Hotline:
0904 556 055
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

GIỎ HÀNG

  • Không có sản phẩm nào cần so sánh

SO SÁNH

Bạn có biết: cách vệ sinh lò nướng siêu sạch trong 5 PHÚT

Để vệ sinh lò nướng đúng cách trước hết cần xác định chính xác loại lò mà bạn đang sử dụng thuộc loại lò nướng tự động làm sạch, lò nướng chống dính hay lò nướng thông thường để có cách vệ sinh phù hợp và bảo quản tốt nhất, mang lại hiệu quả tối ưu mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hay nét thẩm mỹ của máy.


Mẹo hay vệ sinh lò nướng hiệu quả và tiết kiệm tối ưu nhất


Cuộc sống với biết bao bộn bề lo toan, công việc nhiều áp lực, nhất là các chị em phụ nữ luôn cảm thấy đau đầu khi phải suy nghĩ thay đổi thực đơn cho bữa cơm gia đình thêm phong phú thì chiếc lò nướng ra đời giúp đỡ rất nhiều cho việc tạo ra các món ăn ngon như ngoài tiệm, giúp giữ lửa cho tình cảm gia đình, thêm hương vị cho món ăn, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng và vệ sinh.
 

Tại sao cần phải vệ sinh lò nướng sau khi sử dụng?


Khi sử dụng lâu ngày thì chiếc lò nướng trở nên rất bẩn và có nhiều mùi hôi mốc của thức ăn cũ bám vào cần phải được vệ sinh đúng cách để không làm giảm đi chức năng nướng, nguy cơ cháy nổ và tính thẩm mỹ vốn có của lò.
 

Lợi ích của việc làm vệ sinh lò nướng đúng cách: 


- Thêm món ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú từ các món nướng: gà, vịt, heo, cá, …
- Đa dạng chức năng nướng, tăng hương vị món ăn.
- Thực hiện đơn giản tiện, lợi giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng.
- Hạn chế dầu mỡ tốt cho sức khỏe.
- Dễ dàng sử dụng và vệ sinh. Sau đây, siêu thị bếp hạng sang Besthome rất hân hạnh được chia sẻ với các bạn cách vệ sinh lò nướng không tốn kém mang lại hiệu quả tối ưu nhất.
 

Nhận biết cách vệ sinh các loại lò nướng đúng cách: 


1. Cách vệ sinh loại lò nướng tự động làm sạch:
  1. Phân loại:
 
- Công nghệ làm sạch bằng nhiệt phân Pyrolytic.
- Công nghệ làm sạch bằng thủy phân (Hydroclean).
- Công nghệ làm sạch bằng chất xúc tác Catalytic.
- Công nghệ tự làm sạch thân thiện môi trường Eco Clean.
 
Mỗi công nghệ tự làm sạch của lò có ưu và nhược điểm khác nhau, để biết được công nghệ nào tối ưu, tiết kiệm nhất và hướng dẫn cách vệ sinh đơn giản nhất vui lòng liên hệ số hotline 0904.681.566 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 168 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội hoặc (404 Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh) để nhận được tư vấn miễn phí của nhà cung cấp thiết bị lò nướng chính hãng uy tín hàng đầu Việt Nam - Besthome.
  1. Cách thực hiện:​

- Tháo khay và vỉ nướng ra cho vào chậu lớn ngâm 30 phút với dung dịch nước rửa chén. Sau đó chà rửa mạnh cho thật sạch, rửa lại với nước và lau khô.
- Khóa cửa lò chắc chắn sau đó bật chế độ tự động làm sạch từ 2-6 giờ ở nhiệt độ 430oC - 480oC, thức ăn rơi rớt và dầu mỡ xung quanh thành bên trong lò bị đốt thành than.
- Sau đó tắt lò để nguội 2 giờ, mở cửa lò tiến hành quét dọn, dùng bàn chải chà, dùng khăn ướt lau sạch lò.
- Dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển với dung dịch nước rửa chén hoặc nước lau kính pha loãng với giấm hoặc nước với tỉ lệ 1:2 để lau sạch bên trong và ngoài lò nướng.
- Lau khô lại lần cuối với khăn mềm.
- Đặt lại khay và vỉ nướng đã lau khô vào bên trong lò.
 
Sử dụng công nghệ làm sạch lò nướng hiện đại nhất hiện nay.

 
Lưu ý: Giữ trẻ nhỏ và vật nuôi tránh xa khu vực bếp vì khi vệ sinh lò ở nhiệt độ cao sẽ rất nguy hiểm nếu vô tình chạm phải. Mở toàn bộ cửa nhà bếp để mùi thức ăn bay hết ra ngoài tránh bị bám lại trong nhà.

2. Cách vệ sinh loại lò nướng chống dính thương hiệu Teka, Bosch, Hafele, Elica: 

- Rút dây cắm điện ra khỏi ổ cắm điện, để lò nguội hẳn rùi mới làm vệ sinh.
- Tháo khay và vỉ nướng ra cho vào chậu lớn ngâm 30 phút với dung dịch nước rửa chén. Sau đó chà rửa mạnh cho thật sạch, rửa lại với nước và lau khô.
- Lau bên trong và ngoài lò với miếng bọt biển hoặc khăn mềm thấm nước vì lò chống dính thường liên tục tự động làm sạch.
- Mang khay và vỉ đã lau khô đặt lại vào trong lò nướng.
 
Thật dễ dàng vệ sinh chỉ cần lau qua lò nướng trở nên sáng bóng như mới.
 
Lưu ý: Không nên sử dụng cụ sắc nhọn để tẩy rửa hay chà sát tránh làm trầy xước lớp men chống dính của lò nướng. Khi cần có thể dùng nước hoặc giấm để lau sạch bên trong và ngoài lò.


3. Cách vệ sinh loại lò nướng thông thường:
 
  1. Sử dụng thuốc muối hoặc bột nở (baking soda) kết hợp xà phòng và giấm

- Rút dây cắm điện ra khỏi ổ cắm điện, để lò nguội hẳn rùi mới làm vệ sinh.
- Tháo khay và vỉ nướng ra cho vào chậu lớn ngâm 30 phút với dung dịch nước rửa chén. Sau đó chà rửa mạnh cho thật sạch, rửa lại với nước và lau khô.
- Trộn baking soda với dung dịch xà phòng tạo thành hỗn hợp dung dịch sền sệt.
- Chà sát hỗn hợp trên bên trong và bên ngoài lò nướng ngâm khoảng 1-2giờ để các vết cháy và bẩn cứng đầu bong ra.
- Dùng khăn ẩm lau sạch các vết bẩn.
- Pha loãng dung dịch baking soda với nước hoặc giấm xịt lên các vết bẩn còn sót lại lần nữa, chà sạch bằng miếng bọt biển.
- Làm sạch lần cuối với dung dịch nước hoặc giấm.
- Mang khay và vỉ đã lau khô đặt lại vào trong lò nướng.
 
Hỗn hợp này được ví như “liều thuốc thần” để làm sạch những vết bẩn cứng đầu nhất mà không sợ làm hỏng bề mặt được tẩy rửa.


Lưu ý: Khi chà sát hỗn hợp baking soda làm vệ sinh lò nướng tránh các bộ phận làm nóng, mở cửa để lò thông thoáng trước khi sử dụng đảm bảo mùi các chất làm sạch hoàn toàn không còn tồn tại.
 
  1. Sử dụng dung dịch Amoniac giúp làm sạch hiệu quả:

- Bật chế độ sấy sơ bộ ở 150 độ F. Trong thời gian đó, đặt hơn nửa nồi nước lên bếp nấu sôi.
- Khi lò nướng tắt, cho ít dung dịch amoniac vào khay chịu nhiệt an toàn. Tiếp theo đặt khay này lên giá trên cùng lò nướng.
- Đặt nồi nước sôi lên giá dưới cùng.
- Đóng lò lại, để qua đêm (lưu ý lúc này lò đã tắt).
- Sáng hôm sau lấy nồi nước và khay dung dịch amoniac ra khỏi lò.
- Dùng nước trong khay dung dịch amoniac để vệ sinh lại lần nữa lò nướng bằng miếng vải mềm hoặc miếng bọt biển. Lau sạch các vết bẩn cứng đầu và dầu mỡ, lau kỹ khe góc, cạnh của lò.
- Lau khô lại bằng vải mềm thấm nước.
- Mở cửa lò để đến khi hết sạch mùi dung dịch amoniac mới sử dụng.
Dung dịch amoniac dùng để vệ sinh lò nướng sạch bong như mới.

 
Lưu ý: Đeo găng tay khi vệ sinh lò nướng bằng dung dịch amoniac tránh bị ăn da tay, kiểm tra lò nướng không còn mùi hôi sau khi vệ sinh mới sử dụng để đảm bảo amoniac không còn tồn tại bên trong lò, đảm bảo an toàn.
 
  1. Đặt tấm lót tráng nhôm vào đáy lò

- Đặt một miếng lót nhôm bên dưới đáy bên trong lò nướng hứng nước và thức ăn văng ra trong quá trình nướng giúp vệ sinh dễ dàng nhanh chóng và hiệu quả tức thời.
- Sau khi nướng xong chỉ cần lấy miếng lót nhôm ra khỏi lò thật đơn giản, không mất nhiều thời gian để làm vệ sinh.
- Tắt lò và rút dây cắm điện ra khỏi ổ cắm và để nguội lò nướng.
- Dùng miếng bọt biển bằng xốp thấm nước hoặc dung dịch giấm lau sạch vết bẩn bám vào xung quanh bên trong và ngoài lò.
 
Đặt tấm lót nhôm vào đáy lò là cách làm vệ sinh lò nướng đơn giản nhất, tiết kiệm thời gian nhất
.
Lưu ý: Nếu không may làm rớt thức ăn xuống thành lò thì để muối lên trên và tiếp tục nướng để sau khi tắt lò có thể vệ sinh sạch ngay lập tức được.


 

Chức năng làm sạch Pyrolytics của lò nướng châu Âu



Chúc bạn thực hiện thành công các mẹo làm sạch và khử mùi lò nướng trên nhé! Mọi ý kiến đóng góp vui lòng chia sẻ trực tiếp bên dưới. Chân thành cảm ơn!
Đăng 29/08/2017 423 lượt xem

Có 0 bình luận về Bạn có biết: cách vệ sinh lò nướng siêu sạch trong 5 PHÚT

Đang xử lý....