Tìm sản phẩm…

Các giải pháp lọc nước gia đình

Những nguồn nước để phục vụ ăn uống cho hộ gia đình có thể dễ bị nhiễm bẩn bởi hệ thống dấn nước đã cũ, bị hỏng hay sự cố vỡ đường ống dẫn nước, hay bể chứa bị rò rỉ hoặc nhiễm bẩn do lũ lụt, thiên tai. Chính vì thế mà rất cần có các giải pháp lọc nước gia đình để bổ sung tại hộ gia đình. Qua bài viết dưới đây, BestHome sẽ giới thiệu cho bạn 10 biện pháp xử lý nước cho hộ gia đình để phục vụ mục đích ăn uống.

Để bể lắng nước kết hợp với giàn mưa

Bể lắng lọc đơn giản kết hợp với giàn mưa là giải pháp lọc nước gia đình thường được áp dụng lọc dành cho nước ngầm ( nước giếng khoan, nước giếng đào) tự khai thác ở vùng nông thôn hay khu vực chưa có nguồn nước cấp bởi nhà máy nước/trạm cấp nước giúp làm tăng hiệu quả lọc đối với mangan, sắt và asen. Nước sau lọc có thể dùng được ở trong sinh hoạt hộ gia đình.

Nước sau lọc có thể dùng được ở trong sinh hoạt hộ gia đình

Nước sau lọc có thể dùng được ở trong sinh hoạt hộ gia đình

Bạn có thể sử dụng giàn mưa, bể lọc nước đơn giản (chum, thùng hoặc vại sành để làm thành bể lọc nước đơn giản), sử dụng sỏi, cát để làm thành vật liệu lọc.

Sử dụng bộ lọc nước nano

Giải pháp lọc nước gia đình tiếp theo chính là bộ lọc nano có kích thước lỗ là khoảng 0.001 micron bộ lọc nano giúp loại bỏ các hạt dựa theo kích thước, tính chất và trọng lượng

Hiệu quả của bộ lọc:

– Bộ lọc nano hiệu quả rất cao trong quá trình loại bỏ các sinh vật đơn bào.

– Bộ lọc nano hiệu quả trong việc loại bỏ các vi khuẩn.

– Bộ lọc nano hiệu quả cao trong quá trình loại bỏ vi rut.

Sử dụng hệ thống lọc nước thấu ngược

Công nghệ thẩm thấu ngược RO là một giải pháp lọc nước gia đình cực kỳ hiệu quả. Với công nghệ này, các nhà khoa học đã tạo nên màng thẩm thấu ngược  để ứng dụng vào trong ngành sản xuất nước tinh khiết. Các màng RO cấu tạo từ tấm màng mỏng chất liệu đặc biệt đã được gắn chặt, cuộn lại với nhau thành cấu hình dạng xoắn ốc. Bề mặt màng gồm có các lỗ nhỏ kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet, ở dưới áp lực bởi máy bơm ép nước qua màng lọc, chỉ cho các phân tử nước đi qua giúp tạo nên nguồn nước tinh khiết do các chất hữu cơ thường có kích thước phân tử lớn không thể đi qua  màng lọc RO. Các vi khuẩn, các virus nhỏ hơn đều lớn hơn hàng chục lần kích thước lỗ ở trên màng RO, ion kim loại tuy nhỏ nhưng đều đã bị hydrat hóa và  các phân tử nước bao quanh trở nên cồng kềnh, không thể chui lọt qua màng RO. Tất cả đều  bị chặn, được đẩy ra ngoài theo đường của nước thải.

Giải pháp xử lý nước bởi màng thẩm thấu ngược RO

Giải pháp xử lý nước bởi màng thẩm thấu ngược RO

Giải pháp xử lý nước bởi màng thẩm thấu ngược RO đã được đánh giá là tiên tiến hơn với khả năng lọc 99,9% vi khuẩn, vi rút gây hại ở trong nước, tạp chất hữu cơ, các kim loại nặng… cho ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết. Công nghệ được ứng dụng ở trong sản xuất máy lọc nước phục vụ nhu cầu ăn uống thoải mái.

Khử trùng nước bằng nhiệt

Đây là giải pháp lọc nước gia đình phổ biến, dễ dàng thực hiện và có hiệu quả tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh có thể có trong nước. Đun sôi 100 độ để nước tiếp tục sôi ở trong vòng 15 phút để nó có khả năng khử khuẩn nha bào và trứng giun.

Khử trùng bằng hóa chất

Giải pháp lọc nước gia đình cũng thường xuyên được sử dụng chính là sử dụng hóa chất khử trùng nước chứa Clo như là Cloramin Bhoặc T; Hypo-clorit canxi. Theo nguyên tắc, nước sau khi đã  khử trùng có nồng độ Clo dư là khoảng 0,3-0,5mg/L.

Nước sau khi đã khử trùng cần đựng trong bình chứa sạch

Nước sau khi đã khử trùng cần đựng trong bình chứa sạch

Khử trùng nước bằng viên này cực kỳ tiện lợi cho việc khử trùng thể tích nước nhỏ như là chum, vại hoặc bể chứa nhỏ ở trong các trường hợp khẩn cấp. Một viên Cloramin B hoặc T có thể khử khuẩn lên đến 25 lít nước.

Nước sau khi đã khử trùng cần đựng trong bình chứa sạch, được đậy nắp kín và đun sôi với mục đích để phục vụ ăn uống

Chưng cất

Đây chắc chắn là giải pháp lọc nước gia đình lâu đời nhất . Hệ thống chưng cất sử dụng quá trình đun nóng nước đến điểm sôi, sau đó thu hơi nước khi ngưng tụ, loại bỏ rất nhiều chất gây ô nhiễm. Nước cất trữ này được gọi là nước cất. Để chưng cất nước đòi hỏi lượng lớn năng lượng, nước, thời gian chưng cất diễn ra chậm. Nhược điểm của phương pháp này chính là có thể chứa các chất gây hại ngưng tụ lại, hệ thống để chưng cất thường mất không gian, diện tích lớn.

Hiệu quả

– Hệ thống chưng cất hiệu quả rất cao trong việc loại bỏ sinh vật đơn bào

– Hệ thống chưng cất hiệu quả rất cao trong việc loại bỏ các vi khuẩn.

– Hệ thống chưng cất hiệu quả cao trong việc loại bỏ virut.

– Hệ thống chưng cất sẽ loại bỏ chất ô nhiễm hóa học, bao gồm bari, asen (thạch tín), cadmi,  chì, crom, natri, nitrat, sulfat và các hóa chất hữu cơ.

Hấp thụ carbon

Đây là giải pháp lọc nước gia đình được sử dụng rộng rãi ở trong quá trình xử lý lọc nước tinh khiết dựa vào khả năng loại bỏ các mùi khó chịu và loại bỏ clo…Than hoạt tính tạo ra từ nhiều loại vật liệu carbon giúp cho việc loại bỏ các vi sinh vật, hóa chất hữu cơ, chất độc hại có ở trong nước. Carbon được sử dụng kết hợp các quá trình xử lý nước khác để đạt kết quả lọc cao.

Khử trùng với bút chiếu tia cực tím

Giải pháp lọc nước gia đình này xử lý bởi tia cực tím trước khi lọc sử dụng ánh sáng cực tím để khử trùng nước hay giảm số lượng vi khuẩn.

Hiệu quả

– Hệ thống xử lý bởi tia cực tím có hiệu quả rất cao loại bỏ các sinh vật đơn bào.

– Hệ thống xử lý  bởi tia cực tím có hiệu quả rất cao loại bỏ vi khuẩn.

– Hệ thống xử lý bởi tia cực tím có hiệu quả cao trong việc loại bỏ virut 

Tuy nhiên hệ thống không đạt hiệu quả khi loại bỏ tia cực tím

Khử độc tố bởi vi khuẩn

Một trong những giải pháp lọc nước gia đình mới rất hứa hẹn được phát triển từ các nhà nghiên cứu Đại học Robert Gordon Scotland: họ xác định được hơn 10 chủng vi khuẩn có khả năng vô hiệu hóa độc tố microcystins. Nếu như vi khuẩn này được cho vào trong nguồn nước, chúng có thể khử độc được độc tố microcystin, giúp làm cho nước an toàn để uống không cần sử dụng bất kỳ hóa chất nào.

Phương pháp sử dụng để loại bỏ sắt, mangan, các kim loại nặng

Phương pháp sử dụng để loại bỏ sắt, mangan, các kim loại nặng

Làm mềm nước

Làm mềm nước là giải pháp lọc nước gia đình sử dụng công nghệ trao đổi ion loại bỏ hóa chất hay ion để làm giảm lượng độ cứng ở trong nước; Phương pháp này có thể sử dụng để loại bỏ sắt, mangan, các kim loại nặng, phóng xạ, asen, nitrat, crom, selen và cả sulfat. Phương pháp này không có tác dụng chống  động vật nguyên sinh, các vi khuẩn, vi rut.

Với 10 giải pháp lọc nước gia đình phổ biến hiện nay, trong đó máy lọc nước RO gia đình ưu việt được xem là phương pháp lọc nước giúp đảm bảo an toàn nhất hiện nay. Để lựa chọn chiếc máy phù hợp cho gia đình, mời quý khách thể lại thông tin tại đây hoặc có thể gọi tới hotline của BestHome để được tư vấn trực tiếp!

0 0 Bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Chế độ ăn uống lành mạnh sau TẾT với nước ion kiềm để cơ thể khỏe mạnh xua tan bệnh vặt

Chế độ ăn uống lành mạnh sau TẾT với nước ion kiềm để cơ thể khỏe mạnh xua tan bệnh vặt

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ xua tan được các bệnh vặt, đảm bảo cơ thể phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt, chế độ ăn uống có sử dụng nước ion kiềm sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời hơn thế nữa cho cơ thể của bạn. Cùng Besthome tìm hiểu Chế độ ăn uống lành mạnh sau TẾT với nước ion kiềm để cơ thể khỏe mạnh xua tan bệnh vặt nhé!

Top 5 Máy lọc nước Nano Nhật Bản Cleansui Giá Tốt

Top 5 Máy lọc nước Nano Nhật Bản Cleansui Giá Tốt

Nếu bạn đang tìm máy lọc nước Nano Nhật Bản thì tham khảo ngay top 5 máy lọc nước Cleansui…

Máy Lọc Nước Nano Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Máy Lọc Nước Nano

Máy Lọc Nước Nano Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Máy Lọc Nước Nano

Máy lọc nước Nano là gì, có những ưu nhược điểm gì? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết…

Mua Máy Lọc Nước Nano Ở Đâu Uy Tín Giá Tốt?

Mua Máy Lọc Nước Nano Ở Đâu Uy Tín Giá Tốt?

Mua máy lọc nước nano ở đâu uy tín giá tốt? Đây là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng…

Máy Lọc Nước RO Có Bổ Sung Khoáng Có Tốt Không?

Máy Lọc Nước RO Có Bổ Sung Khoáng Có Tốt Không?

Máy lọc nước RO có bổ sung khoáng có tốt không? Như bạn đã biết thì máy lọc nước RO…

[Giải Đáp] Máy Lọc Nước RO Có Tốn Điện Không?

[Giải Đáp] Máy Lọc Nước RO Có Tốn Điện Không?

Máy lọc nước RO có tốn điện không? Nếu bạn đang muốn mua máy lọc nước RO nhưng phân vân…

0936225722