Hotline:
0904.681.566
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

GIỎ HÀNG

  • Không có sản phẩm nào cần so sánh

SO SÁNH

Sự thật về việc nấu bếp làm hại da

Liệu sử dụng bếp gas, bếp điện, bếp từ có làm hại da không? Nguyên nhân làm hại da từ đâu? Mức độ nguy hiểm như thế nào? Giải pháp đó là gì?

Liệu sử dụng bếp gas, bếp điện, bếp từ có làm hại da không? Nguyên nhân làm hại da từ đâu? Mức độ nguy hiểm như thế nào? Giải pháp đó là gì?

Với mục đích chia sẻ kiến thức, besthome.com.vn hy vọng sẽ giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về vấn đề này và yên tâm khi sử dụng bếp.

Nguyên nhân chính hại cho da bao gồm:

Nhiệt được sinh ra từ bếp gas, bếp điện có độ phát tán rất lớn nên khi nấu sẽ gây nóng bức cho người nấu, nhất là vào mùa hè. Tuy nhiên chỉ nóng bức thôi chưa đủ.

Nhiệt nóng sẽ làm nở lỗ chân lông, khiến cho da không mịn, da nhăn nheo và không tươi sáng. Không những thế bụi bẩn còn dễ bám trên bề mặt da làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, da sẽ bị viêm nhiễm và gây mụn.

Với người phụ nữ trên 30 tuổi thì độ co giãn của da kém nên da khó căng tràn trở lại.
 


Bếp nấu sinh nhiệt làm hại tơi da


Theo các chuyên gia nghiên cứu cho thấy, một người phụ nữ nấu bếp nóng như vậy trong 1 năm (tương đương khoảng 1 000 lần đứng nấu bếp) thì da của họ sẽ bị già đi (bị lão hóa) đến 5 ngày so với bình thường, và da sẽ khó có thể lấy lại sự căng mịn trẻ trung ban đầu.

84% số phụ nữ được hỏi chưa nhận biết được tác động tiêu cực của nấu ăn, và khi biết điều này, họ tỏ ra lăn tăn lựa chọn giữa việc nấu ăn chăm sóc gia đình và sức khỏe, sắc đẹp của chính mình.

4 giải pháp khắc phục tình trạng hại da khi sử dụng bếp sinh nhiệt :

1. Đeo găng tay và đeo khẩu trang: Vì tay và mặt chịu nóng rất nhiều trong khi nấu nên chị em phụ nữ có thể đeo găng tay và khẩu trang khi nấu ăn. Tuy nhiên, giải pháp này không tiện dụng cho lắm.

2. Dùng quạt thổi bớt nhiệt khi nấu ăn: Giải pháp này có thể làm mát cơ thể hơn 1 chút, nhưng chính điều này lại tạt mất lửa trong bếp ga, gây tốn ga

3. Bật điều hòa: Giải pháp này lại gây tốn điện cho điều hòa. Với phòng 30m2 bình thường, ta chỉ cần dùng điều hòa 5000BTU, tuy nhiên với phòng bếp, ta phải cần tới điều hòa 9000BTU, gây tốn điện hơn khá nhiều.

4. Giải pháp tốt nhất nên dùng các loại bếp không sinh nhiệt như bếp từ.
 


Nấu ăn bằng bếp từ không hại cho da


Bếp từ nấu ăn đảm bảo an toàn, tiết kiệm điện nhất vì bếp từ nấu ăn nhanh hơn. Bếp không bị lãng phí nhiệt đốt nóng, không làm tản nhiệt ra ra môi trường xung quanh. Sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần khi phát ra, sóng đi là là trên mặt bếp nấu (vòng tròn mặt bếp), không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp cho nên không có hại cho sức khỏe, không làm hại tới da.

Ngoài ra bếp từ còn tiết thời gian nấu ăn, giúp các chị em vừa nấu ăn có thể làm được việc vặt khác nữa.

Chúc các chị em có sự lựa chọn thông minh khi chọn bếp nấu ăn!

Đăng 10/11/2015 1420 lượt xem

Có 0 bình luận về Sự thật về việc nấu bếp làm hại da

Đang xử lý....