Tìm sản phẩm…

Có nên mua máy rửa bát cho gia đình

 

Có nên mua máy rửa bát gia đình không? Loại máy sẽ giúp tiết kiệm điện và mang lại hiệu quả rửa sạch bát đĩa cho gia đình không? Để giúp bạn đánh giá và có cái nhìn tổng quan về tầm quan trọng của máy rửa bát, BestHome đã tổng hợp nội dung giúp bạn nắm bắt và đưa ra quyết định lựa chọn mua máy, hãy cùng theo dõi qua bài viết này.

Có nên mua máy rửa bát gia đình?

Có máy rửa bát, bạn có thể dành thời gian chăm sóc bản thân

Có máy rửa bát, bạn có thể dành thời gian chăm sóc bản thân

Hãy cùng BestHome giải đáp câu hỏi có nên mua máy rửa bát gia đình không nhé.

Khi có máy rửa bát, bạn có thể dành thời gian chăm sóc bản thân, chăm sóc gia đình, mọi thứ đã có máy rửa bát gia đình lo. Việc của bạn đó chính là chỉ cần  chọn chương trình phù hợp. Bên cạnh đó, từ khi có chiếc máy trong nhà, bạn có thể tiết kiệm khối nước

Vậy có nên mua máy rửa bát gia đình không? Theo như các chuyên gia, rửa bằng tay là không thể loại bỏ hoàn toàn các loại nấm mốc, vi khuẩn. Nhưng khi dùng máy rửa bát sử dụng loại nước nóng nhiệt độ từ 45 độ C – 75 độ C giúp tăng tính năng diệt khuẩn, diệt nấm mốc và  phòng tránh vi khuẩn tốt hơn khi rửa bát truyền thống.

Sử dụng máy rửa bát có thể giúp đảm bảo vệ sinh sạch bong vết bẩn bám ở trên bát đĩa. Tất cả chén bát sau khi đã rửa xong còn được sấy khô bát.

Mỗi loại máy rửa bát ở trên thị trường có chế độ rửa khác nhau. Bao gồm như  rửa tiết kiệm, tự động, rửa ngâm,rửa Variospeed, rửa hỗn hợp,… Tùy vào nhu cầu, số lượng chén bát, đĩa cũng như mức độ bẩn, bạn có thể tự chọn chế độ rửa phù hợp. Bạn sẽ không phải tiếp xúc với nước rửa chén trực tiếp, giúp da nhạy cảm được bảo vệ.

Đặc biệt, ở bên trong máy rửa bát được thiết kế chất liệu cao cấp nhôm giúp ngăn chặn rò rỉ điện và yên tâm khi sử dụng máy. Đối với gia đình có trẻ nhỏ thì mua máy rửa chén sẽ cực kỳ cần thiết vì nó sẽ sấy khô cẩn thận, kháng khuẩn tốt hơn.

Nên chọn máy rửa bát có những tính năng nào?

10 Tính năng cần có nên mua máy rửa bát gia đình :

Tính năng đa dạng

Tính năng đa dạng

  1. Tính năng tẩy rửa đa dạng

Một chiếc máy tối ưu cần có khả năng tẩy rửa đa dạng từ ly tách tới nồi đến chén bát,… Bạn nên chọn máy rửa bát có khả năng điều chỉnh, đi kèm các chức năng tẩy rửa riêng gồm chế độ rửa vật dụng kim loại, rửa  đồ thủy tinh…

  1. Có khả năng sấy khô một cách hoàn hảo

Bạn hãy lựa chọn một chiếc máy rửa bát có chế độ sấy khô nhanh, tiết kiệm và an toàn, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để dọn dẹp. 

  1. Bộ lọc có tính năng tự làm sạch

Chọn những chiếc máy có khả năng lọc sạch mạnh mẽ chất cặn, thức ăn thừa ở trên bát đĩa giúp máy rửa bát của nhà bạn sẽ vận hành êm ái hơn., không lo cặn bẩn làm ảnh hưởng quá trình rửa bát.

  1. Hệ thống chống tràn, rò rỉ nước

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn  dòng sản phẩm mới có chức năng chống ngập, rò rỉ nước Aquastop. Nhờ vào bộ cảm biến, máy rửa sẽ tự động phát hiện ra tình trạng nước đang bị tràn hay rò rỉ và đồng thời sẽ tự ngắt nguồn nước, đẩy nước ứ đọng ra ngoài khu vực tẩy rửa.

  1. Khả năng rửa nhanh, tiết kiệm

Máy rửa bát tốt phải là phải có khả năng rửa nhanh, tiết kiệm. Vì vậy với thời gian vận hành trong thời gian ngắn, nó sẽ giúp làm giảm điện năng và nước tiêu thụ khi sử dụng máy.

  1. Tính năng hẹn giờ rửa trễ

Bạn có thể đi ngủ, hẹn giờ rửa cho bát đĩa  nhờ tính năng hẹn giờ rửa. Bạn có thể tránh được sử dụng máy trong  giờ cao điểm có mức tiêu thụ điện năng cao và máy rửa bát hoạt động kém, hao tổn điện năng.

  1. Ứng dụng các chương trình tẩy rửa tối ưu

Có nên mua máy rửa bát gia đình đa năng có nhiều ứng dụng tiện ích: VarioSpeed Plus, VarioSpeed, cảm biến độ bẩn của dụng cụ cần rửa, vòi phun tia nước áp lực lớn,Intensive Zone (rửa chuyên sâu , chức năng , sấy tăng cường, )…

  1. Khả năng rửa diệt khuẩn

Máy rửa bát được đánh giá cao nhờ khả năng rửa diệt khuẩn. Bạn có thể lựa chọn chiếc máy khả năng diệt khuẩn tốt, có  chức năng:  sấy, rửa tiệt trùng,… giúp bát đĩa sạch sẽ, an toàn hơn.

  1. Làm mềm nước

Để thiết bị rửa bát nhà mình đạt tuổi thọ cao và làm việc hiệu quả, chọn loại máy có chức năng làm mềm nước cứng giúp tuổi thọ máy lâu hơn

  1. Khả năng nhớ chương trình

Khi đột nhiên bị ngắt điện/mất điện? Bạn có cần khởi động chương trình lại từ đầu? Để giải quyết vấn đề này tốt nhất, bạn hãy chọn chiếc máy rửa bát có khả năng ghi nhớ các chương trình hoạt động. Với chức năng này, máy tự động lập trình được toàn bộ quá trình hoạt động, nhận biết được giai đoạn nào bị gián đoạn và sẽ tiếp tục vận hành khi nguồn điện trở lại ổn định. 

 Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát

Nguyên lý hoạt động máy rửa bát chính

Nguyên lý hoạt động máy rửa bát chính

Nguyên lý hoạt động máy rửa bát chính là sử dụng lực phun xoáy mạnh của nước lạnh (nước nóng). Hỗn hợp của nước sạch và chất tẩy rửa tự động phun nước nhờ vào việc thông qua hệ thống phun áp lực cao giúp làm sạch vết bẩn dính ở trên vật dụng. Có nên mua máy rửa bát gia đình trong trường hợp bạn cần số bát đĩa được loại bỏ toàn bộ cặn bẩn mà không tốn nhiều công sức, thời gian.

Các giàn rửa ở bên trong xoay có thể thay đổi vị trí của đồ cùng nhằm giúp tăng khả năng tiếp xúc, đánh bay dễ dàng các vết dầu mỡ bám trên chén dĩa.

Tiếp đó, máy rửa bát gia đình sẽ hấp khô dụng cụ bếp  bằng cách tạo luồng khí nóng giúp làm khô bát đĩa. Thời gian của một quy trình rửa trong khoảng 25 – 35 phút. Lượng điện năng tiêu thụ siêu tiết kiệm, chỉ khoảng 1 – 3 kWh, lượng nước tiêu thụ khoảng 20 – 30 lít là hoàn thành chu trình. Có thể thấy, bạn không nên băn khoăn có nên mua máy rửa bát gia đình không, bởi công việc rửa bát không tốn điện, nước cực kỳ hiệu quả.

Đặc biệt, với loại máy Texgio có trang bị thêm bộ xác định thời gian của một chu trình kéo dài trong bao lâu,kích hoạt các chức năng: thoát nước bẩn cực nhanh ra bên ngoài, phun rửa chén đĩa,xả nước tẩy rửa,… ở thời điểm thích hợp. Không những thế, máy còn có các chương trình rửa giúp bạn sử dụng với mục đích khác nhau linh hoạt hơn: rửa tiết kiệm thời gian hay rửa ly,chương trình rửa sâu, rửa ngâm, rửa nhẹ,…

 

Ưu nhược điểm máy rửa bát cho gia đình

Máy rửa chén đã được trưng dụng ở trong một số gia đình, còn bạn đang xem những ưu điểm để xem xét có nên mua máy rửa bát gia đình không thì hãy xem qua các ưu nhược điểm của máy rửa bát nhé.

Dùng máy rửa bát siêu sạch, siêu khô chén dĩa

Dùng máy rửa bát siêu sạch, siêu khô chén dĩa

   Ưu điểm máy rửa bát cho gia đình

Dùng máy rửa bát chỉ tốn khoảng 10 – 15 lít nước, siêu sạch, siêu khô chén dĩa. Tiết kiệm hơn so với khi rửa tay vì vậy có nên mua máy rửa bát gia đình hay không phụ thuộc vào mong muốn và quỹ thời gian của bạn.

Nó có khả năng diệt khuẩn cao bởi hiệu quả diệt khuẩn cực cao ở trong nước và nhiệt độ sấy khô cao giúp đánh bay vết bẩn.

Có nhiều sự lựa chọn với chế độ rửa an toàn gồm có: rửa nhanh, rửa ít đồ, rửa ly, rửa tiết kiệm, rửa tiết kiệm thời gian,.. giúp bạn tăng khả năng làm sạch vừa tăng hiệu quả tiết kiệm điện.

   Nhược điểm

Khi cân nhắc có nên mua máy rửa bát gia đình, bạn nên xem xét các đồ dùng cần rửa thường xuyên, bởi máy rửa bát không rửa được toàn bộ các dụng cụ nhà bếp như: chảo không dính, dao, đồ nhôm, các sản phẩm bằng nhựa khả năng chịu nhiệt kém.

Giá thành của một chiếc máy rửa bát không rẻ bởi các chức năng cao cấp của máy, nên bạn cũng nên lựa chọn máy phù hợp hoặc cân nhắc khi mua.

Tham khảo top 5 loại máy rửa bát đáng mua nhất, tham khảo ngay: 

Việc có nên mua máy rửa bát gia đình không phụ thuộc vào ngân sách và nhu cầu sử dụng của bạn. Chiếc máy rửa bát thực sự mang lại lợi ích cho con người giống như máy giặt. Đây còn có thể coi nó như một đồ dùng nội thất trang trí cho căn bếp thêm đẹp mắt. Để được tư vấn nên mua, chọn máy rửa bát ra sao, liên hệ cho BestHome để nhận tư vấn ngay nhé.

Các mẫu máy rửa bát được ưu đãi ngay lúc này tại Besthome

0 0 Bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Chế độ ăn uống lành mạnh sau TẾT với nước ion kiềm để cơ thể khỏe mạnh xua tan bệnh vặt

Chế độ ăn uống lành mạnh sau TẾT với nước ion kiềm để cơ thể khỏe mạnh xua tan bệnh vặt

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ xua tan được các bệnh vặt, đảm bảo cơ thể phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt, chế độ ăn uống có sử dụng nước ion kiềm sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời hơn thế nữa cho cơ thể của bạn. Cùng Besthome tìm hiểu Chế độ ăn uống lành mạnh sau TẾT với nước ion kiềm để cơ thể khỏe mạnh xua tan bệnh vặt nhé!

Mách bạn Mẹo hay Điều trị dị ứng cơ địa triệt để bằng nước ion kiềm

Mách bạn Mẹo hay Điều trị dị ứng cơ địa triệt để bằng nước ion kiềm

Dị ứng cơ địa còn có nhiều tên khác như viêm da cơ địa, viêm da dị ứng, dị ứng thời tiết,… với các triệu chứng ngứa, viêm da, mẩn đỏ trên da,… liên quan đến yếu tố miễn dịch, tái phát dai dẳng. Nước điện giải ion kiềm có thể hỗ trợ điều trị dị ứng cơ địa hiệu quả, điều này có thật không? Siêu thị bếp Besthome Mách bạn Mẹo hay Điều trị dị ứng cơ địa triệt để bằng nước ion kiềm, cùng tìm hiểu nhé!

5 Mẹo vệ sinh nhà bếp sạch sẽ đón TẾT cho NGƯỜI LƯỜI cũng làm được

5 Mẹo vệ sinh nhà bếp sạch sẽ đón TẾT cho NGƯỜI LƯỜI cũng làm được

Cuối năm là dịp lý tưởng để bạn vệ sinh căn bếp của mình để đón một cái Tết tươm tất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn 5 Mẹo vệ sinh nhà bếp sạch sẽ đón TẾT cho NGƯỜI LƯỜI cũng làm được

Mẹo dùng nước ion kiềm làm đẹp da và tóc hiệu quả bất ngờ

Mẹo dùng nước ion kiềm làm đẹp da và tóc hiệu quả bất ngờ

Máy lọc nước điện giải ion kiềm mang đến nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe. Mẹo dùng nước ion kiềm làm đẹp da và tóc hiệu quả bất ngờ

Thủ thuật Giải Độc Rượu Bia nhanh chóng bằng Nước Ion Kiềm

Thủ thuật Giải Độc Rượu Bia nhanh chóng bằng Nước Ion Kiềm

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Rượu Bia đứng hàng thứ 5 trong 10 nguyên nhân gây tử vong cao nhất trên toàn cầu. Nguyên nhân nằm ở chất độc có sẵn hoặc sinh ra trong quá trình sử dụng rượu bia. Vậy giải độc rượu bia bằng cách nào thì tốt nhất?

Mẹo làm sạch thịt với nước ion kiềm khiến bạn bất ngờ

Mẹo làm sạch thịt với nước ion kiềm khiến bạn bất ngờ

Thịt lợn là một trong những nguồn thực phẩm cần thiết và phổ biến ở nước ta hiện nay. Đối với thịt lợn có thể chế biến khá nhiều những thành phẩm món ngon. Từ những món bình dân nhất đến những món ăn sang trọng. Chính vì thế, việc làm sạch thịt là mối quan tâm hàng đầu của những chị em nội trợ. Vậy làm cách nào để làm thịt lợn chuẩn mà đảm bảo sức khỏe người dùng.

0936225722