Tìm sản phẩm…

Cách làm Bít tết Bò Sốt Tiêu Ngon không tưởng

Cách làm bít tết bò sốt tiêu ngon không tưởng 

Cách làm Bít tết Bò Sốt Tiêu Ngon không tưởng

Nguồn gốc của bít tết

Bít tết (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp bifteck /biftɛk/ trong tiếng Anh cũng thường được gọi ngắn gọn là steak), là món ăn bao gồm miếng thịt bò lát phẳng, thường được nướng vỉ, áp chảo hoặc nướng broiling ở nhiệt độ cao. Những miếng thịt mềm hơn được cắt ra từ phần thăn và sườn được làm chín nhanh chóng, sử dụng nhiệt khô và phục vụ toàn bộ. Những miếng thịt ít mềm hơn cắt ra từ thịt bả vai của con bò và thịt mông được chế biến với nhiệt ẩm hoặc được làm mềm theo phương pháp cơ học. Bít tết là một món ăn được ưa chuộng tại châu Âu và nhất là châu Mỹ.

Tại Việt Nam, món bít tết đúng nghĩa thường chỉ được phục vụ trong các nhà hàng loại sang trọng vì nguyên liệu thịt bò ở đây khá đắt đỏ.

Bít tết Bò Sốt Tiêu

  • A. Nguyên liệu :
    • Bò lõi vai 180gr
    • Rượu vang đỏ 100ml
    • Hạt tiêu 1gr
    • Dầu ăn 1 muỗng cafe
    • Sốt tiêu đen 100ml
    • Khoai tây chiên sẵn 50gr
  • B. Cách làm :
    • Bước 1 : Đặt chảo gang lên bếp cho 1 chút dầu ăn ,chảo nóng cho bò vào áp chảo xem 2 mặt ( có dội rượu vang đỏ lên bò)
Cách làm Bít tết Bò Sốt Tiêu Ngon không tưởng
  • Bước 2 : đặt miếng bò đã áp chảo lên thớt cắt miếng vuông 2×2cm
Cách làm Bít tết Bò Sốt Tiêu Ngon không tưởng
  • Bước 3 : đặt chảo nóng cho bò lại chảo từ đảo nhanh tay và dội sốt tiêu , tắt bếp từ

Cách làm Bít tết Bò Sốt Tiêu Ngon không tưởng

  • Bước 4 : Trình bày bít tết Bò đã chín lên đĩa kèm khoai tây chiên(có thể thêm dưa chuột,cà chua bi,xà lách)
Cách làm Bít tết Bò Sốt Tiêu Ngon không tưởng
  • Bước 5 : Thưởng thức ngay khi đang nóng , nếu có rượu vang đỏ để tận hưởng kèm món bò sốt tiêu này thì quá là tuyệt vời

Thật là đơn giản phải không các bạn. Hãy thử vào bếp và tự tay làm để mời những người thân yêu trong gia đình mình cùng thưởng thức món ăn nóng hổi này nhé.

Xem kho ảnh chụp hoạt động sự kiện tại link : https://besthome.com.vn/su-kien-trai-nghiem/kho-video-anh-khoanh-khac-su-kien/

Tham khảo thêm :

 

5 1 Bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Thực đơn 20++ món ngon Ngày Tết cho cả nhà BỚT NGẤY

Thực đơn 20++ món ngon Ngày Tết cho cả nhà BỚT NGẤY

Ngày tết là dịp để các bà nội trợ trổ tài vào bếp với những món ăn từ đơn giản đến cầu kỳ. Thế nhưng lại có một vài món ăn vừa lạ vừa quen mà không phải ai cũng biết trong mỗi dịp tết đến xuân về. Hãy cùng Siêu thị bếp Besthome điểm danh Thực đơn 20++ món ngon Ngày Tết cho cả nhà BỚT NGẤY Tết Quý Mão 2023 này nhé!

Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng ngày 30 Tết đầy đủ nhất

Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng ngày 30 Tết đầy đủ nhất

Mâm cỗ cúng tất niên kết thúc năm cũ, chào đón năm mới thường được các gia đình chuẩn bị vào ngày 30 tháng Chạp. Sau đây là Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng ngày 30 Tết đầy đủ nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Bài Văn Khấn cúng Ông Công Ông Táo đầy đủ nhất năm 2023

Bài Văn Khấn cúng Ông Công Ông Táo đầy đủ nhất năm 2023

Ngày 23 tháng Chạp hàng năm là ngày Táo Quân cưỡi cá chép về trời báo cáo với Ngọc Hoàng về những vấn đề xảy ra trên trần gian. Vào ngày này, các gia đình đều làm lễ cúng ông Công ông Táo và khấn vái ông Táo trình báo những điều tốt đẹp cho Ngọc Hoàng. Bài Văn Khấn cúng Ông Công Ông Táo đầy đủ nhất năm 2023

Làm sake chiên bằng nồi chiên không dầu ngon, bổ dưỡng

Làm sake chiên bằng nồi chiên không dầu ngon, bổ dưỡng

Trái sake nhỏ nhắn có nhiều tinh bột như khoai lang và thường được dùng để chế biến nên rất…

Bí quyết làm bánh xèo bằng chảo chống dính giòn rụm

Bí quyết làm bánh xèo bằng chảo chống dính giòn rụm

Làm bánh xèo bằng chảo chống dính là cách chế biến tại nhà đơn giản giúp bạn thưởng thức món…

Cách làm bánh rán Doraemon – Dorayaki siêu ngon bằng chảo chống dính

Cách làm bánh rán Doraemon – Dorayaki siêu ngon bằng chảo chống dính

Nếu bạn yêu thích món bánh Dorayaki với hương vị thơm ngọn, bùi bùi của nhân đậu đỏ thì hãy…