Trang chủ » Kinh nghiệm hay » Bảng điều khiển bếp từ khi sử dụng

Bảng điều khiển bếp từ khi sử dụng

20/12/2023 besthome

Bếp từ là thiết bị vô cùng quan trọng và phố biến trong mỗi gia đình hiện nay, nó đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng thiết kế. Do vậy mà bảng điều khiển của mỗi kiểu bếp từ cũng có sự khác nhau. Hãy cùng Bếp từ besthome khám phá sự đa dạng của các loại bảng điều khiển bếp từ dưới đây.

1. Phân loại dựa vào cấu tạo thiết kế 

Bảng điều khiển chung

Bảng điều khiển chung: là dạng bảng điều khiển sử dụng cho nhiều vùng nấu, bạn thường gặp dạng bảng điều khiển này ở các dòng bếp từ đến từ các hãng của Châu Âu. Như Bosch, teka, Chefs…
– Ưu điểm của bảng điều khiển chung là gọn gàng nhất là đối với những bếp từ có nhiều vùng nấu. Dễ sử dụng, điều khiển tắt mở bếp 1 lần cho nhiều vùng nấu.
– Nhược điểm là khi bảng điều khiển bị lỗi hay hỏng thì tất cả các vùng nấu đều không sử dụng được.

 

Bếp từ của hãng Bosch gọn gàng, tinh tế

Bảng điều khiển riêng

Bảng điều khiển riêng:  là dạng bảng điều khiển có nút nguồn cũng như các nút điều khiển riềng biệt cho từng vùng bếp. Bạn sẽ gặp dạng bảng điều khiển này ở các bếp từ của các hãng bếp Châu Á.
– Ưu điểm của bảng điều khiển riêng: dễ dàng nhận biết vầ điều khiển từng vùng nấu, nếu chẳng may 1 bảng điều khiển của 1 vùng nấu bị hỏng thì vẫn sử dụng được các vùng nấu khác.
– Nhược điểm, quá mất diện tích nếu như bếp từ có nhiều vùng nấu. Sẽ làm cho người sử dụng bị rối bởi có quá nhiều các ký tự và vùng điều khiển.

 

Bảng bếp từ cảm biến có chức năng khóa cảm ứng nhạy bén

2. Phân loại dựa trên ứng dụng công nghệ 

Bảng điều khiển cơ nút nhấn

Bảng điều khiển cơ nút nhấn: bạn thường gặp dạng bảng điều khiển này ở những bếp từ đơn, bếp từ giá rẻ hay ở những mẫu bếp từ cũ. Là dạng bảng điều khiển thiết kế đơn giản sử dụng bằng các nút nhấn nổi trên bề mặt bếp.
– Ưu điểm: thiết kế đơn giản, sử dụng dễ dàng
– Nhược điểm: sử dụng bảng điều khiển cơ bộc lộ rất nhiều nhược điểm, đầu tiên phải nói đến tính thẩm mỹ, nhìn bảng điều khiển cơ thường rất thô, nó làm kém sang cho chiếc bếp từ của bạn, hơn nữa sử dụng lâu ngày thường hay bị liệt hoặc kẹt các phím nhấn. Các nút nhấn lồi nên dễ dàng bám bẩn, khó vệ sinh và nhìn chiếc bếp từ mất đi tính thẩm mỹ.

Bảng điều khiển cảm ứng kết hợp cơ

Bảng điều khiển cảm ứng kết hợp cơ: Để khắc phục những nhược điểm của bảng điều khiển cơ mà vẫn đảm bảo giá thành hợp lý, một số nhà sản xuất lại cho ra một dạng bảng điều khiển cảm ứng kết hợp cơ đó là bảng điều khiển sử dụng các nút cảm ứng chạm kết hợp với núm vặn cơ. Đây là bảng điều khiển ít phổ biến thường bạn sẽ gặp ở những dòng bếp từ đơn, hay một số dòng bếp từ của các hãng Châu Á.
– Ưu điểm: không lo kẹt phím bấm do đã được sử dụng bằng các nút cảm ứng, thay đổi mức công suất dễ dàng với múm vặn cơ.
– Nhược điểm: thiết kế không đồng bộ dẫn đển sử dụng dễ bị nhầm lẫn, điều khiển theo 2 phương thức sẽ hay quên khi mất tập trung. Tính thẩm mỹ và khoa học không cao.

Bảng điều khiển cảm ứng

Bảng điều khiển cảm ứng: Sự tiến bộ về công nghệ đã dần dần thay thế bảng điều khiển cơ sang dạng bảng điều khiển cảm ứng, dễ dàng sử dụng và điều khiển hơn, tính thẩm mỹ cao hơn. Sử dụng các nút cảm ứng kết hợp màn hình hiển thin ngay trên mặt bếp.

 

Ở bảng điều khiển cảm ứng lại có nhiều dạng thiết kế khác nhau:

Bảng điều khiển cảm ứng với nút tăng giảm cộng (+), trừ (-), đây là dạng bảng điều khiển khá phổ biến ở các mẫu bếp từ của các hãng Châu Á và ở một số mẫu bếp từ trước đây của một số hãng Châu  u. Với việc điều khiển cảm ứng dễ dàng tắt mở và điều khiển tăng giảm công suất bằng nút cộng (+), trừ (-)
– Ưu điểm: gọn gàng, đơn giản và dễ dàng sử dụng, điều khiển cho độ chính xác cao
– Nhược điểm: Xét về tính thẩm mỹ cũng như công nghệ thì nó chưa phải là dạng bảng điều khiển hiện đại, độ nhạy bén vẫn chưa cao, khó điều khiển khi tay bị ướt.

Bảng điều khiển cảm ứng công nghệ Touch Control, Touch Select đây là dạng bảng điều khiển chọn và chạm điều khiển cảm ứng phát quang hiện đại, công nghệ tiên tiến được ứng dụng phổ biết trên các bếp từ cao cấp. Bạn thường gặp dạng bảng điều khiển này ở những dòng bếp từ cao cấp của các hãng đến từ Châu  u, hay các hãng nổi tiếng trong khu vực châu Á.

– Ưu điểm: bảng điều khiển cảm ứng công nghệ hiện đại cho độ chính xác rất cao, sử dụng đơn giản dễ dàng, điều khiển nhạy bén chỉ cần chọn và chạm, bảng điều khiển chìm trên mặt bếp tạo nên vẻ sang trọng của một chiếc bếp từ.

– Nhược điểm: với việc ứng dụng bảng điều khiển này nên giá thành của bếp từ thường khá cao. Ngoài ra, độ nhạy và độ chính xác của bảng điều khiển còn phụ thuộc vào nguồn điện, nếu nguồn điện yếu và không ổn định thì điều khiển hoạt động sẽ kém hiệu quả. Do vậy mà thông thường khi lắp đặt bếp từ các nhà sản xuất thường khuyên sử dụng riêng nguồn điện với các thiết bị điện khác và dùng kèm aptomat.

 

Bảng điều khiển giúp bếp từ an toàn với người dùng 

Bảng điều khiển cảm ứng công nghệ Touch Slide kết hợp màn hình cảm ứng hiển thị LED hay LCD. Nếu như Touch Control, Touch Select  điều khiện kiểu chạm và chọn thì ở Touch Slide  sẽ là chạm và vuốt. Một trong những công nghệ cảm ứng hiện đại bậc nhất hiện nay được ứng dụng trong hầu hết các mẫu bếp từ cao cấp và hiện đại của các hãng đến từ châu  u như Bosch, Chefs… Sử dụng bảng điều khiển này bạn chỉ cần chạm và lướt nhẹ ngón tay với độ chính xác và nhạy bén cực cao, điều đặc biệt là các nút chạm ẩn trên mặt bếp, chỉ khi nào bạn bật bếp lên nó mới xuất hiện một cách rõ ràng. Bảng điều khiển công nghệ Touch Slide  tạo nên đẳng cấp cho một chiếc bếp từ sang trọng và hiện đại.

– Ưu điểm: Điều khiển chạm và vuốt nhẹ nhàng nhanh chóng với độ chính xác cực kỳ cao. Dễ dàng chọn mức công suất phù hợp cho từng chế độ nấu. Kết hợp với màn hình hiển thị LED giúp hiện thị rõ chế độ nấu, nhiệt độ và mức công suất đang sử dụng giúp bạn dễ dàng quan sát và điều chỉnh việc chế biến các món ăn như mong muốn. Sự hiện đại của một chiếc bếp từ với việc ứng dụng bảng điều khiển này, giúp cho không gian bếp của bạn trở nên sang trọng hơn và đẳng cấp hơn.

– Nhược điểm: nếu nói đến nhược điểm về mặt sử dụng thì hầu như là không có, nhưng với những chiếc bếp từ sử dụng bảng điều khiển này thường có giá rất cao đối với mức thu nhập của người Việt. Ngoài ra thì độ nhạy bén và chính xác của bảng điều khiển nó cũng phụ thuộc vào sự ổn định của nguồn điện, do vậy các nhà sản xuất thường khuyên bạn nên lắp đặt bếp từ có đường điện riêng biệt với các thiết bị điện khác để nó hoạt động hiệu quả hơn.

Tóm lại mỗi loại bảng điều khiển bếp từ sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, việc ứng dụng mỗi loại bảng điều khiển sẽ tạo nên giá trị khác nhau của một chiếc bếp từ. Tùy vào nhu cầu và tài chính bạn có thể chọn những dòng bếp từ với mức giá phù hợp. Điều đặc biệt ở đây là nên chọn những sản phẩm chính hãng từ các nhà phân phối uy tín trên thị trường để tránh bỏ tiền vô nghĩa cho những sản phẩm kém chất lượng.

 

Bếp từ Besthome tự hào là đơn vị phân phối uy tín chất lượng các dòng thiết bị nhà bếp chính hãng chất lượng cao, với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, những kỹ thuật viên cao cấp sẽ là nơi lý tưởng để bạn lựa chọn khi có nhu cầu đầu tư thiết bị nhà bếp.

Các thương hiệu nổi tiếng thế giới như hãng bếp từ Bosch, Bếp từ Malmo, bếp từ Fagor, bếp từ Bonucci, bếp từ Elica, bếp từ Malloca, bếp từ Chefs, bếp từ Dudoff, …

Mua bếp từ bosch chính hãng ở đâu hay báo giá bếp từ bosch luôn thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng. Hiện nay, bếp từ được biết đến là dòng bếp sử dụng dòng điện cảm ứng mà không cần lo về những bất cập và nguy hiểm như sử dụng bếp ga. Tuy nhiên, tìm được một nơi cung cấp bếp từ uy tín, giá tốt không phải chuyện dễ. Bếp từ Besthome vô cùng vinh dự khi được đồng hành cùng khách hàng và sẵn sàng chấp nhận sự so sánh để quý khách nhận ra giá trị cốt lõi.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

Top 5 mẫu máy rửa bát hot nhất thời đại

29/12/2023 besthome

Top 5 mẫu máy rửa bát hot nhất thời đại

Bạn có đang cực nhọc sau mỗi bữa ăn mà cả đống chén đĩa trực chờ ? Bạn có đang tìm một chiếc máy rửa bát dễ dùng, sạch nhanh, hiện đại mà giá cả lại phải chăng không ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm trong tay Top 5 mẫu máy…

Đọc tiếp
5 Lý do tại sao phải có chiếc máy rửa bát trong nhà? – TOP 5 Chiếc máy rửa bát HOT nhất mọi thời đại

29/12/2023 besthome

5 Lý do tại sao phải có chiếc máy rửa bát trong nhà? – TOP 5 Chiếc máy rửa bát HOT nhất mọi thời đại

Bạn thân mến , Nếu : – Bạn là người nội trợ hoặc làm công việc bếp núc dọn dẹp của gia đình – Bạn là người bận rộn , đang phát ngấy với việc phải rửa bát sau mỗi bữa ăn – Bạn đang cảm thấy mệt mỏi , tốn thời gian công sức…

Đọc tiếp
Thời điểm vàng để mua sắm máy rửa bát BOSCH

29/12/2023 besthome

Thời điểm vàng để mua sắm máy rửa bát BOSCH

Đừng vì tiết kiệm không mua máy rửa bát khiến chuyện dọn dẹp, rửa bát đĩa sau mỗi bữa ăn chiếm chọn thời gian thư giãn, quây quần bên gia đình của bạn. Sở hữu cho mình chiếc máy rửa bát BOSCH thông minh ngay từ bây giờ giúp công việc nội trợ của bạn trở nên…

Đọc tiếp
No Image

29/12/2023 besthome

Review Máy Rửa Bát 15 Bộ Kocher KD15EU-8835 Dành Cho Nhà Đông Người

Nhà đông người mà ngại rửa bát thì phải làm thế nào? Nếu bạn đang gặp với mớ rắc rối đó, thì hãy dành ngay 3 phút sau đây để tìm hiểu về dòng sản phẩm máy rửa bát 15 bộ Kocher KD15EU-8835. Bởi chỉ khi lựa chọn loại máy này, bạn mới thực sự nhẹ…

Đọc tiếp