0904 556 055

Bếp sang vang ý,đón tết sang

Cách sử dụng chảo gang Lodge

Chảo gang tỏa nhiệt đều, giữ nhiệt lâu, là dụng cụ bếp được rất nhiều người yêu thích hiện nay, nhưng làm thế nào để sử dụng chảo gang đúng cách trước, trong và sau khi chế biến thức ăn? Cách vệ sinh và bảo quản chảo như thế nào? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng và nấu ăn với chảo gang Lodge

Chế biến món ăn cho cả nhà với chảo gang Lodge là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và thú vị. Chảo gang Lodge nấu tốt cho bếp từ, bếp điện, bếp gas, bếp củi, bếp hồng ngoại…và rất an toàn cho lò nướng. Các mẹo dưới đây sẽ giúp chảo gang không bị dính và tiện lợi khi chế biến và dọn dẹp:

Trước khi chế biến

Làm nóng chảo gang trước khi thêm dầu, mỡ. Trước khi nấu ăn hay thêm dầu mỡ, bạn cần làm nóng chảo gang trong vòng 3-8 phút để giúp nhiệt tản đều trên khắp các bề mặt của chảo. Khi làm như vậy sẽ giúp thức ăn không bị dính và mau chín hơn.

Bạn cũng có thể hơ nhẹ tay lên phía trên chảo để cảm nhật nhiệt độ tốt nhất. Đảm bảo khi chảo đã nóng già thì cho dầu ăn, sau khi dầu ăn nóng mới cho thực phẩm vào để chế biến. Điều này sẽ giúp thức ăn không bị dính vào chảo và việc nấu ăn trở lên dễ dàng hơn.

Trong khi chế biến

  • Không di chuyển thịt quá nhiều trên bề mặt chảo gang. Điều mà ai cũng muốn làm khi chế biến món rán hay áp chảo là lật mặt thịt xem món ăn đã chín vàng chưa, tuy nhiên với chảo gang bạn không nên di chuyển hoặc lật thức ăn nhiều. Khi áp chảo thịt trên chảo, bạn hãy quan sát viền và bề mặt thịt tiếp xúc với chảo, khi viền miếng thịt chuyển sang màu vàng cánh rán chính là thời điểm thích hợp để bạn lật miếng thịt đó (điều này áp dụng cho cả món bò bít tết).
  • Nên sử dụng dụng cụ đảo bằng gỗ khi nấu ăn với chảo gang.
  • Không nên chế biến các món ăn có tính axit trên chảo như: cà chua, chanh
chảo gang Lodge

Sau khi chế biến

Sau khi chế biến xong, bạn không nên dùng tay trực tiếp tiếp xúc với chảo, bởi các dụng cụ bằng gang giữ nhiệt rất lâu. Hãy dùng tay lót hoặc khăn để nhấc và di chuyển nồi chảo gang sau khi chế biến. Đặc biệt lưu ý, tuyệt đối không xả nước lạnh vào chảo gang đang nóng, vì có thể dẫn tới nứt vỡ chảo. Sau khi chế biến với chảo gang, bạn nên để chảo nguội bớt, chỉ còn ấm tay rồi mới thực hiện vệ sinh, cọ rửa chảo.

chảo gang Lodge

Cách vệ sinh và bảo quản chảo gang

Vệ sinh chảo gang như thế nào cho đúng cách? Chảo gang “kị” với xà phòng vì việc sử dụng xà phòng hay nước rửa chén để rửa chảo sẽ làm mất lớp chống dính tự nhiên vốn được hình thành từ việc tôi dầu trên bề mặt của chảo gang. Việc sử dụng nước rửa chén nên hạn chế hoặc sử dụng ở dạng pha loãng. Tuy nhiên, vệ sinh chảo gang rất đơn giản và dễ dàng với những cách dưới đây:

Dùng nước nóng và muối để vệ sinh chảo gang, cách này sẽ làm rửa trôi cả những vết bẩn cứng đầu nhất. Bạn chỉ cần chà muối vào vết bẩn và cọ sạch sau đó rửa lại với nước nóng.

Một cách khác cũng rất hiệu quả để làm sạch chảo gang là dùng muối và khoai tây: Cắt ngang củ khoai tây, sử dụng mặt cắt để chà muối trên bề mặt của chảo và loại bỏ vết bẩn rồi rửa lại với nước sạch.

vệ sinh chảo gang Lodge
vệ sinh chảo gang Lodge
Muối là người bạn đồng hành giúp chảo gang Lodge làm sạch dễ dàng

Bước cuối cùng là làm khô chảo gang trước khi cất lên giá, bạn có thể sấy khô chảo bằng cách đun trên bếp hoặc dùng khăn lau sạch toàn bộ bề mặt chảo và tay cầm. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể thoa một lớp dầu thực vật đều lên bề mặt chảo rồi cất ở nơi thoáng mát.

vệ sinh chảo gang Lodge

Phải làm gì khi xuất hiện gỉ sét trên chảo?

Việc xuất hiện gỉ sét xảy ra khi bạn bảo quản chảo gang ở nơi ẩm thấp khiến gang bị ô xi hóa. Nhưng đừng lo, bạn chỉ cần dùng dầu rửa bát pha loãng, cọ rửa sạch lớp gỉ sét sau đó thực hiện tôi dầu (seasoning) thì chiếc chảo gang Lodge của bạn lại như mới, bền bỉ đồng hành với mọi bữa ăn của gia đình bạn. Tôi dầu chảo gang giúp chảo gần như bền vĩnh cửu với thời gian.

trước và sau khi vệ sinh chảo gang Lodge

Tham khảo video dưới đây để hiểu hơn về cách dùng chảo Lodge

Bạn muốn mua chảo  Lodge CHẤT LƯỢNG TỐT – CHÍNH HÃNG – GIÁ PHẢI CHĂNG hãy đến ngay Besthome 168 Láng – Đống Đa – Hà Nội hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline: 0936 266 911

Leave a Comment

Bài viết liên quan

  • Khám phá công nghệ tự động  I-DOS trong máy giặt Bosch

    Với công nghệ định lượng chất tẩy rửa tự động I-DOS  được tích hợp trong máy giặt Bosch, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi không phải cân đo khi sử dụng chất tẩy rửa mà máy giặt Bosch sẽ làm thay bạn, cân đủ định lượng chất tẩy rửa phù hợp nhất với…

  • Lý do nên sử dụng nồi/chảo gang Lodge

    Chảo gang Lodge là một trong những vật dụng phổ biến trong căn bếp của các gia đình người Mỹ. Lý do chảo Lodge được ưa chuộng bởi những lợi ích mà nó mang lại vượt trội hơn các chảo chống dính thông thường. Tại Việt Nam, chảo gang cao cấp đã và đang được…

  • Câu chuyện thương hiệu Lodge – biểu tượng văn hóa Mỹ

    Vào năm 1896 những sản phẩm gang đầu tiên được ra lò tại một xưởng đúc nhỏ ở thị trấn South Pittsburg, Tennessee, Hoa kỳ bởi cặp vợ chồng ông bà Joseph Lodge. Kể từ đó, đánh dấu sự ra đời của thương hiệu Lodge Cast Iron – thương hiệu nổi tiếng khắp Hoa kỳ…

  • Tổng kho phân phối đồ gia dụng Zwilling – Ưu đãi tới 15%

    Besthome – Tổng kho phân phối đồ gia dụng Châu Âu số 1 thị trường Hà Nội và Hồ Chí Minh đang có chương trình khuyến mãi ĐẶC BIỆT nhằm tri ân khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua. Mua hàng Zwilling nhận siêu khuyến mại CỰC SỐC…

  • 7 món đồ dùng giúp bạn nấu nướng nhàn nhã hơn bao giờ hết

    Một căn bếp gọn gàng với đầy đủ đồ dùng nhà bếp chính là nguồn cảm hứng giúp chị em tạo nên những món ăn ngon. Cùng điểm qua một số món đồ dùng nhà bếp tiện nghi mà bạn nên trang bị để việc làm bếp trở nên đơn giản và tiết kiệm thời…

  • THIẾU XÓT LỚN khi ngày Tết không có thứ này trong nhà

    Gà luộc là món ăn dường như không thể thiếu trong dịp Tết nguyên đán của người Việt Nam. Để có một con gà luộc ngon cúng ông bà, tổ tiên ngoài nguyên liệu tươi sống thì không thể thiếu một chiếc nồi luộc phù hợp. Bài viết sau sẽ mách bạn một số lưu…

  • Zwilling – Điểm nhấn tinh tế cho căn bếp hiện đại

    Với phụ nữ hiện đại, đầu bếp tại gia, nấu ăn không còn là “nghĩa vụ” mà đó là cách thể hiện khéo léo về gu thẩm mỹ và phong cách sống tinh tế. Những vật dụng nấu nướng cao cấp của ZWILLING tạo nên một không gian nhà bếp đầy khác biệt để người…

  • Nguy hại gì khi dùng nồi chảo chống dính lởm?

    Nồi chảo chống dính chất lượng kém khi đun nấu ở nhiệt độ cao sẽ phân hủy PTEE – một chất bột dẻo tổng hợp có đặc tính tự nhiên trơn, thôi nhiễm vào thức ăn, thải ra các khí độc hại. Khí này có thể gây ra các chứng bệnh về phổi như viêm…

  • Bộ sưu tập các mẫu chậu vòi sang trọng và hiện đại

    Chậu rửa bát là một trong những thiết bị quan trọng trong phòng bếp của mỗi gia đình. Chậu rửa bát không những đem lại một không gian bếp sang trọng, tiện nghi mà nó còn hỗ trợ đắc lực trong công việc bếp núc của các bà nội trợ. Hay nói cách khác, chậu…

  • Nấu ăn bằng chảo từ Fissler sướng như thế nào?

    Các loại chảo từ chống dính của Fissler đang bán trên thị trường hiện nay có giá khá cao từ 1 triệu đến 4 triệu tùy loại và tùy kích cỡ. Trong khi đó, cũng có nhiều loại chảo với hình thức bắt mắt giá thành lại rất rẻ chỉ vài trăm ngàn đồng. Vậy,…

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU