Tìm sản phẩm…

9 mã lỗi bếp từ chefs hay gặp nhất và cách xử lý nhanh, triệt để

Trường hợp đang nấu nướng nhưng bếp từ Chefs đột nhiên hiện lỗi, bạn sẽ làm gì? Bạn cần tìm hiểu về những mã lỗi bếp từ Chefs thường hiển thị nhất và cách khắc phục chúng. Bài viết dưới đây tổng hợp 9 loại mã lỗi thường gặp và hướng dẫn cách để sửa chữa trên bếp từ Chefs.

Mã lỗi bếp từ Chefs đơn giản có thể xử lý tại nhà

Mã lỗi mã EF – Bề mặt bếp từ chefs bị ướt

Trong khi sử dụng, bạn có thể thường xuyên gặp mã lỗi bếp từ Chefs này, đó là lỗi EF. Thật ra mã lỗi này không có gì nghiêm trọng, ý nghĩa của nó là bề mặt bếp đang bị ướt. Có nhiều nguyên nhân khiến bề mặt bếp bị ướt như: vô tình làm đổ nước, dụng cụ nấu còn ướt, thức ăn sôi trào ra,… 

Cách để xử lý lỗi này cũng rất đơn giản. Nếu bếp của bạn còn đang hoạt động, hãy tắt bếp và dùng khăn lau nhẹ lên bề mặt bếp. Sau đó, bạn đợi mặt bếp khô lại và có thể bật bếp sử dụng như thường. 

Mã lỗi E0 – Lỗi không hoạt động do vấn đề về nồi nấu

Trường hợp bếp hoạt động nhưng chưa có nồi nấu, bếp không nhận nồi hoặc không phải loại nồi chuyên dùng cho bếp từ. Lúc này, màn hình sẽ báo lỗi E0. Một vài trường hợp cũng có thể là do nồi có kích thước quá nhỏ, không khớp với vùng nấu. Nếu bề mặt đáy nồi gồ ghề, không bằng phẳng thì bếp cũng sẽ hiện lỗi này.

Đối với mã lỗi bếp từ Chefs E0 này, bạn cần đặt nồi lên bếp trước khi bếp hoạt động. Bạn cần lưu ý nồi nấu phải là loại nồi chuyên dụng để nấu bếp từ, kích thước phù hợp, mặt đáy bằng phẳng. Bạn nên chọn nồi có đáy nhiễm từ phù hợp với bếp từ Chefs để đạt hiệu quả nấu nướng cao nhất. 

Mã lỗi bếp từ Chefs
Nồi dùng cho bếp từ Chefs phải là nồi nhiễm từ chuyên dụng

Bếp từ Chefs báo lỗi E1 – Mã lỗi bếp đang quá nhiệt

Mã lỗi E1 hiện trên màn hình nghĩa là đang thông báo với bạn rằng bếp đang bị quá nhiệt. Nếu tình trạng này diễn ra lâu và thường xuyên thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ bếp. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này thường là do nấu nướng trong thời gian dài với công suất lớn. Điều này khiến cho quạt thông giá làm việc quá tải, không kịp làm mát cho bếp. 

Tuy nhiên, với bếp từ Chefs, bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi khi hiện lỗi này thì bếp đồng thời cũng đã tự động ngắt nguồn điện để bảo vệ an toàn cho người dùng. Bạn cũng nên tắt điện trên bếp, tuy nhiên không rút điện ra khoảng 10 phút. Đồng thời, bạn cũng nên lấy nồi ra khỏi bếp để cho hệ thống quạt gió làm mát cho bếp. 

Mã lỗi bếp từ Chefs
Lưu ý nấu nướng trong thời gian dài ở công suất cao dễ khiến cho tuổi thọ của bếp giảm sút

Mã lỗi E2 – Do nguồn điện mạnh hoặc nồi trống

Mã lỗi bếp từ Chefs E2 nghĩa là bếp đang phải nhận nguồn điện quá tải. Thông thường bếp sẽ hoạt động với nguồn điện là 220V. Thế nên, nếu đột ngột nguồn điện tăng lên cao hơn mức 260V thì bếp sẽ báo lỗi E2. Đồng thời cùng lúc đó, bếp cũng sẽ tự động ngắt nguồn điện. Một nguyên nhân khác cũng có thể là do trong nồi nấu đang không có gì.

Giải pháp dành cho bạn khi bếp từ Chefs báo lỗi E2 là nên dùng thiết bị ổn định điện. Điều này không chỉ tốt cho bếp từ Chefs mà còn an toàn cho các thiết bị sử dụng điện trong nhà bạn. Cuối cùng cũng đừng quên cho thức ăn vào nồi trước khi bạn đặt nồi lên bếp. 

Mã lỗi E3 – Do nguồn điện yếu

Hoàn toàn có ý nghĩa ngược lại với mã lỗi E2, mã lỗi E3 nghĩa là nguồn điện đang quá yếu. Thông thường, nguồn điện yếu khiến bếp từ Chefs phải hiện thông báo này sẽ thấp hơn 170V. Lượng điện này không đủ để giúp bếp hoạt động ổn định bình thường. Tương tự như lỗi E2, bếp cũng sẽ tự động ngắt điện để đảo bảo an toàn.

Cách khắc phục đó là chúng ta cũng nên dùng dụng cụ ổn áp dòng điện. Bên cạnh đó, bạn nên dùng loại dây điện có diện tích tối thiểu 0,75mm2, dung lượng lớn hơn 15A.

 Mã lỗi bếp từ Chefs
Bạn nên tắt bếp khắc phục lỗi nguồn điện yếu để bảo vệ bếp tối ưu

Mã lỗi E4 bếp từ Chefs – Do nguồn điện quá tải

Tương tự như 2 mã lỗi trên, bếp từ Chefs báo lỗi E4 cũng do nguyên nhân từ nguồn điện. Tuy nhiên, ở lỗi này, điện năng sử dụng quá tải kết hợp với nhiệt độ nấu quá cao. Nhiệt độ nấu cao thường sẽ trên mức 280 độ C. 

Cách sửa lỗi đơn giản nhất là bạn cần tắt bếp, nhấc hết dụng cụ nấu nướng ra khỏi bếp. Sau đó để bếp tự nguội dần, trong lúc đó bạn nên kiểm tra lại dòng điện một lần nữa. 

Hiển thị mã lỗi E5 bếp từ chefs – Trở cảm biến bị quá nhiệt

Mã lỗi này rất ít khi bạn gặp phải, nguyên nhân là do trở cảm biến của bếp bị quá nhiệt. Như đã nói, đây là trường hợp lỗi khá hiếm gặp. Bởi tất cả linh kiện, vật liệu để sản xuất bếp từ Chefs đều là hàng ngoại nhập, chất lượng cao. Vì vậy, bếp hoạt động rất bền và có tuổi đời cao, ít khi mắc lỗi kỹ thuật.

Tuy nhiên nếu không may bạn gặp phải lỗi này thì cách xử lý cũng rất đơn giản. Đó chính là tắt bếp, để trở cảm biến dừng hoạt động và nguội trong 10 phút. Sau đó bạn có thể bật bếp và nấu nướng như bình thường. 

Mã lỗi E6 – Đáy của dụng cụ nấu có nhiệt độ quá cao

Lỗi E6 bếp từ Chefs xuất hiện khi đáy nồi nấu có nguồn nhiệt quá cao hoặc cảm biến nhiệt gặp vấn đề. Cảm biến nhiệt có thể bị tắt, bị nới lỏng khiến bếp không thể cảm ứng được nhiệt..

Để khắc phục mã lỗi này, bạn cũng nên tắt bếp, chờ bếp nguội hoàn toàn rồi mới có thể nấu tiếp. Còn nếu trường hợp xấu hơn là cảm biến bị  cháy thì bạn cần phải thay mới.

Mã lỗi bếp từ Chefs
Đáy nồi có nhiệt độ cao cũng dễ khiến cho bếp từ Chefs báo mã lỗi

Mã báo lỗi AD – Nồi nấu sử dụng không đúng cách

Mã lỗi AD thường sẽ rất dễ xuất hiện. Nguyên nhân là do đáy nồi không được bằng phẳng, có vật cản dưới đáy nồi hoặc nồi quá nóng. 

Những lúc như vậy, bạn nên tắt bếp, kiểm tra lại chỗ đặt nồi. Đồng thời bạn nên vệ sinh mặt bếp thường xuyên, lau lại đáy nồi cho bằng phẳng, sạch sẽ trước khi đặt lại lên bếp. 

Mã lỗi bếp từ Chefs phức tạp – cần sửa chữa ngay

Thường chúng ta sẽ gặp những mã lỗi đơn giản dễ xử lý như ở trên. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp bếp từ Chefs bị lỗi phức tạp. Dưới đây là một vài bảng mã lỗi bếp từ Chefs phức tạp hay gặp khi bạn sử dụng bếp từ Chefs: 

Mã lỗi bếp từ Chefs phức tạpÝ nghĩa của mã lỗi
Đèn màn hình hiển thị mã lỗi Er13Đây là lỗi EEPROM, cần thay lại mạch điện
Đèn màn hình hiển thị mã lỗi Er37Lỗi phân đoạn, tín hiệu dữ liệu hoặc role bị kích hoạt sai. Cần thay mới mạch điều khiển. 
Đèn màn hình hiển thị mã lỗi Er26Điện áp trên rơle lớn khi tắt nguồn hoặc quá thấp khi đóng nguồn.
Đèn màn hình hiển thị mã lỗi Er22Đây là lỗi phím cảm ứng. Thường sau từ 3 đến 7s, bo mạch điều khiển tự động ngắt.
Đèn màn hình hiển thị mã lỗi Er40Lỗi thấp áp.
Đèn màn hình hiển thị mã lỗi Er42Lỗi điện áp 5V phía trên bộ điều khiển biến thiên quá lớn hoặc không đúng.

Thế nên, không phải bất kỳ mã lỗi bếp từ Chefs nào bạn cũng có thể tự sửa được tại nhà. Những lỗi trên đây xuất phát từ hệ thống và linh kiện phức tạp bên trong cấu hình bếp. Đối với những lỗi phức tạp, liên quan đến chuyên môn như vậy, bạn không nên tự ý tháo gỡ, tự sửa chữa tại nhà. Điều này có thể khiến lỗi của bếp nặng hơn và dẫn đến nhiều lỗi kỹ thuật nghiêm trọng khác. Trong trường hợp này, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy tìm đến trung tâm sửa chữa uy tín. Những địa chỉ sửa chữa bếp từ Chefs chuyên nghiệp sẽ đủ kinh nghiệm giúp bạn khắc phục lỗi của bếp hiệu quả nhất. 

Mã lỗi bếp từ Chefs
Những mã lỗi phức tạp phải đem đến trung tâm sửa chữa có uy tín

Trung tâm bảo hành bếp từ Chefs và sửa chữa uy tín Besthome

Nếu bạn đang tìm kiếm trung tâm sửa chữa bếp từ Chefs uy tín thì Besthome là lựa chọn ưu tiên hàng đầu dành cho bạn. Besthome không những là đơn vị chuyên phân phối các loại bếp từ nhập khẩu chính hãng mà còn là trung tâm sửa chữa đáng tin cậy. Đơn vị sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, thành thạo với kinh nghiệm sửa chữa lâu năm. Bên cạnh đó, Besthome cũng là nơi sở hữu đầy đủ linh kiện cần thiết để thay thế cho các loại bếp từ nhập khẩu cao cấp như: Chefs, Bosch, Brandt,…

Hơn thế nữa, nếu mua bếp từ Chefs tại Besthome, bạn không những được sở hữu dịch vụ 5 sao, bếp 5 sao mà còn có chế độ bảo hành siêu tốt. Besthome bảo hành suốt vòng đời của bếp với thời gian lên đến 24-36 tháng. Mua hàng tại Besthome, bạn sẽ không cần lo lắng về việc bảo hành và sửa chữa bếp từ Chefs.

Mã lỗi bếp từ Chefs
Besthome- địa chỉ sửa chữa và bảo hành bếp từ Chefs chính hãng uy tín

Trên đây là toàn bộ những mã lỗi bếp từ Chefs từ đơn giản đến phức tạp và cách khắc phục. Áp dụng những thông tin hữu ích trên, bạn có thể sửa chữa lỗi bếp từ Chefs tại nhà mà không cần tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Chúc bạn có thể khắc phục tốt những lỗi bếp Chefs tại nhà nhanh nhất nhé.

Tham khảo một số bài viết:

Xem thêm:

0 0 Bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

5 mẫu bếp từ đôi giá rẻ dưới 5 triệu tốt nhất năm 2023

5 mẫu bếp từ đôi giá rẻ dưới 5 triệu tốt nhất năm 2023

Bếp từ đôi đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm bởi sự hiện đại, sang trọng, an toàn và tiết kiệm nhiên liệu. Sản phẩm giúp chị em nội trợ dễ dàng chuẩn bị được bữa cơm thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình mà không phải tốn nhiều thời gian, công sức như trước đây

Top 5 bếp từ Eurosun nhập khẩu chính hãng đáng mua nhất hiện nay

Top 5 bếp từ Eurosun nhập khẩu chính hãng đáng mua nhất hiện nay

Bếp từ Eurosun dễ dàng chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất. Do đó, nếu bạn đang có ý định mua một chiếc bếp từ Eurosun cho căn bếp hiện đại của mình. Xem ngay bài viết nhé

Bếp từ hồng ngoại là gì? Loại nào tốt nhất hiện nay

Bếp từ hồng ngoại là gì? Loại nào tốt nhất hiện nay

Bếp từ hồng ngoại hiện nay được tìm kiếm nhiều trên thị trường do nhu cầu nấu, sử dụng đồng thời bếp có kết hợp cả vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại trên cùng một bếp. Bếp từ hồng ngoại là gì? loại nào nào tốt nhất hiện nay?

Bếp từ Philip của nước nào? Có tốt không? Nên mua loại nào?

Bếp từ Philip của nước nào? Có tốt không? Nên mua loại nào?

Philips là thương hiệu đã phủ sóng tên tuổi thành công trên thị trường đồ gia dụng Việt. Vậy người tiêu dùng đánh giá bếp từ Philip của nước nào? Có tốt không? Nên mua loại nào?

Bếp từ Midea của nước nào? Có nên mua không?

Bếp từ Midea của nước nào? Có nên mua không?

Trên thị trường có khá nhiều thương hiệu bếp từ với nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau. Trong đó, bếp từ Midea là cái tên thu hút được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng bởi độ bền, các tính năng thông minh. Hãy cùng Besthome tìm hiểu rõ hơn về Bếp từ Midea của nước nào? Có nên mua không? nhé!

Bếp từ Xiaomi có tốt không? Nên mua loại nào?

Bếp từ Xiaomi có tốt không? Nên mua loại nào?

Không chỉ sang trọng mà bếp còn có hiệu suất nấu nướng cao và tiết kiệm chi phí. Vậy bếp từ Xiaomi có đặc điểm nào nổi trội và những loại bếp từ được ưa chuộng nhất hiện nay.

0936225722