0904 556 055

Bếp sang vang ý,đón tết sang

Cách làm bánh cupcake ĐƠN GIẢN nhất

Những chiếc bánh cupcake xinh xắn với lớp kem phủ ngọt ngào đẹp sẽ làm bạn không thể cưỡng lại và rời mắt được! Nhưng để làm ra chúng hoàn hảo cũng thật nhiều bí quyết, sau đây sẽ là những mẹo nướng bánh bạn nên biết.

Cách làm bánh cupcake ĐƠN GIẢN nhất

Cách làm

Bước 1: Trộn trứng, vanilla và 1/4 số sữa chua (20gram) đến khi vừa hòa quyện. Sau đó rây bột mỳ, bột ngô, bột nở, muối nở, đường và muối vào âu trộn bột. Để máy ở tốc độ thấp, trộn đều trong khoảng 30 giây. Cho bơ và phần sữa chua còn lại (60gram) vào âu bột, để máy ở tốc độ thấp trộn đến khi vừa hòa quyện. Chuyển máy lên tốc độ vừa, đánh thêm 1.5 phút nữa. Vét thành và đáy âu.

Rây bột, trộn bột trong bát inox chuyên dụng
Rây bột, trộn bột trong bát inox chuyên dụng

Bước 2: Chia hỗn hợp bột vào các khuôn, chỉ đổ đầy tối đa là ¾ khuôn. Với lượng bột trong công thức, mình đổ được 12 cup giấy, mỗi cup 30gram bột.

Khi chia bột phải đúng tỉ lệ thì khi nướng bánh sẽ đều hơn
Khi chia bột phải đúng tỉ lệ thì khi nướng bánh sẽ đều hơn

Bước 3: Nướng bánh ở chính giữa lò, nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 – 30 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào chính giữa bánh, nếu rút lên thấy tăm sạch và khô là bánh đã chín. Ngoài ra, khi ấn nhẹ lên giữa mặt bánh thì bánh sẽ phồng trở lại ngay, nếu có vết lõm tức là bánh chưa chín. Bánh chín lấy ra khỏi lò, để bánh nguội trong khuôn trong khoảng 5 phút rồi lấy ra để nguội hẳn trên khay.

Bánh sau khi được nướng chín bằng lò nướng Elica
Bánh sau khi được nướng chín bằng lò nướng Elica

Bước 4: Về kem trang trí bánh thì kem mình dùng cho bánh trong hình là kem bơ sữa tươi. Cách làm rất đơn giản, đầu tiên là đánh bông bơ với đường rồi từ từ cho sữa, đánh đến hòa quyện. Sữa mỗi lần mình chỉ cho 1 thìa canh (1 tablespoon = 15ml), đánh cho quyện thành kem mịn nhuyễn rồi mới cho tiếp. Sau đó dùng đui phun kem và trang trí tùy thích.

Bánh cupcake được trang trí nhiều hình tùy thích
Bánh cupcake được trang trí nhiều hình tùy thích
Bánh cupcake được hoàn thiện
Bánh cupcake được hoàn thiện

Nguyên liệu

  • 1 quả trứng
  • 80 gram sữa chua nguyên chất không đường
  • 85 gram bơ nhạt
  • 1 teaspoon (5ml) vanilla extract
  • 85 gram bột mỳ thường/ bột mỳ đa dụng
  • 15 gram bột ngô
  • 65 gram đường kính trắng
  • 1/4 teaspoon bột nở (baking powder)
  • 1/4 teaspoon muối nở (baking soda)
  • 1/8 teaspoon muối

Chúc các bạn thành công !!!

Mời bạn tham khảo thêm các kinh nghiệm chọn và sử dụng lò nướng để có thể làm ra những chiếc bánh cupcake ngon và đẹp mắt nhé :
Tư vấn kinh nghiệm chọn mua Lò nướng – Lò vi sóng
4 nguyên tắc để sử dụng lò nướng an toàn hiệu quả

Bạn cần tư vấn chuyên sâu ?

>>>Vui lòng Click vào đây để đăng ký<<<

Leave a Comment

Bài viết liên quan

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU