Trang chủ » Món ngon mỗi ngày » Nấu cháo gà ngon, bổ dưỡng bằng bếp từ

Nấu cháo gà ngon, bổ dưỡng bằng bếp từ

25/12/2023 besthome

Bếp từ là một trong những thiết bị nhà bếp đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người đang có chung thắc mắc: Nấu cháo gà bằng bếp từ được không? Câu trả lời hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bạn phải nắm một số cách cơ bản khi dùng bếp từ. Hãy đọc bài viết dưới đây để thực hiện đúng cách và thậm chí còn ngon hơn so với cách nấu thông thường.

Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi nấu

Nấu cháo gà bằng bếp từ tương tự như nấu cháo bằng các loại bếp truyền thống về mặt nguyên liệu. Tùy theo số lượng người dùng nhiều hay ít mà lượng nguyên liệu phải tương ứng. Về cơ bản cần có những nguyên liệu sau:

  • Gạo rang, gà đã rửa sạch
  • Hành, ngò, cà rốt, gia vị (hạt nêm, muối, đường, bột ngọt)
  • Nồi nhiễm từ với kích thước to hơn một chút để trừ hao diện tích khi hạt gạo nở ra

Gạo rang sẽ giúp món cháo thêm thơm và dễ chín hơn

Các bước thực hiện nấu cháo gà

Bước 1: Rang gạo vừa vàng tới

Nấu cháo gà bằng bếp từ cũng cần rang gạo trước để món ăn thêm thơm và hạt gạo chính nhanh hơn so với cách nấu thông thường. Bạn nên rang cho đến khi vừa vàng tới. Lưu ý: Trước khi rang bạn phải lựa sạn trong gạo để đảm bảo món cháo không bị ảnh hưởng.

Bước 2: Luộc gà

Cho gà luộc đã rửa sạch vào nồi luộc. Sau khi nước luộc gà đã sôi thì bạn cho lượng gạo đã rang vào. Việc tận dụng nước luộc gà để nấu cháo sẽ tạo độ ngọt tự nhiên. Bạn có thể thêm nước tùy lượng theo sở thích ăn cháo đặc hay lỏng.

Trong thời gian này, bạn chỉnh lại nhiệt độ vừa phải đến khi nước sôi lại lần thứ hai. Nêm nếm gia vị vừa phải. Lưu ý, không cần nêm quá nhiều gia vị khi nấu cháo gà bằng bếp từ. Bởi cháo đã có vị ngọt tự nhiên từ thịt, nêm quá nhiều sẽ làm mất đi hương vị ấy.

Tận dụng nước luộc gà nấu cháo sẽ giúp món ăn thêm ngọt tự nhiên

Bước 3: Hầm cháo

Khi nồi cháo đã sôi lần 2 thì bạn hạ thấp nhiệt độ của bếp từ xuống để hầm cháo trong khoảng 30 – 40 phút. Nhiệt độ thấp sẽ giúp cho hạt cháo chín đều, mềm, mịn và không bị khét. Đồng thời, gà trong nồi cũng đảm bảo chín mềm và cho ra hết nước ngọt.

Lưu ý: Vì nhiệt độ tỏa ra từ bếp từ khá nhanh nên khi nấu, bạn phải mở nắp nồi và thường khuấy đều, nhẹ nhàng. Khi nồi cháo có độ sánh vừa phải thì tắt bếp.

Bạn có thể cho thêm hành ngò, tiêu, gừng và một lát chanh cắt sẵn để món cháo thêm thơm ngon và đậm đà.

Hầm cháo khoảng 30 phút dưới lửa nhỏ và khuấy đều

Lưu ý khi nấu cháo gà bằng bếp từ

  • Khi nấu cháo gà bằng bếp từ, bạn nên khuấy nhẹ và nhiều lần. Nếu vì muốn nhanh mà làm mạnh tay sẽ làm cho cháo rất dễ bị vữa và tanh.
  • Bếp từ thường có nhiệt độ rất cao và tỏa nhiệt nhanh. Vì thế, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ thường xuyên để cháo không bị khét và chín chưa đều.
  • Thời gian nấu cháo gà bằng bếp từ chín nhanh hơn bếp gas. Nếu bạn muốn nấu chung với rau củ (cà rốt, hành tây, củ cải trắng…) thì nên cho vào trước 15 phút trước khi tắt bếp. Bởi càng để lâu thì rau củ càng nhừ và khiến cháo dễ bị hỏng sau một buổi.
  • Bạn nên dùng nồi chuyên dụng cho bếp từ để tránh gây độc hại cho cơ thể.

Trên đây là những chia sẻ thực tế về cách nấu cháo gà bằng bếp từ mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hương vị và chất lượng của món ăn này không khác gì so với cách nấu thông thường. Tuy nhiên, thời gian sẽ rút ngắn hơn và chất dinh dưỡng sẽ được giữ lâu hơn. Để mua bếp từ chất lượng, uy tín, hãy liên hệ với Best Home thông qua:

Địa chỉ:

– Showroom : Số 33 Nguyễn Chánh – KĐT Nam Trung Yên – Phường Trung Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

– Showroom : Số 161A Tô Hiến Thành – Phường 13 – Quận 10 – Hồ Chí Minh

– Showroom : Shophouse HD.08 – Đường Hải Đăng – KĐT Vinhomes Marina, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 0936.225.722

Tham khảo ngay một số bếp từ và đồ gia dụng phù hợp để  nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng

  •  Sản phẩm đang giảm giá
    Bếp từ đôi Taka TK-I2ND tổng công suất 3600W
    15,400,000₫ 7,700,000₫
  •  Sản phẩm đang giảm giá
    Bếp từ SPELIER 4 vùng nấu SPF-948I nhập khẩu nguyên chiếc từ Pháp
    34,100,000₫ 13,640,000₫
  •  Sản phẩm đang giảm giá
    Bếp kết hợp điện từ Chefs EH-MIX366P
    20,377,000₫ 12,250,000₫
  •  Sản phẩm đang giảm giá
    Bếp từ đôi Dmestik AM–D216 nhập khẩu Malaysia BH 36 tháng
    12,500,000₫ 6,990,000₫
    5.00 trên 5 dựa trên 10 đánh giá
  •  Sản phẩm đang giảm giá
    Bếp từ Electrolux EHH-6332
    25,900,000₫ 15,540,000₫
  •  Sản phẩm đang giảm giá
    Bếp từ đôi giá rẻ Napoliz ITC526 nhập khẩu khẩu Malaysia
    15,590,000₫ 7,795,000₫
    5.00 trên 5 dựa trên 1 đánh giá
  •  Sản phẩm đang giảm giá
    BẾP TỪ 2 VÙNG NẤU HÄFELE HC-I2732A 536.61.726
    18,689,000₫ 14,951,200₫
  •  Sản phẩm đang giảm giá
    Bếp điện kết hợp từ Chefs EH-MIX 321 Made in Việt Nam
    9,990,000₫ 7,990,000₫
  •  Sản phẩm đang giảm giá
    COMBO 402 – BẾP DMESTIK
    21,126,000₫ 12,990,000₫


Tham khảo thêm một số bài viết cùng chủ đề

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

No Image

26/12/2023 besthome

Top 5 món ăn mùa hè miền Bắc thơm ngon mát mẻ

Những mâm cơm ngon luôn là sự chờ đợi của mỗi thành viên trong gia đình sau những giờ làm mệt mỏi và căng thẳng. Để tiếp thêm năng lượng cho ngày mới chúng tôi sẽ gợi ý ngày cho bạn Top 5 món ăn mùa hè miền Bắc thơm ngon mát mẻ ngay dưới đây nhé!…

Đọc tiếp
No Image

26/12/2023 besthome

Cách làm món Cá Rô Kho Tộ thơm ngon béo ngậy

Cá Rô Kho Tộ là món ăn phổ biến, rất thích hợp để đổi vị xoay vòng trong bữa cơm của các gia đình Việt. Thịt cá ngọt, bùi, giàu khoáng chất lại ít mỡ kết hợp cùng thịt lợn mỡ béo ngậy tạo nên một món ăn hoàn hảo rất tốt trong việc bồi bổ…

Đọc tiếp
No Image

26/12/2023 besthome

Những món ăn thơm ngon từ dứa bổ dưỡng, dễ làm

Món ăn thơm ngon từ dứa vô cùng đa dạng và phong phú giúp kích thích vị giác bởi sự hòa quyện giữa vị chua ngọt thơm ngon. Vậy để giúp cho bữa cơm hằng ngày của các gia đình thêm đặc sắc, Best Home sẽ giới thiệu những món ăn, công thức làm nên ẩm…

Đọc tiếp
No Image

26/12/2023 besthome

Làm sake chiên bằng nồi chiên không dầu ngon, bổ dưỡng

Trái sake nhỏ nhắn có nhiều tinh bột như khoai lang và thường được dùng để chế biến nên rất nhiều món ăn hấp dẫn như sake kho tiêu, sake hầm xương và đặc biệt chính là món sake chiên giòn. Tuy nhiên, việc chiên sake bằng chảo thông thường sẽ khiến món ăn chứa…

Đọc tiếp