bột không bị khô). Có thể dùng khuôn loaf hoặc khuôn tròn Bước 9: Làm nóng lò nướng trước 20 phút ở 175 độ C. Bánh ủ đạt lấy ra phết 1 lớp trứng đánh tan, có thể rắc thêm vừng hoặc hạnh nhân nếu thích. Nướng bánh trong vòng 20-25 phút, mặt bánh có màu vàng nâu đẹp mắt. Để bánh nguội bớt còn hơi âm ấm là thưởng thức được rồi. Công thức bánh mỳ ngọt cơ bản không quá khó làm phải không nào.

Rắc thêm ít vừng vào cho thêm phần hấp dẫn

Nguyên liệu cho công thức bánh mỳ ngọt cơ bản

Bột mỳ làm bánh mỳ                          250g
Đường                          50g
Muối                          2g
Men nở                          5g
Sữa tươi                          130g
Trứng đánh tan                          25g
Bơ nhạt đun chảy                          42g
 
Đến Besthome để được trải nghiệm làm bánh vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần nhé 🙂 Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Nơi gia đình quây quần bên nhau mỗi ngày chính là BẾP!

Trần Khánh Dư

Có thể bạn quan tâm

3 cách nấu lẩu Thái chua cay ngon chuẩn vị

26/09/2022 Content-C

3 cách nấu lẩu Thái chua cay ngon chuẩn vị

Vào dịp thời tiết se lạnh, có một nồi lẩu thái chua cay cùng gia đình thưởng thức sẽ rất tuyệt vời. 3 cách nấu lẩu Thái chua cay ngon chuẩn vị dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng có món lẩu thơm ngon tại nhà đãi gia đình. Menu Về các nguyên liệu ăn…

Đọc tiếp
Tổng hợp cách làm bánh trung thu nướng ngon chuẩn vị

10/09/2022 Content-Q

Tổng hợp cách làm bánh trung thu nướng ngon chuẩn vị

Bánh trung thu nướng là loại bánh không thể thiếu trong các gia đình vào dịp lễ đoàn viên. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên chọn loại bánh nào để thực hiện, hãy cùng BestHome điểm qua ngay cách làm bánh trung thu nướng ngon chuẩn vị trong chuyên mục vào bếp dưới…

Đọc tiếp
3 cách làm bánh trung thu dẻo ngon chuẩn vị đơn giản dễ làm

10/09/2022 Content-Q

3 cách làm bánh trung thu dẻo ngon chuẩn vị đơn giản dễ làm

Cách làm bánh trung thu dẻo ngon chuẩn vị không khó. Bạn dễ dàng làm được món bánh dẻo trung thu thơm ngon, chuẩn vị. Tham khảo ngay 3 cách làm bánh đơn giản mà BestHome chia sẻ dưới đây. Menu 1. Cách làm bánh trung thu dẻo đậu xanh – Nguyên liệu làm bánh…

Đọc tiếp
Cách nấu sườn xào chua ngọt đậm đà ngon bất bại

31/08/2022 Content-Q

Cách nấu sườn xào chua ngọt đậm đà ngon bất bại

Cách nấu sườn xào chua ngọt đậm đà ngon bất bại, sườn mềm, ngấm gia vị chua chua ngọt ngọt không ai có thể chối từ. Sau đây BestHome chia sẻ cách nấu sườn xào chua ngọt chuẩn vị, mời bạn cùng tham khảo. Menu Cách chọn nguyên liệu nấu sườn xào chua ngọt –…

Đọc tiếp