Tìm sản phẩm…

Cách chọn giải pháp lọc nước tổng thể

Ở trên thị trường hiện có rất nhiều các giải pháp lọc nước tổng thể khác nhau. Để lựa chọn giải pháp hiệu quả nhất cũng phù hợp với chất lượng nước, nhu cầu sử dụng cá nhân thì các bạn phải quan tâm rất nhiều tiêu chí. Hãy cùng bài viết dưới đây giúp các bạn  lựa chọn cho gia đình  sản phẩm lọc nước phù hợp và tốt nhất.

Tình trạng nước sử dụng sinh hoạt hiện nay

Cụ thể các giải pháp lọc nước tổng thể  gồm có:

Nước uống cực kỳ quan trọng đối với cuộc sống

Nước uống cực kỳ quan trọng đối với cuộc sống

Đối với nước sinh hoạt: các nhà máy lấy nước từ nguồn Sông. Các nhà máy lấy nước ở bề mặt và thông qua hồ chứa để xử lý với hóa chất. Sau đó thông qua hệ thống bơm và đường ống phân phối để đến các hộ gia đình, phục vụ mục đích của sinh hoạt. Nước này không thể uống trực tiếp , quá trình vận chuyển sử dụng phải thông qua hệ thống đường ống dài, bể chứa làm nước bị ô nhiễm nhiều và hệ thống đường ống bị gỉ, bị vỡ…sẽ làm nguồn nước tại vòi ô nhiễm.

Nước giếng, giếng khoan: nước lấy trực tiếp ở mạch nước ngầm khoan sâu vào trong lòng đất. Các loại nước này được lọc qua lớp đất đá tự nhiên, các lớp nước này có chứa rất nhiều chất rắn hòa tan từ trong lòng đất, có kim loại nặng, thuốc trừ sâu….đồng thời có thể làm gây hại và khó xử lý hơn nước bề mặt. Đun sôi chỉ làm mất khả năng hoạt động và loại bở đi một số vi khuẩn trong nước chứ không loại bỏ được các chất rắn hòa tan, các kim loại nặng có ở trong nước. 

Nước uống cực kỳ quan trọng đối với cuộc sống và trong sử dụng hàng ngày. Để có một nguồn nước an toàn sử dụng ở cho gia đình bạn cực kỳ cấp thiết.

Nhu cầu sử dụng máy lọc nước tổng thể

Mỗi ngày một cơ thể người đều cần bổ sung nước . Trung bình một gia đình nhỏ có 2,3  thành viên sẽ cần tiêu thụ 6 lít mỗi ngày. Ngoài ra khi đi làm ăn phòng hoặc ở các nơicông cộng sẽ cần sử dụng lượng nước nhiều hơn để uống trong khoảng thời gian nhất định. Để xác định được công suất sử dụng, điều kiện lắp đặt  giúp bạn xác định công nghệ lọc sử dụng hợp lý.

Phương pháp sử dụng mà hầu như các máy lọc nước

Phương pháp sử dụng mà hầu như các máy lọc nước

Các phương pháp lọc có thể sử dụng để uống:

Lọc RO (phương pháp thẩm thấu ngược): phương pháp sử dụng mà hầu như các máy lọc nước ở trên thị trường đều sử dụng. Hệ thống RO điển hình có bộ lọc thô được thiết kế để giữ hạt lớn hơn, clo, các chất khác; một màng bán thấm giúp giữ chất gây ô nhiễm; một bộ lọc than hoạt tính để loại bỏ vị, mùi, một số chất bẩn hữu cơ sót lại; và đồng thời là một thùng chứa để chứa nước đã được qua xử lý để sử dụng dần. Kích thước lỗ lọc RO là 0,0001 Micron: dường như chỉ cho các phân tử nước đi qua. Hạn chế của lọc RO chính là tỷ lệ nước thải, bắt buộc phải sử dụng dùng điện, áp lực nước thông thường không đủ dẫn qua hệ thống lọc RO. Một số công nghệ hiện tại sẽ sử dụng bình chứa nên có hệ thống lọc RO tương đối cồng kềnh, khó bảo dưỡng.

Lọc bởi than hoạt tính và UV: lọc bằng tia UV giúp loại bỏ các vi khuẩn, vi rút nhưng không thể lọc các chất gây hại như là kim loại nặng cũng như khử mùi của nước. Than hoạt tính sẽ xử lý chúng. Than hoạt tính được làm từ than xương, than cốc, vỏ dừa than bùn, hạt ô liu, than đá, mùn cưa. Than trở nên hoạt tính bởi quá trình nung nóng ơt trong nhiệt độ rất cao. Nhiệt độ rất cao làm thay đổi cấu trúc ở bên trong, giảm kích cỡ các lỗ và giúp gia tăng diện tích bề mặt làm than xốp hơn bình thường. Than hoạt tính hoạt động bởi cách giữ các độc tố hóa chất vào nó, giúp làm ngăn chặn chúng hấp thụ. Kết cấu của than có điện tích âm, hút các phân tử mang điện tích dương như các độc tố, hơi. Than hoạt tính giữ độc tố và hóa chất vô bên trong. Vì vậy mà thường sử dụng để khử mùi, hóa chất,  kim loại nặng trước khi bạn uống trực tiếp. Bộ lọc than hoạt tính dễ dàng thay thế, không cần dùng điện, không có nước thải. 

Các giải pháp lọc nước tổng thể

 

Chọn các giải pháp lọc nước tổng thể

Chọn các giải pháp lọc nước tổng thể

Dựa vào nhu cầu mà các bạn có thể chọn các giải pháp lọc nước tổng thể. Dưới đây là tổng hợp một số giải pháp điện hình: 

Nhu cầuCông nghệ lọc cần có
Lọc phèn nước giếngLõi lọc có 30 micron hoặc là lõi lọc PP.
Lọc vi khuẩn và vi rút. Sử dụng ở trong sinh hoạt gia đình: tắm giặt và nấu ăn…–   Yêu cầu phải sử dụng tia UV diệt khuẩn

–   Màng siêu lọc  0,01 micron ( Kích thước vi khuẩn vi rút phải lớn hơn 10 nano ~ 0,01 micron )

–       Sử dụng than hoạt tính, giữ các vi khuẩn và vi rút.

Lọc đi kim loại nặng vàkhử mùi–   Than hoạt tính: phù hợp lắp đặt khó, không thể dùng điện, xả nước thải. Nhu cầu sử dụng thấp.

–   Màng lọc RO: cần dùng điện, hệ thống xả thải.

Loại bỏ nước cứng–   Lõi lọc chuyên dụng có các hạt Caution chứa điện tích giúp trao đổi Ion với Ion dương có ở trong nước cứng
Sử dụng giải pháp lọc tổng thểKết hợp bộ lọc thô, lọc trung tâm, lọc nước uống cuối cùng

 

Nhu cầuGiải pháp
Lắp đặt trong bếp và sử dụng nước uốngBộ lọc RO hay than hoạt tính
Nước để uống, không dùng điện, không nước thảiBộ lọc dùng than hoạt tính
Sử dụng trong sinh hoạt, tắm giặtBộ lọc trung tâm cho các tòa nhà
Kết hợp giữa uống, nấu ănBộ lọc với nguồn nước kép có 2 chất lượng nước để sử dụng.

Lọc trung tâm để tắm giặt, lọc RO hoặc than hoạt tính để uống được trực tiếp.

Lọc nước uống và sử dụng ở nơi công cộng văn phòngLọc RO hay than hoạt tính, kết hợp đèn UV diệt khuẩn, tránh bị ô nhiễm thứ cấp từ việc sử dụng bởi nhiều người.

 

Kiểm tra định kỳ lọc nước tổng thể

Sau một thời gian sử dụng giải pháp lọc nước tổng thể lọc, sử dụng, các màng lọc sẽ chứa đầy tạp chất làm tốc độ lọc giảm đáng kể, đồng thời không có đủ công suất. Các lõi lọc như than hoạt tính, caution lọc nước cứng sẽ bị mất dần tính năng  giữ lại đáng kể chất bẩn, vì vậy quá trình theo dõi thay thế sẽ giúp đảm bảo chất lượng nước luôn an toàn.

Các lõi lọc trên thị trường sử dụng thiết bị cảnh báo khi tới thời gian thay lõi. Chỉ cần chú ý thông số cảnh báo ở trên lõi có thể thay thế giúp đảm bảo về chất lượng nước và tốc độ nước lọc qua màng. Với các sản phẩm không có tính năng cảnh báo, việc theo dõi thời gian để lọc, kiểm tra nước sẽ đảm bảo an toàn.

BestHome nơi cung cấp các giải pháp lọc nước tổng thể với chế độ bảo hành lõi lọc lên đến 2 năm, kiểm tra định kỳ chất lượng nước định kỳ 3 – 6 tháng giúp khách hàng yên tâm tuyệt đối. Lõi lọc thay thế có sẵn, cam kết vận chuyển và thay thế dễ dàng. Hãy liên hệ hoặc đến các showroom của chúng tôi để mua và đặt hàng trực tiếp nhé

0 0 Bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Chế độ ăn uống lành mạnh sau TẾT với nước ion kiềm để cơ thể khỏe mạnh xua tan bệnh vặt

Chế độ ăn uống lành mạnh sau TẾT với nước ion kiềm để cơ thể khỏe mạnh xua tan bệnh vặt

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ xua tan được các bệnh vặt, đảm bảo cơ thể phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt, chế độ ăn uống có sử dụng nước ion kiềm sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời hơn thế nữa cho cơ thể của bạn. Cùng Besthome tìm hiểu Chế độ ăn uống lành mạnh sau TẾT với nước ion kiềm để cơ thể khỏe mạnh xua tan bệnh vặt nhé!

Top 5 Máy lọc nước Nano Nhật Bản Cleansui Giá Tốt

Top 5 Máy lọc nước Nano Nhật Bản Cleansui Giá Tốt

Nếu bạn đang tìm máy lọc nước Nano Nhật Bản thì tham khảo ngay top 5 máy lọc nước Cleansui…

Máy Lọc Nước Nano Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Máy Lọc Nước Nano

Máy Lọc Nước Nano Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Máy Lọc Nước Nano

Máy lọc nước Nano là gì, có những ưu nhược điểm gì? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết…

Mua Máy Lọc Nước Nano Ở Đâu Uy Tín Giá Tốt?

Mua Máy Lọc Nước Nano Ở Đâu Uy Tín Giá Tốt?

Mua máy lọc nước nano ở đâu uy tín giá tốt? Đây là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng…

Máy Lọc Nước RO Có Bổ Sung Khoáng Có Tốt Không?

Máy Lọc Nước RO Có Bổ Sung Khoáng Có Tốt Không?

Máy lọc nước RO có bổ sung khoáng có tốt không? Như bạn đã biết thì máy lọc nước RO…

[Giải Đáp] Máy Lọc Nước RO Có Tốn Điện Không?

[Giải Đáp] Máy Lọc Nước RO Có Tốn Điện Không?

Máy lọc nước RO có tốn điện không? Nếu bạn đang muốn mua máy lọc nước RO nhưng phân vân…

0936225722