Tìm sản phẩm…

Sự khác biệt giữa công nghệ lọc nước RO và Nano

Công nghệ lọc nước Nano (Nanofiltration) và RO (Reverse Omoisis) là hai công nghệ lọc tách những chất có hại cho sức khỏe trong nước. Máy lọc nước RO và Nano là hai loại máy thịnh hành nhất trên thị trường ngày nay. Cùng điểm qua sự khác biệt giữa công nghệ lọc nước RO và Nano.

Cơ chế hoạt động 

Trước hết, nguồn nước sẽ đi qua lõi lọc 1, 2, 3 để loại trừ hạt bụi bẩn có kích thước lớn. Sau ấy, nước đi qua lõi chọn RO để loại bỏ các vi khuẩn và virus có hại. Cuối cùng, nguồn nước sạch sẽ được chứa tại bình cất. Các lõi lọc còn lại có chức năng bổ sung khoáng chất có lợi ích cho cơ thể, cân bởi độ pH và bổ sung độ ngọt cho nước. Lúc lọc 10 lít nước máy thì sẽ có khoảng 4 – 5 lít nước sạch, tinh khiết ở bình cất.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ lọc nước RO

Nguyên lý hoạt động của công nghệ lọc nước RO

Máy lọc nước Nano có thể không cần sử dụng điện năng để hoạt động, thường trang bị khoảng 3 đến  4 lõi lọc trở lên. Nguồn nước sẽ chảy qua những lõi lọc được tích hợp trong máy để loại trừ được tất cả vi khuẩn và bụi bẩn có trong nước.

Sau đấy, nguồn nước sạch tiếp tục đi qua những khe hở để chảy ra ngoài. Công nghệ này đảm bảo nước được lọc sạch và không có nước thải.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ lọc nước NANO

Nguyên lý hoạt động của công nghệ lọc nước NANO

Về kích cỡ màng lọc

Kích cỡ màng lọc là một trong số những điều tạo nên sự khác biệt khi so sánh máy lọc nước RO và NANO. Theo đó:

Máy lọc nước RO có các khe hở màng lọc với kích thước cực kỳ nhỏ, nhằm mục đích tạo ra nguồn nước tinh khiết, loại bỏ tới 99.9% virus, vi khuẩn có hại trong nước. Trong khi ấy, màng lọc trong máy lọc nước NANO với kích thước từ 10-100 nanomet giúp loại trừ kha khá những virus, vi khuẩn có hại trong nước

Để máy lọc nước công nghệ RO hoạt động bình thường thì cần có bơm tạo áp lực nước (máy chạy bởi điện). Trong khi đấy điều này không có cần thiết đối với một chiếc máy lọc nước NANO.

Tiếp theo, chính bởi màng lọc có kích thước siêu bé nên máy lọc nước RO vô tình loại bỏ luôn cả các khoáng chất trong nước. Với máy lọc nước công nghệ NANO, các khoáng chất (bao gồm cả có lợi ích và hại) vẫn được giữ lại sau lọc.

Hiệu quả lọc 

Máy lọc nước RO có khả năng lọc tuyệt vời và triệt để nhờ những khe lọc có kích thước siêu nhỏ. Bởi vậy, nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, không còn độc hại và máy cần cấu tạo thêm rất nhiều lõi bù khoáng để cung cấp đủ chất cho cơ thể người dùng.

Máy lọc nước Nano có khả năng lọc sạch được mọi vi khuẩn, tạp chất độc hại có trong nước uống nhưng vẫn giữ lại được những vi khoáng có lợi cho cơ thể. Tuy vậy, công nghệ lọc Nano chẳng thể lọc sạch các loại nước như nước phèn, nước lợ…

Nguồn nước đầu vào 

Máy lọc Nano: không lọc được nước phèn, nước sông, nước giếng, nước lợ,… với nguồn nước nhiễm mặn, máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước. Vì thế nguồn nước phải có độ sạch nhất quyết.

Máy lọc Ro thì lọc được những nguồn nước như nước giếng khoan, nước máy, nước lợ, nước sông, nước nhiễm đá vôi… thích hợp với mọi nguồn nước tại Việt Nam.

Nguồn nước đầu vào 

Ưu, nhược điểm công nghệ lọc nước RO và Nano

Để so sánh sự khác biệt giữa công nghệ lọc nước RO và Nano thì ưu nhược điểm của từng loại là vấn đề cần tìm hiểu. Dĩ nhiên, mỗi công nghệ đều sẽ có nhiều ưu nhược điểm khác nhau.

Máy lọc nước RO:

  • Ưu điểm: Khả năng lọc lý tưởng để lọc được nguồn nước tinh khiết nhất, tuổi thọ lõi lọc cao, có thể dùng đa dạng với nhiều nguồn nước đầu vào khác nhau, mức giá thay lõi lọc tương đối thấp, mức độ phổ biến cao nên có thể dễ dàng thay lõi và kiếm tìm rất nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau,…
  • Nhược điểm: Máy sử dụng điện nên khi lỡ cúp điện thì không thể hoạt động được. Sản phẩm không cũng có nguồn nước thải dư thừa. Đồng thời, chính vì khả năng lọc quá triệt để nên máy cũng lọc mất hết các khoáng chất tự nhiên vô cùng tốt cho cơ thể,Bởi vậy mà máy RO thường bổ sung lõi lọc tạo khoáng để cung cấp khoáng chất và mang tới vị ngọt cho khách hàng.
Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO

 

Máy lọc nước Nano:

  • Ưu điểm: Máy không có dùng điện, không nguồn nước thải dư thừa nên là biện pháp tiết kiệm toàn diện cho các gia đình. Vì máy vẫn giữ lại được các vi khoáng tự nhiên mà cơ thể cần nên nước từ máy vô cùng tốt để chăm sóc sức khỏe. Không những thế, máy không dùng bình chứa nên nhỏ gọn, nhẹ và thuận tiện lắp đặt cũng như lựa chọn vị trí đặt hơn.
  • Nhược điểm: Máy khá kén nguồn nước đầu vào, tuổi thọ lõi lọc không quá cao hơn máy lọc RO và mức giá thay lõi lọc cũng cao hơn.
Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano

0 0 Bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Chế độ ăn uống lành mạnh sau TẾT với nước ion kiềm để cơ thể khỏe mạnh xua tan bệnh vặt

Chế độ ăn uống lành mạnh sau TẾT với nước ion kiềm để cơ thể khỏe mạnh xua tan bệnh vặt

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ xua tan được các bệnh vặt, đảm bảo cơ thể phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt, chế độ ăn uống có sử dụng nước ion kiềm sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời hơn thế nữa cho cơ thể của bạn. Cùng Besthome tìm hiểu Chế độ ăn uống lành mạnh sau TẾT với nước ion kiềm để cơ thể khỏe mạnh xua tan bệnh vặt nhé!

Top 5 Máy lọc nước Nano Nhật Bản Cleansui Giá Tốt

Top 5 Máy lọc nước Nano Nhật Bản Cleansui Giá Tốt

Nếu bạn đang tìm máy lọc nước Nano Nhật Bản thì tham khảo ngay top 5 máy lọc nước Cleansui…

Máy Lọc Nước Nano Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Máy Lọc Nước Nano

Máy Lọc Nước Nano Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Máy Lọc Nước Nano

Máy lọc nước Nano là gì, có những ưu nhược điểm gì? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết…

Mua Máy Lọc Nước Nano Ở Đâu Uy Tín Giá Tốt?

Mua Máy Lọc Nước Nano Ở Đâu Uy Tín Giá Tốt?

Mua máy lọc nước nano ở đâu uy tín giá tốt? Đây là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng…

Máy Lọc Nước RO Có Bổ Sung Khoáng Có Tốt Không?

Máy Lọc Nước RO Có Bổ Sung Khoáng Có Tốt Không?

Máy lọc nước RO có bổ sung khoáng có tốt không? Như bạn đã biết thì máy lọc nước RO…

[Giải Đáp] Máy Lọc Nước RO Có Tốn Điện Không?

[Giải Đáp] Máy Lọc Nước RO Có Tốn Điện Không?

Máy lọc nước RO có tốn điện không? Nếu bạn đang muốn mua máy lọc nước RO nhưng phân vân…

0936225722