Tìm sản phẩm…

FAQ

Bếp từ lần đầu tiên xuất hiện trong bối cảnh ẩm thực vào khoảng 20 năm trước, nhưng chỉ trong thời gian gần đây, sự phổ biến của chúng trong nhà bếp gia đình Việt đã tăng lên. Nhưng chính xác những gì và các thông tin nào bạn nên xem xét? Đọc để có được tất cả các thông tin bạn cần biết.

Bếp từ là gì?

Khi nói đến nấu ăn, hầu hết chúng ta đều có bếp ga, bếp halogen hoặc điện. Nhưng, ngày càng nhiều, những người yêu thích cảm ứng đang tập trung vào thị trường nấu ăn, tạo nên một cái tên uy tín cho chính nó. Nhưng chúng là gì và chúng hoạt động như thế nào? Về cơ bản, chúng trông khá giống với một bếp điện, nhưng chúng hoạt động theo một cách hoàn toàn khác. Họ sử dụng điện từ để tạo ra từ trường giữa chảo và nam châm cuộn dây đồng, nằm bên dưới đỉnh thủy tinh. Điện đi qua cuộn dây đến chảo, tạo ra năng lượng điện từ, giải phóng nhiệt. Điều này có nghĩa là chỉ nồi, chảo nóng và không phải là bếp nấu ăn thực sự.

Làm thế nào để chọn lựa được loại bếp từ nào tốt?

Bếp từ có hiệu quả cao. Dòng điện dùng để hâm nóng thức ăn có điện áp thấp, làm cho nó thân thiện với năng lượng. Bởi vì bếp nấu ăn chỉ làm nóng chảo, không có sự lãng phí năng lượng cho bếp nấu ăn hoặc không khí xung quanh.

Click video dưới đây để được tư vấn chi tiết các chọn mua bếp từ phù hợp:

Tôi có thể sử dụng chảo bình thường trên bếp từ để nấu ăn không?

Để nấu ăn trên bếp từ, bạn cần sử dụng các dụng cụ nấu như nồi, chảo hoặc ấm đun có đế từ tính. Điều này có nghĩa là nếu bạn giữ một nam châm cho nó, nó sẽ dính. Dụng cụ nấu ăn tốt thường được làm với cơ sở phù hợp với cảm ứng. Biểu tượng cuộn dây trên đế và bao bì của dụng cụ nấu cho biết rằng nó phù hợp với các vòng cảm ứng của bếp từ.

Nói chung:

Để nấu trên bếp từ, bạn cần dụng cụ nấu được làm từ thép không gỉ có đế từ tính, thép tráng men hoặc gang, cũng như dụng cụ nấu đặc biệt.
Không thích hợp cho vòng cảm ứng là dụng cụ nấu được làm từ nhôm, đồng, thủy tinh / gốm, sành sứ và thép không gỉ với đế không nhiễm từ.

Sử dụng bếp từ có thật sự giúp việc nấu ăn nhanh chóng và tiết kiệm năng lượng không?

Sử dụng bếp từ cảm ứng của giúp tiết kiệm tới 20% năng lượng
Có, nấu ăn nhanh hơn nhiều với các vòng cảm ứng so với các loại vòng khác vì nhiệt có sẵn ngay lập tức. Cảm ứng cũng có thể được kiểm soát rất chính xác và phản ứng đặc biệt nhanh chóng. Điều này giúp tiết kiệm tới 20% năng lượng. Một chảo nước hai lít – tùy thuộc vào loại thiết bị – sẵn sàng để sử dụng để nấu trong vòng vài phút. Bạn có thể nấu và đun sôi các món ăn nhanh hơn nữa bằng cách kích hoạt chức năng tăng cường. Nhiệt trên bếp từ cảm ứng có thể giảm nhanh chóng khi cần thiết.

Bạn nên chú ý điều gì khi nấu các món ăn trên bếp từ?

Nấu ăn và rang trên bếp từ nhanh hơn nhiều so với bếp truyền thống. Chiên xào, là ví dụ, hoặc rang chất béo, nóng lên đặc biệt nhanh chóng. Do đó, nên chuẩn bị tất cả các thành phần cho món ăn trước khi bắt đầu nấu. Không nên để bếp từ nóng lên trong khi chưa để đồ nấu nướng vào – nó có thể quá nóng và bị biến màu.

Bếp từ có dễ dàng vệ sinh không?

Bếp từ đặc biệt dễ dàng để làm sạch vì bề mặt gốm thủy tinh chỉ nóng lên như nồi và chảo. Bếp từ cũng chỉ làm nóng khu vực đặt dụng cụ nấu. Phần còn lại của bếp nấu ăn vẫn mát: những giọt chất béo hoặc thức ăn bị đổ không tự bốc cháy trên bếp. Lau nhanh bằng khăn ẩm thường đủ để lau chùi bếp ngay sau khi nấu. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể lau chùi bếp nấu bằng chất tẩy gốm thủy tinh. Luôn đảm bảo bếp nấu ăn thật mát trước khi bạn bắt đầu làm sạch nó.

Bạn có thể chạm vào bếp từ đang nấu?

Bếp từ an toàn. Bởi vì bề mặt của bếp cảm ứng hoặc bếp nấu không bị nóng, bạn có thể hay trẻ em tò mò có thể vô tình chạm vào bếp từ bằng ngón tay mà không bị bỏng. Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn đổ nước sốt lên bề mặt nấu, nó sẽ không bị cháy, giúp việc dọn dẹp dễ dàng hơn.

Lợi ích của việc sử dụng bếp từ là gì?

Lợi ích của nấu ăn bằng bếp từ. Nấu ăn bằng bếp từ có sức mạnh để cách mạng hóa công việc nấu ăn của bạn. Công nghệ cảm ứng sử dụng dòng điện từ để làm nóng trực tiếp nồi và chảo của bạn, thay vì bếp nấu. Nấu ăn bằng cảm ứng giúp cho bữa ăn dễ dàng hơn với nhiệt nhanh hơn, kiểm soát chính xác và dọn dẹp dễ dàng.

Làm bánh tai heo THƠM NGON - GIÒN TAN cho bé

Ưu và nhược điểm của bếp từ là gì?

Giá cả

Đối với người mới bắt đầu, bếp từ sẽ chi phí bạn nhiều hơn so với các loại bếp khác, chẳng hạn như gas, điện hoặc halogen. Tuy nhiên, khi công nghệ đang tiến bộ và cạnh tranh tăng lên, giá sẽ giảm đi phần nào. Nếu bạn mua bếp từ ngày hôm nay có giá khoảng một nửa những gì nó sẽ làm năm năm trước. Bạn cũng cần phải có một thợ điện để cài đặt bếp nấu ăn. Một số người có thể lập luận rằng vì các vòng cảm ứng có hiệu quả về năng lượng, bạn có thể tiết kiệm thông qua hóa đơn tiền điện giảm, điều này có thể giúp giảm chi phí ban đầu khi mua bếp nấu ăn trong thời gian dài.

Đối với người mới bắt đầu, bếp từ sẽ chi phí bạn nhiều hơn so với các loại bếp khác, chẳng hạn như gas, điện hoặc halogen. Tuy nhiên, khi công nghệ đang tiến bộ và cạnh tranh tăng lên, giá sẽ giảm đi phần nào. Nếu bạn mua bếp từ ngày hôm nay có giá khoảng một nửa những gì nó sẽ làm năm năm trước. Bạn cũng cần phải có một thợ điện để cài đặt bếp nấu ăn. Một số người có thể lập luận rằng vì các vòng cảm ứng có hiệu quả về năng lượng, bạn có thể tiết kiệm thông qua hóa đơn tiền điện giảm, điều này có thể giúp giảm chi phí ban đầu khi mua bếp nấu ăn trong thời gian dài.

Hiệu quả

Bếp từ có hiệu quả cao. Dòng điện dùng để hâm nóng thức ăn có điện áp thấp, làm cho nó thân thiện với năng lượng. Bởi vì bếp nấu ăn chỉ làm nóng chảo, không có sự lãng phí năng lượng cho bếp nấu ăn hoặc không khí xung quanh. Không giống như các cuốc điện, có thể làm nóng chậm, các cuốc cảm ứng rất nhanh trong việc làm nóng chảo giúp kiểm soát nấu ăn ngay lập tức, một lần nữa làm giảm lượng năng lượng lãng phí. Người ta cũng tranh luận rằng các bếp cảm ứng có thể làm nóng chảo nước sôi nhanh hơn ấm đun nước. Vì vậy, nếu bạn muốn một sở thích nóng lên nhanh chóng nhưng cũng nguội đi nhanh chóng, thì một sở thích cảm ứng có thể là lý tưởng cho bạn.

An toàn

Một trong những tính năng tích cực nhất về bếp từ là nó an toàn hơn so với các hình thức bếp truyền thống như gas và điện. Bởi vì bản thân bếp từ không nóng, nó làm giảm khả năng bị cháy nếu bị tai nạn. Nó có thể là một lựa chọn tốt hơn của bếp nấu ăn cho những gia đình có con nhỏ, trong đó an toàn trong nhà bếp là ưu tiên cao. Vì vậy chúng cũng an toàn hơn khi có nguy cơ hỏa hoạn. Chúng cũng sẽ tự động ngắt ra nếu chảo sôi khô, đó là một tính năng an toàn rất hữu ích.

Làm sạch

Bếp từ thực sự dễ dàng để làm sạch, bởi vì chúng được tạo thành từ một bề mặt phẳng. Bởi vì chúng chạy bằng sức nóng có thể kiểm soát được, nó không thường xuyên khiến chảo sôi lên, do đó bạn sẽ ít phải lau chùi bất kỳ sự cố tràn nào trên bếp nấu ăn. Một cách công bằng, bởi vì bếp nấu ăn không bị nóng, nên bất kỳ sự cố tràn nào xảy ra đã giành được miếng dính vào bếp do hậu quả của sức nóng.

nen-chon-bep-tu-hai-vung-nau-hay-ba-vung-nau
Bếp từ đôi của vừa vặn với căn bếp thông thường

Trang thiết bị

Một trong những nhược điểm của việc sử dụng bếp từ là bạn có thể sử dụng nồi và chảo thông thường với bếp nấu trừ khi chúng có đế chính xác. Điều này là do, để bộ cảm ứng hoạt động, chảo cần phải có gốc sắt để cho phép năng lượng từ tính truyền vào kim loại và làm nóng chảo. Vì vậy, nó có thể có nghĩa là phải mua một bộ nồi và chảo mới. Tuy nhiên, bạn có thể chọn những chiếc chảo phù hợp với chi phí hợp lý và nếu bạn không muốn chia tay chiếc chảo yêu thích của mình, bạn thậm chí có thể mua một đĩa cảm ứng mà bạn có thể phù hợp với chảo thông thường của mình, vì vậy bạn vẫn có thể sử dụng chúng sở thích cảm ứng mới của bạn.

Tiếng ồn

Một khía cạnh tiêu cực khác của một sở thích cảm ứng là chúng có thể ồn hơn các bếp khác. Điều này có lẽ đã thắng được một vấn đề đối với những người có nhà bếp phát triển mạnh về tiếng ồn và hoạt động. Khả năng là, khi công nghệ tiến bộ, các vòng cảm ứng có thể sẽ yên tĩnh hơn theo thời gian.

Làm sao để chọn được bếp từ phù hợp với bạn?

Nếu bạn đã quyết định thời gian của mình để thay thế sở thích cũ của bạn và bạn nghĩ rằng một chiếc bếp từ có thể là lựa chọn phù hợp với bạn, làm thế nào để bạn quyết định nên chọn loại nào? Rất nhiều thương hiệu hàng đầu hiện nay sản xuất các vòng cảm ứng, vì vậy bạn nên có nhiều lựa chọn để lựa chọn.

Bạn cần phải quyết định số tiền bạn muốn chi tiêu. Giá có thể bắt đầu từ khoảng 3 triệu bảng và có thể lên tới 200 triệu cho các mẫu hàng đầu. Hãy suy nghĩ về việc bạn làm bao nhiêu nấu ăn và gia đình của bạn lớn như thế nào. Còn không gian trong bếp thì sao? Bạn có đủ chỗ để cài đặt một bếp từ cảm ứng không.

Lợi ích của việc nấu ăn bằng bếp từ?

Cái giá chúng ta phải trả cho năng lượng của mình ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Trong nhà bếp đặc biệt, chúng tôi muốn các thiết bị của chúng tôi được nhanh chóng và giá rẻ . Lựa chọn từ nấu ăn bằng gas, bếp điện hoặc bếp từ cần một nghiên cứu nhỏ để đảm bảo bạn đã có lò nướng phù hợp với bạn và ngân sách của bạn.
Nấu ăn bếp từ làm nóng bằng điện. Sử dụng dụng cụ nấu cụ thể, trong nồi tập trung một dòng điện tạo ra nhiệt. Một đầu đốt cảm ứng có một tấm gốm với một đầu đốt điện từ bên dưới. Vì vậy, ngay khi bạn lấy chảo ra, bếp từ lập tức nguội đi.

Nồi và chảo được thiết kế để nấu cảm ứng có hàm lượng sắt cao. Điều này cho phép nhiệt được truyền trực tiếp vào chảo chứ không phải bề mặt nấu. Dụng cụ nấu ăn này có sẵn rộng rãi để mua từ các siêu thị bếp uy tín.

Tại sao nên thay thế bếp gas bằng bếp từ?

Bếp gas dễ sử dụng hơn so với bếp từ?

Bếp gas rất đơn giản để sử dụng vì đơn giản là chúng có ngọn lửa làm nóng và nấu. Chúng có thể sử dụng bất kỳ loại dụng cụ nấu nướng nào, và ngọn lửa rất dễ nhìn thấy và kiểm soát.

Tuy nhiên, có những quy định phải được tuân theo để cài đặt. Và bạn sẽ cần một người thợ có chuyên môn được chứng nhận để thực hiện công việc, có thể tốn kém.

Chúng có thể bị bẩn nhanh chóng do tràn thực phẩm từ tràn, và có thể khó khăn để làm sạch. Trong thị trường ngày nay, họ cũng có thể tốn kém để sửa chữa hoặc . Một công ty sửa chữa thiết bị đáng tin cậy sẽ rất cần thiết cho bạn để có được giá cả phải chăng từ các kỹ thuật viên có trình độ đầy đủ.

Chi phí vận hành so với bếp gas đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và về mặt cảm ứng sử dụng năng lượng thì rẻ hơn để chạy. Các thí nghiệm tại nhà cho thấy nước sôi trên bếp từ mất ít hơn ba phút thời gian.

Sử dụng bếp từ thay thế bếp gas là xu hướng tất yếu

Mặc dù chi phí vận hành bếp gas rẻ hơn, bạn có thể cần phải nhìn vào quan điểm dài hạn. Dự đoán khí đốt sẽ trở nên lỗi thời vào khoảng năm 2020 để nấu ăn và có thể sưởi ấm là rất thực tế.

Nó đã đồng ý rằng các nhà sản xuất sẽ đưa tài nguyên vào phát triển các công nghệ mới như nấu ăn bằng bếp từ. Và vì lợi ích bổ sung cũng bao gồm thân thiện với môi trườngtiết kiệm năng lượng, đây sẽ là một ứng cử viên đáng giá.

Sử dụng ít năng lượng hơn có nghĩa là nấu ăn sẽ khiến bạn tốn ít tiền hơn. Và nấu ăn cảm ứng cũng an toàn và nhanh chóng. Ban đầu giá để sở hữu chiếc bếp từ có thể đắt, nhưng khi ngành công nghiệp nấu ăn cảm ứng bằng bếp từ bùng nổ, những chi phí đó cũng sẽ giảm đi. Sự lựa chọn của nấu ăn trong tương lai là bếp từ.

0936225722