Tìm sản phẩm…

Hotline: 0936.225.722

Cách sử dụng bếp từ Chefs đúng cách, hiệu quả & an toàn nhất

Bếp từ Chefs hiện đang là sản phẩm nhà bếp được nhiều người chọn mua. Vì vậy cách sử dụng bếp từ Chefs đem lại hiệu quả nấu nướng tốt nhất hiển nhiên cũng rất được người tiêu dùng quan tâm. Nếu bạn đang sở hữu bếp từ Chefs nhưng chưa biết phải sử dụng sao cho tối ưu nhất thì bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. 

Hướng dẫn chung cách sử dụng bếp từ Chefs cơ bản

Hướng dẫn cách mở khóa khởi động bếp từ Chefs

Ở những dòng bếp từ Chefs thường có bảng điều khiển chung, bàn phím sẽ tự động khóa mặc định trước. Để mở bếp, bạn nhấn giữ vào phím LOCK trong vòng 3 giây. Khi này đèn LOCK tắt đi, bạn cần chuyển qua nhấn phím nguồn để khởi động bếp.

Đối với những dòng bếp có bảng điều khiển riêng biệt, bạn chỉ cần nhấn nút mở khóa. Sau đó, bạn hoạt đồng bảng điều khiển, chọn những tính năng nấu và công suất phù hợp.

Cách sử dụng bếp từ Chefs
Mở khóa bếp từ Chefs với thao tác cực kỳ đơn giản

Các bước bật bếp từ Chefs

Bếp từ Chefs là dạng bếp điều khiển cảm ứng, thế nên đối với nhiều người không quen sẽ hơi lạ lẫm khi sử dụng. Dưới đây là các bước cụ thể để giúp bạn có cách sử dụng bếp từ Chefs đúng và đơn giản nhất:

Bước 1: Đặt nồi có chứa thức ăn ngay ngắn trong vùng nấu của bếp. Bạn cần phải lau kỹ đáy nồi cho khô ráo trước khi đặt lên bếp. 

Bước 2: Cắm điện cho bếp, khi nghe thấy tiếng “bíp” là bếp đang ở trạng thái sẵn sàng nấu.  

Bước 3: Nhấn giữ nút  On/off để bật bếp.

Bước 4: Chọn tính năng nấu phù hợp. Bạn có thể nhấn vào “Thực đơn- Menu- Function” để lựa chọn những chức năng nấu nướng được cài đặt sẵn trong bếp. 

Bước 5: Trong quá trình nấu, để điều chỉnh được nhiệt độ cũng như công suất bạn nhấn nút “+/-” để tăng/ giảm mức độ thích hợp. Ở một số bảng điều khiển thông minh, chúng ta có thể điều khiển bằng cách trượt tay trên màn hình. Thao tác này giúp tăng/giảm nhiệt độ và công suất dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Bước 6: Khi quá trình nấu nướng kết thúc, bạn tắt bếp bằng cách nhấn nút “ON/OFF” trên bàn phím. 

Bước 7: Cuối cùng, bạn nên đợi cho quạt chạy tản nhiệt giúp bếp nguội rồi mới rút dây điện. 

Cách sử dụng bếp từ Chefs
Các bước đơn giản, cụ thể cho người mới bắt đầu sử dụng bếp từ Chefs

Trên đây là 7 bước giúp bạn có cách bật bếp từ Chefs đúng thứ tự và an toàn nhất. Bạn nên áp dụng thường xuyên để thao tác thành thạo hơn.

Cách chọn bếp nấu 

Bạn nhấn phím MENU để chọn vùng bếp nấu thích hợp, sử dụng bếp nấu nào thì hãy chọn sang vùng bếp đó. Nếu trường hợp bạn dùng vùng nấu hồng ngoại thì bếp sẽ hiển thị 1 vòng, 2 vòng nhiệt giúp bạn lựa chọn điều chỉnh phù hợp với kích thước nồi.

Cách tắt/bật khi sử dụng từng vùng nấu

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs qua cách bật/ tắt từng vùng nấu. Khi bạn bật bếp ở 2 vùng nấu thì trên màn hình bảng điều khiển sẽ hiển thị 2 vùng nấu riêng lẻ. Bước tiếp theo là bạn sẽ chọn mức công suất phù hợp với tính năng nấu của từng vùng. Bạn chọn công suất cho từng vùng bằng cách nhấn hoặc trượt tay chọn mức độ hiển thị trên bảng điều khiển.

Có 9 mức công suất hiển thị theo thứ tự từ 1 đến 9 + Booster trên màn hình với 9 vạch đèn đỏ và 1 vạch sáng tương ứng.

Cách sử dụng bếp từ Chefs
Điều chỉnh 9 công suất đơn giản chỉ bằng một tay

Cách tắt từng vùng nấu riêng lẻ

Để thực hiện thao tác này, bạn cần chuyển mức độ nấu của bếp về 0 bằng cách nhấn vào phím 0 trên bảng điều khiển.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt vùng nấu bằng cách nhấn giữ nút ON/OFF trong 1 giây. Khi đã tắt, nếu bếp vẫn còn nhiệt độ cao thì sẽ hiển thị thông báo “hot” để cảnh báo nhiệt dư.

Cách sử dụng bếp từ Chefs
Nhấn nút ON/OFF hoặc phím 0 để tắt máy

Cách sử dụng các tính năng, tiện ích của bếp từ Chefs

Cách điều chỉnh mức công suất khi nấu

Bếp từ Chefs có 9 mức công suất và chức năng Booster cao nhất được hiển thị trên màn hình. Bạn có thể điều chỉnh công suất nấu bằng cách trượt ngón tay hoặc nhấn giữ vào từng mức công suất phù hợp. 

Mức độ công suất được điều chỉnh phụ thuộc vào hướng trượt tay. Tay trượt về trái (gần phím 0) công suất giảm dần. Tay trượt về phải (gần phím Booster) công suất tăng dần.

Phím +b là chức năng nấu Booster có công suất tối đa giúp nấu chín thức ăn nhanh chóng.

Cách sử dụng bếp từ Chefs
Điều chỉnh từng mức công suất và nhiệt độ phù hợp với món ăn

Hướng dẫn cách sử dụng chức năng Booster để nấu nhanh

Chức năng Booster có tác dụng đẩy công suất nấu lên gấp từ 1,3 đến 1,5  lần so với công suất thường. Tính năng này hợp với đun nước sôi, nấu các món chiên xào cần mức lửa lớn, giúp bạn tiết kiệm thời gian những lúc bận rộn. 

Cách dùng tính năng này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Booster “b” trên vùng nấu. Khi muốn tắt chức năng Booster, chỉ cần chạm lần nữa để trở về hình thức nấu bình thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn giảm mức công suất của chức năng này. Nếu dùng thành thạo chức năng Booster thì cách sử dụng bếp từ Chefs của bạn sẽ lên một tầm cao mới đấy.

Lưu ý nho nhỏ dành cho bạn là chức năng này chỉ có thể sử dụng tối đa trong 10 phút. Nếu dùng quá mức thời gian cho phép có thể gây mất ổn định cho dòng điện chung, các thiết bị điện và cả con người.

Cách sử dụng bếp từ Chefs
Sử dụng chức năng Booster giúp bạn nấu ăn nhanh chóng hơn

Hướng dẫn sử dụng chức năng khóa bàn phím (chức năng an toàn) khi nấu

Để đảm bảo an toàn bạn nên áp dụng chức năng khóa bàn phím khi rời khỏi khu vực nấu trong khoảng thời gian dài. Cách khóa bàn phím rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ phím khóa trên màn hinh trong 1 giây. Khi này, đèn led thể hiện chức năng khóa tự động sáng lên. Tất cả các phím nhấn trên màn hình được khóa an toàn, trừ phím khóa và phím ON/OFF vẫn sử dụng được.

Khi muốn tắt chức năng an toàn để tiếp tục nấu nướng, bạn lặp lại thao tác nhấn giữ phím khóa 1 lần nữa. Chức năng khóa bàn phím sẽ tắt khi đèn led hiển thị mất đi.

Phím Key Lock: phím này sẽ giúp cho cách sử dụng bếp từ Chefs của bạn được trơn tru và tiện lợi hơn. Key Lock sẽ được kích hoạt khi bếp được bật nguồn, đang trong chế độ chờ hoặc bếp đang hoạt động. Nếu bạn tắt nguồn OFF thì phím Key Lock sẽ không hoạt động được.

Cách sử dụng bếp từ Chefs
Chức năng khóa bàn phím đơn giản nhưng an toàn tuyệt đối cho gian bếp của bạn

Chức năng tắt bếp tự động trên bếp từ Chefs

Tại mỗi một mức công suất khi bếp từ đang hoạt động, nếu bạn không có bất kỳ một tác động điều khiển nào trên bếp, bếp sẽ tự động tắt. Trường hợp này rất an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn bận một việc khác và quên mất đang nấu nướng trên bếp, chức năng tắt tự động này sẽ giúp bảo vệ an toàn cho gian bếp.

Hướng dẫn cách sử dụng bật/ tắt 2 vòng nhiệt trên bếp từ chefs hồng ngoại 

Khi bếp từ đang hoạt động ở vùng nhiệt dư nhỏ (vòng trong), bạn có thể đổi qua vùng nhiệt lớn hơn bằng cách nhấn vào phím 2 vòng tròn kép. Ngược lại, nếu bạn muốn sử dụng bếp ở vùng nhiệt nhỏ, hãy nhấn vào vòng tròn một lần nữa. Bếp sẽ hiển thị vòng tròn đơn, nghĩa là vùng nhiệt bây giờ đã chuyển qua chế độ nhỏ. 

Hướng dẫn cách dùng chức năng hẹn giờ trên bếp từ Chefs

Hướng dẫn sử dụng chức năng hẹn giờ trên bếp từ Chefs

Dùng tốt chức năng hẹn giờ cũng là một cách sử dụng bếp từ Chefs tối ưu. Mỗi vùng nấu trên bếp từ Chefs có một chức năng hẹn giờ riêng biệt. Thời gian hẹn giờ trong khoảng từ 0 đến 9 giờ 59 phút. 

Hướng dẫn bật chức năng hẹn giờ

Đối với vùng nấu của bên từ: Bạn nhấn giữ đồng thời cả phím “+” và “-” trên màn hình trong 1 giây. Khi này, chức năng hẹn giờ được bật, hiển thị mức hẹn trên 7 thanh đèn led. Thời gian được hiển thị mặc định lúc đầu sẽ là 0:00.

Cách sử dụng bếp từ Chefs
Chức năng hẹn giờ có thời gian từ 0 cho đến 9 tiếng 59 phút

Hướng dẫn cách thay đổi giờ 

Khi màn hình hiển thị khung thời gian 0:00, bạn nhấn vào phím “+/”-” để tăng/ giảm thời gian hẹn giờ. Nhấn vào phím “+” thời gian hẹn sẽ tăng dần từ 0 đến 9 giờ 59 phút. Nhấn phím “-” giúp giảm dần thời gian về 0 phút.

Còn nếu ngay lúc đầu bạn nhấn vào phím “-”, thời gian hẹn giờ mặc định là 30 phút. Bếp sẽ tự động chạy chức năng hẹn giờ sau 10 giây.

Cách tắt bộ hẹn giờ

Thao tác giống khi bật, bạn cũng nhấn giữ đồng thời phím “+” và “-” trong 1 giây. Chức năng hẹn giờ với 7 thanh đèn led sẽ xuất hiện. Nhưng trong vòng 10s nếu không có thao tác trên bảng điều khiển, chức năng hẹn giờ tự động tắt.

 Cách sử dụng bếp từ Chefs
Cách tắt chức năng hẹn giờ nhanh chóng và an toàn

Hướng dẫn sử dụng chức năng hẹn giờ trên bếp từ hồng ngoại Chefs

Hướng dẫn bật chức năng hẹn giờ

Đối với vùng nấu hồng ngoại, bạn chỉ cần nhấn giữ biểu tượng bộ phím timer trong 1 giây. Chức năng hẹn giờ sẽ được bật và mặc định hiển thị cũng giống với vùng nấu bên từ.  Khi thời gian hẹn còn lại 1 phút, bộ timer sẽ tự động bật chức năng đếm ngược. Khi thời gian hẹn giờ kết thúc, bếp sẽ thông báo chuông bip bip, bộ timer hiện lại mức hẹn 0:00. 

Hướng dẫn sử dụng bếp Chefs bật chức năng hẹn giờ này có thể giúp bạn nấu nướng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất.

Cách sử dụng bếp từ Chefs
Chức năng hẹn giờ của bếp hồng ngoại tương tự như vùng bếp từ

Hướng dẫn cách thay đổi giờ 

Cách thay đổi giờ trên bếp hồng ngoại có thao tác tương tự như trên bếp từ.

Cách tắt bộ hẹn giờ

Đối với vùng nấu hồng ngoại thao tác đầu giống với cách tắt hẹn giờ bên vùng nấu từ. Khi chức năng hẹn giờ cùng 7 thanh đèn led xuất hiện thì nhấn giữ phím timer. Lúc này, chức năng hẹn giờ tự động tắt hoàn toàn. 

Cách sử dụng bếp từ Chefs
Cách tắt tính năng hẹn giờ đơn giản trên vùng bếp hồng ngoại

Cách chọn nồi cho bếp từ Chefs

Chúng ta nên có cách sử dụng bếp từ Chefs hiệu quả bằng cách chọn nồi nấu thích hợp. Với bếp từ, chọn nồi nấu thích hợp chuyên dụng rất cần thiết, giúp nấu nướng nhanh chóng và bảo vệ bếp an toàn hơn. 

Theo nguyên lý hoạt động chung của bếp từ, xoong nồi dùng cho bếp từ phải có đáy dẫn từ. Cách nhận biết nồi dẫn từ rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt thanh nam châm nhỏ dưới đáy nồi, nam châm sẽ bị hút nếu nồi dẫn từ.

Kích thước đáy nồi cũng rất quan trọng khi nấu trên bếp từ. Thường nếu kích thước vùng nấu của bếp từ là 23cm thì kích thước đáy nồi nên nằm trong khoảng 13 đến 26 cm. Còn nếu kích thước vùng nấu nhỏ 18cm thì đáy nồi nên có kích thước trong khoảng 9 đến 23 cm là phù hợp nhất.

 Cách sử dụng bếp từ Chefs
Bạn nên chọn nồi nấu nhiễm từ để sử dụng cho bếp

Cách vệ sinh và bảo dưỡng bếp từ Chefs sử dụng bền lâu

Vệ sinh bếp đúng cách và thường xuyên cũng là một cách sử dụng bếp từ Chefs hiệu quả và an toàn: 

  • Nên đợi bếp nguội (hết cảnh báo dư nhiệt) sau khi tắt mới bắt đầu vệ sinh cho bếp.
  • Bạn có thể sử dụng khăn ẩm hoặc giấy chuyên dụng nhà bếp để lau những vết bẩn nhỏ.
  • Đối với những vết bẩn lớn, cứng đầu bạn nên dùng chất tẩy rửa chuyên nghiệp. 
  • Không nên sử dụng hơi nước để vệ sinh bếp.
  • Không nên dùng các chất tẩy rửa có tính ăn mòn, vật liệu kim loại để vệ sinh bếp.
  • Nếu có vết rạn nứt trên bề mặt bếp, nên lập tức ngắt nguồn điện. Bạn chỉ nên hoạt động lại bếp khi đã thay mặt kính mới.
 Cách sử dụng bếp từ Chefs
Những lưu ý khi vệ sinh và bảo dưỡng bếp từ Chefs

Trên đây là toàn bộ cách sử dụng bếp từ Chefs chi tiết nhất mà Besthome gửi đến bạn. Mong rằng với những thông tin chúng tôi chia sẻ, người dùng có thể sử dụng bếp hiệu quả và an toàn nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ Besthome để được tư vấn cụ thể.

 

 

0 0 Bình chọn
Article Rating
khuyến mãi combo bếp nhập khẩu 70%
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay | Đã tới lúc phải chuyển bếp gas sang bếp từ để giảm thiểu chi phí sinh hoạt

Giá xăng dầu hôm nay | Đã tới lúc phải chuyển bếp gas sang bếp từ để giảm thiểu chi phí sinh hoạt

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường quốc tế, dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ và Brent đều giảm nhẹ tuy nhiên giá xăng dầu trong nước vẫn ở mức cao khiến cho khoản chi phí sinh hoạt gia đình ngày thêm gánh nặng lên các chị em phụ nữ nội trợ. Đã tới lúc phải chuyển bếp gas sang bếp từ để giảm thiểu chi phí sinh hoạt

Đánh giá bếp từ Teka có tốt không?

Đánh giá bếp từ Teka có tốt không?

Bạn đang muốn sở hữu một chiếc bếp từ Teka cho căn bếp của gia đình, nhưng vẫn còn băn khoăn “Bếp từ Teka có tốt không”. Cùng đọc đánh giá bếp từ Teka để có cái nhìn khách quan về những tính năng, ưu và nhược điểm dòng bếp này đang sở hữu.

So sánh bếp từ Fagor và Hafele – Nên mua bếp từ hãng nào?

So sánh bếp từ Fagor và Hafele – Nên mua bếp từ hãng nào?

Bếp từ Fagor được xuất xứ từ Tây Ban Nha, Bếp từ Hafele có nguồn gốc từ Đức. Cả hai dòng bếp từ đều là thương hiệu hàng đầu đến từ Châu Âu. Vậy, hai hãng bếp từ này thì bếp từ nào sẽ được đánh giá cao hơn? Và người dùng nên chọn mua bếp từ nào? Cùng Besthome đi so sánh bếp từ Fagor và Hafele trong bài viết dưới đây nhé.

So sánh bếp từ Fagor và Teka – Nên mua bếp từ hãng nào tốt ?

So sánh bếp từ Fagor và Teka – Nên mua bếp từ hãng nào tốt ?

Fagor và Teka Là hai trong số những thương hiệu cung cấp bếp từ lớn nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay, cái tên Fagor hay Teka dường như đã trở nên vô cùng thân thuộc với người tiêu dùng thị trường bếp. Dù đi cùng sự hội nhập đan xen của thị trường Việt Nam với thị trường thế giới là vô vàn những thương hiệu Ta-Tây lẫn lộn có nhiều chiến lược phát triển khác nhau, nhưng điều đó dường như vẫn không đủ sức ngăn cản sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của hai thương hiệu lớn này. Xem sự so sánh bếp từ Fagor và Teka, và Bạn nên mua bếp từ hãng nào tốt nhé!

4 Kinh nghiệm chọn bếp từ cho căn hộ chung cư

4 Kinh nghiệm chọn bếp từ cho căn hộ chung cư

Xu hướng sống ở các căn hộ chung cư của người dân tại các thành phố lớn ngày càng cao. Và nếu đã chọn nhà căn hộ chung cư, thì yếu tố an toàn cho gia đình mình và toàn thể mọi người ở các căn hộ khác được đặt lên hàng đầu. Qua bài viết này, Siêu thị bếp Besthome sẽ tư vấn Kinh nghiệm chọn bếp từ cho căn hộ chung cư

Bếp từ Napoliz có tốt không? Có Nên mua bếp từ Napoliz không?

Bếp từ Napoliz có tốt không? Có Nên mua bếp từ Napoliz không?

Bếp từ Napoliz có tốt không? Có Nên mua bếp từ Napoliz không? Bếp từ đôi napoliz nhập khẩu chính hãng ở đâu giá tốt

0936.225.722
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon