Hotline:
0904.468.566
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

GIỎ HÀNG

  • Không có sản phẩm nào cần so sánh

SO SÁNH

Nồi nấu ăn có bị đen khi nấu bằng bếp điện từ bếp âm không?

Ngày nay, sự hiện diện của bếp gas trong mỗi căn bếp Việt đang dần được thay thế bởi bếp điện từ. Với nhiều tính năng vượt trội hơn bếp gas như độ an toàn, khả năng nấu nhanh hay tiết kiệm năng lượng, bếp điện từ bếp âm rất được nhiều bà nội trợ tin dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng bếp gas, sau một thời gian sử dụng, đáy nổi khó tránh khỏi bị đen. Vậy còn bếp điện từ bếp âm? Liệu loại bếp này có làm cho nồi bị đen? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!
 

Nồi nấu ăn có bị đen khi nấu bằng bếp điện từ bếp âm không?


Khi sử dụng bếp gas, nhiều bà nội trợ khá khó chịu với hiện tượng bếp gas cháy lửa đỏ và khiến đáy nồi bị đen. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, nhưng nguyên nhân thường thấy nhất đó chính là do trong quá trình nấu nướng, dầu mỡ, thức ăn thừa bị kẹt vào đầu đốt của bếp, trong lần nấu tiếp theo, lửa từ bếp gas đốt cháy những tạp chất này, gây ra ngọn lửa đỏ và mụi đen bám vào đáy nồi, làm nồi bị đen.
 

 
 
Bếp gas cháy lửa đỏ khiến đáy nồi bị đen

Khác với bếp gas, bếp điện từ bếp âm hoạt động với một nguyên lý hoàn toàn khác. Không sử dụng nhiệt độ trực tiếp từ ngọn lửa, bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý dòng Fuco. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường. Bếp điện từ bếp âm không sinh ra ngọn lửa và nhiệt độ chỉ tập trung vào đáy nồi nên hiệu suất nấu của bếp từ lên đến 90% và không gây ra hiện tượng đen nồi như bếp gas.
 
Title: Chọn nồi có đáy dày bằng kim loại nhiễm từ cho bếp từ - Description: Chọn nồi có đáy dày bằng kim loại nhiễm từ cho bếp từ
 
Bếp điện từ sẽ không gây đen nồi trong quá trình nấu ăn
 
 
bếp điện từ giá bao nhiêu 5Hầu hết chị em phụ nữ ngày nay đều đã không còn mặn mà gì với những chiếc bếp gas nữa. Nhưng để đổi sang dùng bếp điện từ bếp dương thì vẫn có nhiều người phân vân không thực hiện. Lý do vì sao vậy? Nguyên nhân chính là do chị em đang còn băn khoăn không biết bếp điện từ bếp dương có kén nồi không? Nếu kén nồi thì chẳng phải thay bếp lại phải thay luôn bộ nồi đang sử dụng sao? Chúng ta hãy tìm lời giải đáp thỏa đáng cho vấn đề này.​


  Những lưu ý sử dụng bếp điện từ bếp dương tiết kiệm, an toàn
  

Loại nồi phù hợp với bếp điện từ bếp âm


Với nguyên lý hoạt động đặc biệt dùng dòng Fuco, bếp điện từ bếp âm không thể sử dụng cho các loại nồi bình thường. Để có thể sử dụng cho bếp điện từ bếp âm, các loại nồi phải được làm từ vật liệu sắt từ. Bạn nên chọn nồi kim loại, nồi inox hoặc hợp kim. Các loại nồi chảo làm từ gang, thép không gỉ hoặc các lớp thép không gỉ cũng là sự lựa chọn tốt cho bếp từ. Những loại chảo, nồi làm từ thủy tinh, đồng hay nhôm sẽ không tạo ra đủ nhiệt.
 

 
Bếp điện từ bếp âm chỉ có thể sử dụng cho những loại bộ nồi riêng biệt
 

Tương thích với tất cả các loại nồi:

 

Nồi Inox:
 

Nồi inox là lựa chọn hàng đầu khi sử dụng cho bếp điện từ bếp âm. Bởi nồi inox có tính năng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy khét, tiết kiệm thời gian nấu nướng và giữ cho thức ăn nóng lâu hơn khi nấu. Tuy vậy, khi lựa chọn nồi bằng inox bạn cũng nên lưu ý nồi phải dày dặn, được làm bằng inox nguyên chất, không pha tạp kim loại để chống dính, han gỉ và ngăn chặn sự phản ứng với thực phẩm.
 

 
Nồi inox là sự lựa chọn hoàn hảo cho bếp điện từ bếp âm
 

Nồi sứ, nồi sứ tráng men:
 

Đây cũng là loại nồi vô cùng lý tưởng để đun nấu trên bếp từ vì sứ là vật liệu có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các vật liệu khác, giữ nhiệt lâu hơn. Nồi, chảo bằng chất liệu này thường dày, dễ rửa sạch và không phản ứng với các thức ăn có tính axit. Tuy nhiên, khi sử dụng loại nồi dùng cho bếp điện từ bếp âm này bạn cần lưu ý không nên dùng muôi, thìa inox chà xát mạnh vào nồi hoặc đun nóng nồi ở nhiệt độ quá cao để đảm bảo độ an toàn cho các lớp men. 
Nồi gang có tính thẩm mỹ cao và có thể sử dụng cho bếp điện từ bếp âm
 
SẢN PHẨM MUA KÈM ĐỒNG BỘ GIÚP HOÀN THIỆN GIAN BẾP NHÀ BẠN
 

Bộ nồi 4 món Fissler Paris
Bộ nồi 4 món Fissler Paris

Nồi luộc gà inox Elmich 5 đáy Luxor
Nồi luộc gà inox Elmich 5 đáy Luxor

Chảo nướng Berndes Grill Vain 30cm
Chảo nướng Berndes Grill Vain 30cm

Bộ nồi

 
Khi nào bạn muốn tìm mua chiếc bếp điện từ bếp âm chất lượng chính hãng, giá tốt nhất thị trường và bộ nồi chuyên dùng cho bếp điện từ tại Chuỗi hệ thống siêu thị bếp Besthome lớn nhất Việt Nam!
Đăng 06/09/2016 486 lượt xem

Có 0 bình luận về Nồi nấu ăn có bị đen khi nấu bằng bếp điện từ bếp âm không?

Đang xử lý....